แนะนำ รีวิวก่อนดู หนังออนไลน์ Wind River ล่าเดือด เลือดเย็น (2017)

modemovieกุมภาพันธ์ 20, 2024
WIND-RIVER

เรื่อง Wind River ชื่อไทย ล่าเดือด เลือดเย็น เป็นหนังระทึกขวัญแนวอาชญากรรมที่พาผู้ชมผ่านการเดินทางที่อาจเส้นทางที่ยากจะคาดเดาของ Wind River Indian Reservation เขตสงวนอินเดียนในรัฐไวโอมิง ภูมิประเทศที่หนาวเหน็บ ซึ่งมีการกำกับโดยเทย์เลอร์ เชอริแดน ผู้เคยมีส่วนร่วมในการเขียนบทของ Sicario (2015), Hell or High Water (2016) และ Sicario: Day of the Soldado (2018) และนำแสดงโดยเจเรมี เรนเนอร์ ในบทคอรี แลมเบิร์ต นายพรานผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐฯ และเอลิซาเบธ โอลเซน ในบทเจน แบนเนอร์ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ที่ยังเป็นผู้อยู่ในช่วงอ่อนประสบการณ์ เนื้อเรื่องจะพาเราสำรวจความสัมพันธ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ของพวกเขา ในขณะเดียวกันต้องร่วมมือในการแก้ไขปริศนาเบื้องหลังของการฆาตกรรมของหญิงสาวอินเดียนคนหนึ่งในเขตสงวน

เรื่องย่อ Wind River ล่าเดือด เลือดเย็น

เมื่อคอรี่ ออกล่าสิงโตภูเขานั้น เธอไม่คาดคิดว่าจะพบร่างแช่แข็งของนาตาลี หญิงสาวชาวอเมริกันพื้นเมือง ตำรวจท้องถิ่นที่มีกำลังเพียงน้อยนิดนั้น ไม่พร้อมและอำนาจไม่ถึงที่จะจัดการกับกรณีดังกล่าว และเจนจึงถูกเรียกให้เข้ามา เพราะว่าเอฟบีไอมีสิทธิ์ในการเข้าถึงทุกพื้นที่ในสหรัฐ ตัวเรื่องเริ่มต้นของการผจญภัยนี้จึงเริ่มขึ้นเมื่อเจนตระหนักถึงความต้องการของใครสักคนที่มีความรู้เกี่ยวกับพื้นที่และผู้คนแบบคอรี่ เจนจึงจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากเขา คอรี่ตอบตกลงที่จะช่วยเหลือเธอ โดยรู้ดีว่าความเจ็บปวดและความอยุติธรรมนั้นมีอยู่ทั่วในเขตสงวน คำสั่งจะมาถึงการรวมพลของพวกเขาในการค้นหาความจริงที่ลึกซึ้งขึ้นไปยังรากฐานของเหตุการณ์เหล่านี้ในพื้นที่ที่ซับซ้อนและลับประทับใจของนาตาลี และขอให้คอรี่ และเจน สามารถแก้ไขปริศนาและความไม่ยุติธรรมในเขตสงวนได้ให้สำเร็จ แม้จะมีอุปสรรคและอันตรายที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับมันก็ตาม

เมื่อการสืบสวนคลี่คลายลง ภูมิประเทศของเขตสงวนจะกลายเป็นส่วนสำคัญของเรื่องราว ความหนาวเย็นและความกว้างใหญ่ของภูมิประเทศที่ปกคลุมด้วยหิมะ สะท้อนถึงความโดดเดี่ยวและความอ้างว้าง ที่ตัวละครในเรื่องนั้นแสดงออกมาให้เห็นผ่านภาพยนตร์ สภาพแวดล้อมที่เลวร้าย ทำหน้าที่เป็นอุปมาอุปไมยสำหรับการต่อสู้ ที่ประชากรอเมริกันพื้นเมืองต้องเผชิญ โดยเน้นประเด็นทางสังคมและเศรษฐกิจที่พวกเขาต้องเผชิญ

WIND-RIVER-01

บทวิจารณ์

เมื่อมองไปที่ภาพยนตร์เรื่อง “วินด์ ริเวอร์” หรือ “ล่าเดือด เลือดเย็น” เราจะพบว่ามันถือเป็นหนังที่ได้รับรางวัลและมีความเป็นที่รู้จักในวงการภาพยนตร์ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ควรดูในสายตาของนักวิจารณ์ แต่เมื่อเราไปดูในโรงภาพยนตร์ เราพบว่าเราอาจเป็นคนเดียวในโรง แม้ว่าภาพยนตร์นี้จะยังไม่นานมานั่นเอง นั่นคือเหตุผลที่ทำให้เราสงสัยว่าผู้ชมจริงๆ ต้องการอะไรจากการดูหนังบ้าง บางครั้งผู้ชมอาจไม่ต้องการสิ่งที่ซับซ้อนหรือลึกซึ้งมากเกินไป แต่พวกเขาอาจต้องการเพียงแค่ความสนุกสนานและความฮาในช่วงเวลาที่ผ่อนคลายจากชีวิตประจำวัน

ล่าเดือด เลือดเย็น เป็นหนังที่มีระดับความเครียดที่พอดี เพราะว่าเป็นเรื่องราวของการตามล่าคนฆ่าสาวอินเดียนแดง แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าเธอจะต้องพบกับสถานการณ์ที่แย่มากเท่าที่นักคิดไม่อาจจะคาดคิดได้ เนื่องจากเธอต้องวิ่งเท้าเปล่าข้ามทุ่งหิมะที่ตกหนักมากกว่า 6 ไมล์ ทำให้ปอดของเธอเป็นน้ำแข็งจากอากาศที่หนาวเย็น และสุดท้ายเธอต้องเผชิญกับความตายอย่างที่ไม่เคยคาดคิด สาเหตุที่เธอต้องวิ่งหนีเพื่อรอดชีวิตนั้น เพราะว่าเพื่อนของแฟนเธอได้รุมข่มขืนเธอ แม้แฟนเธอจะพยายามช่วยเธอ แต่สุดท้ายเธอก็ต้องวิ่งหนีออกมาในขณะที่เขาโดนซ้อม นี่คือฉากที่ทำให้คนดูรู้สึกเครียดและตื่นตะลึงตลอดการรับชมของหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่เพียงแค่การตามล่าและค้นหาผู้กระทำความผิดเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างความตื่นตัวและความสะท้อนให้กับผู้ชมในเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความแข็งข้อและเปรียบเทียบของความมืดและความสว่างในสังคม

WIND-RIVER-02

มุมมองภาพสะท้อนของหนัง

หนังเป็นสื่อที่สะท้อนให้เราเห็นด้านมืดและความจริงของมนุษย์อีกด้านหนึ่ง ความกระตือรือร้นที่อาจซ่อนเร้นอยู่ภายในใจของเรา ถูกกระตุ้นขึ้น จนสัญชาตญาณดิบของเราอาจถูกปลