รีวิวหนังก่อนดู “Wonka” (วองก้า) กำเนิดราชาช็อกโกแลต

modemovieพฤษภาคม 15, 2024
wonka-2023

วันนี้ modemovie มีรีวิวพิเศษจากภาพยนตร์แฟนตาซีสุดสดใส ‘Wonka‘ ปี 2023 มาฝากกันครับ หนังเรื่องนี้พูดถึงเรื่องราวในช่วงก่อนที่ ‘วิลลี่ วองก้า’ จะเป็นที่รู้จักของทุกคนเป็นนักทำขนมและเป็นเจ้าของโรงงานช็อกโกแลตสุดมหัศจรรย์ที่เราเห็นใน ‘Charlie and the Chocolate Factory’ หรือ ‘ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต’

หนังเรื่องนี้ไม่เพียงแต่ให้ความรู้สึกแฟนตาซีที่สดใสเท่านั้น แต่ยังมีการปรุงแต่งด้วยกลิ่นอายแห่งมิวสิคัลอันละเมียดละไม ทำให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของตัวละคร ‘วองก้า’ ที่มีมากกว่าการเป็นเพียงผู้ผลิตขนม แต่ยังเป็นตัวละครที่มีชีวิตชีวา มีความฝัน ความหลงใหลในการทำขนม และการเดินทางอันเต็มไปด้วยความท้าทาย ที่จะนำพาเขาไปสู่จุดเริ่มต้นของโรงงานช็อกโกแลตอันลือนาม นอกจากนี้ยังมีการพาเราไปดำดิ่งเข้าไปในโลกของ ‘วองก้า’ ผ่านภาพที่แวววาว และเครื่องแต่งกายและแสงสีที่ให้ความรู้สึกเหนือจริง ซึ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับหนังได้อย่างยิ่ง

ถ้าพร้อมแล้วที่จะดำดิ่งเข้าไปในโลกแห่งความฝันที่เต็มไปด้วยขนมหวาน ช็อกโกแลต และปรากฏการณ์มหัศจรรย์ ‘Wonka’ คือหนังที่คุณไม่ควรพลาด มาเตรียมตัวพบกับการเดินทางครั้งใหม่ของ ‘วองก้า’ ที่จะทำให้คุณหัวเราะและยิ้มไปกับเขาได้ไม่หยุด ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

รีวิวหนังก่อนดู "Wonka" (วองก้า) กำเนิดราชาช็อกโกแลต

ไขข้อสงสัยของ “วองก้า” คนนี้คือใคร?

“วองก้า” หรือที่รู้จักกันในชื่อเต็มว่า “วิลลี่ วองก้า” นั่นคือชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของโรงงานช็อกโกแลตที่มีชื่อเสียงอย่างมากในโลกของนิยายแฟนตาซีเรื่อง “Charlie and the Chocolate Factory” ที่เขียนขึ้นโดย Roald Dahl ชื่อของเขาไม่เพียงแต่ส่องประกายในหน้าหนังสือเท่านั้น แต่ยังได้ถูกถ่ายทอดออกมาให้เห็นในรูปแบบของภาพยนตร์ระดับตำนานหลายเวอร์ชัน ตัวละครวองก้าเป็นตัวแทนของความฝัน ความสร้างสรรค์ และความหวาดเสียวแห่งการผจญภัยในโลกแห่งความหวานที่เราทุกคนต่างหลงใหล

สำหรับ “Wonka 2023” หนังเรื่องนี้จะให้ความสำคัญกับตัวละครเอกอย่างวิลลี่ วองก้า โดยเล่าถึงเบื้องหลังชีวิตและการเป็นตัวตนของเขาก่อนที่จะกลายเป็นชื่อที่โด่งดังในโลกแฟนตาซีที่หลายคนรักและคุ้นเคย และใครจะเป็นคนรับบทนำให้ชีวิตวองก้านี้มีสีสันได้ดีเท่ากับ “ทิโมธี ชาลาเมต์” (Timothee Chalamet) หนึ่งในนักแสดงหนุ่มที่มีพรสวรรค์ และเคยสร้างชื่อจากผลงานอย่าง ‘Call Me By Your Name’, ‘Little Women’ และ ‘Dune’

รีวิวหนังก่อนดู "Wonka" (วองก้า) กำเนิดราชาช็อกโกแลต

เรื่องย่อ “Wonka” วิลลี่ วองก้า

เรื่องราวของ “วิลลี่ วองก้า” เล่าถึงชายหนุ่มที่มีความหลงใหลในการทำขนมหวานและช็อกโกแลตอย่างไม่มีขีดจำกัด เขามีความฝันอันยิ่งใหญ่ว่าวันหนึ่งเขาจะได้เปิดร้านช็อกโกแลตของตัวเอง ด้วยความพยายามและความมุ่งมั่น เขาจึงเดินทางไปยังย่านใจกลางเมืองที่มีชีวิตชีวา แต่ทว่า เขากลับพบว่าในย่านนั้นมีร้านช็อกโกแลตเปิดอยู่ถึง 3 ร้าน ซึ่งทำให้เขาต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคมากมาย

ระหว่างทางของการต่อสู้เพื่อทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง วองก้าต้องพบกับสิ่งกีดขวางมากมาย ทั้งตำรวจและคนที่พยายามจะขโมยช็อกโกแลตของเขา แต่แล้วความโชคดีก็มาถึง เมื่อเขาได้พบกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางครั้งนี้ ด้วยความช่วยเหลือจากเธอ วองก้าไม่เพียงจะได้เรียนรู้ว่าความพยายามและความอดทนนั้นสำคัญเพียงใด แต่เขายังได้มีโอกาสทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง

รีวิวหนังก่อนดู "Wonka" (วองก้า) กำเนิดราชาช็อกโกแลต

Wonka จิกกัดทุนนิยมแบบเนียนๆ ในอารมณ์แฟนตาซีฟีลกู๊ด

เราอาจคุ้นเคยกับเรื่องราวของ “ชาร์ลี” เด็กชายผู้มีโชคที่ได้รับตั๋วทองคำและถูกเชิญชมโรงงานช็อกโกแลตของ “วิลลี่ วองก้า” ในภาพยนตร์ “Charlie and the Chocolate Factory” หรือ “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต” แต่ใน “Wonka 2023” เราได้เห็นมุมมองใหม่ที่น่าสนใจ เรื่องราวจะพาเราย้อนกลับไปดูชีวิตของวิลลี่ วองก้าก่อนที่เขาจะกลายเป็นนักทำขนมและเจ้าของโรงงานช็อกโกแลตชื่อดัง

ภาพยนตร์นำเราไปสำรวจว่าชายคนนี้เผชิญหน้ากับอุปสรรคและความท้าทายมากมายอย่างไร กว่าจะสร้างชื่อให้กับตัวเองและโรงงานช็อกโกแลตของเขาได้ มันเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความหวัง ความพยายาม และความฝันที่ไม่ว่าจะยากลำบากสักแค่ไหน เขาก็ไม่เคยยอมแพ้ ภาพยนตร์ไม่เพียงแต่จะพาเราไปสัมผัสกับโลกแห่งความฝันของวิลลี่ วองก้าเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราเข้าใจถึงความผูกพันที่เขามีต่อโลกแห่งการทำขนมหวานและช็อกโกแลต ทำให้เราได้เห็นด้านที่ลึกกว่าของตัวละครที่เรารักและคุ้นเคย นี่จะเป็นการผจญภัยที่ต้องติดตามกันให้ได้

รีวิวหนังก่อนดู "Wonka" (วองก้า) กำเนิดราชาช็อกโกแลต

“Wonka 2023” นับเป็นหนังมิวสิคัลที่ได้ใช้สีสันสดใสเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของ ‘วองก้า’ ชายหนุ่มผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่และแรงพยายามที่ไม่เคยลดละ เขามีประกายแห่งความทะเยอทะยานที่พาเขาออกเดินทางไปหาความฝันในเมืองใหญ่ ในโลกที่ไม่เคยใจดีกับความฝันที่บอบบาง หลายคนพบว่าความฝันของตนถูกความเป็นจริงทำร้ายจนต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อยืนหยัด และวองก้าก็ไม่ต่าง ผ่านอุปสรรคและด่านทดสอบนานัปการแห่งชีวิต แต่แล้วพรสวรรค์และความมุ่งมั่นที่อยู่ลึกในตัวเขากลับเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เขาสามารถเดินหน้าต่อไปได้

รีวิวหนังก่อนดู "Wonka" (วองก้า) กำเนิดราชาช็อกโกแลต

หนึ่งในจุดที่ทำให้ผู้ชมประทับใจกับ “Wonka 2023” คือการที่หนังสามารถสอดแทรกมุกตลกที่ทำให้คุณเผลอยิ้มได้โดยไม่รู้ตัว และยังสลับมาที่มิวสิคัลที่แสนจะเพราะเหมือนกอดใจเราไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงของ “ทิโมธี ชาลาเมต์” ความเสน่ห์ของเขาช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวละครวองก้าให้คงความน่าจดจำได้ยาวนาน นอกจากนี้ ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่เข้ามาเพิ่มเติมสีสันและขโมยซีนได้อย่างไม่รู้ลืม

แต่ “Wonka” ไม่ได้มีดีแค่ความบันเทิงเท่านั้น ในหนังยังแฝงไปด้วยประเด็นที่ลึกซึ้งให้ผู้ชมได้ติดตาม หนังทำให้เราเข้าใจเรื่องราวได้ง่ายผ่านการนำเสนอที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเกี่ยวกับการผูกขาดทางการค้า จิกกัดไปถึงกลุ่มนายทุน และยังสะท้อนถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำในสังคม รวมไปถึงการทุจริตคอร์รัปชันที่เกิดขึ้น ทำให้ “Wonka” ไม่เพียงแต่เป็นหนังที่สนุกสนานเท่านั้น แต่ยังให้ข้อคิดและพื้นที่ในการพินิจพิจารณาปัญหาสาคัญในสังคมได้อย่างน่าสนใจ

รีวิวหนังก่อนดู "Wonka" (วองก้า) กำเนิดราชาช็อกโกแลต

“Wonka” นั้นสนุกไหมนะ? หลายคนคงจำได้ว่า “ชาร์ลีกับโรงงานช็อกโกแลต” ได้ทิ้งความประทับใจให้กับเด็กๆ หลายคนในอดีต จนพวกเขาเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ก็ยังคงจดจำเรื่องราวในโลกแห่งจินตนาการนั้นได้ แต่ “Wonka 2023” นั้นไม่ได้มาเพื่อแทนที่ความทรงจำเหล่านั้นหรอกนะครับ แต่ทิโมธี ชาลาเมต์ มาเพื่อนำเราไปสำรวจมุมมองใหม่ของวิลลี่ วองก้า ที่เต็มไปด้วยความสดใส และชีวิตชีวา

ในหนัง เราจะได้เห็นต้นกำเนิดของ “ตั๋วทองคำ” ที่วองก้าได้ส่งต่อให้กับคนมากมายหลังจากนั้น และเข้าใจถึงความหมายลึกซึ้งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังจดหมายรักที่ส่งผ่านช็อกโกแลต ซึ่งเป็นสื่อกลางของความรัก ความหวัง ความฝัน และอิสรภาพ ที่วองก้าขอมอบให้

ภาพยนตร์นี้ยังมีการนำเสนอเรื่องราวผ่านท่วงท่าและบทเพลงมิวสิคัลที่ไพเราะ ทำให้การชมภาพยนตร์เป็นประสบการณ์ที่เพลิดเพลินจนคุณต้องบอกว่า “I enjoyed every little bit of it” ตามคำของวิลลี่ วองก้า ราชาแห่งโรงงานช็อกโกแลตใน “Wonka 2023” อย่าลืมไปดูกันนะครับ เพื่อสัมผัสกับเรื่องราวที่จะทำให้คุณรู้สึกหวานชื่นใจ

รีวิวหนังก่อนดู "Wonka" (วองก้า) กำเนิดราชาช็อกโกแลต

หนังใหม่เรื่อง Wonka เข้าฉายวันไหน ได้คะแนนรีวิวเท่าไร?

“Wonka” (วองก้า) พร้อมเสิร์ฟความหวานและจินตนาการให้กับผู้ชมชาวไทยตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2023 เป็นต้นไป ด้วยคะแนนรีวิวที่น่าประทับใจจากเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง IMDb ที่อยู่ที่ 7.6 และทาง Rotten Tomatoes ที่ให้คะแนนอยู่ที่ 84% แสดงให้เห็นว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังฟอร์มใหญ่แนวแฟนตาซีที่จะมาส่งท้ายปีให้กับทุกคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ เราจะได้เดินทางไปในโลกแห่งจินตนาการและความหวานที่เต็มไปด้วยความทุ่มเททั้งในเรื่องของการผลิตและเรื่องราวที่จะทำให้ทุกคนประทับใจไม่รู้ลืม เตรียมตัวให้พร้อมและอย่าพลาดไปสัมผัสกับมนต์ขลังของ “Wonka” ในโรงภาพยนตร์กันนะ

ตัวอย่างก่อนดู Womka

Categories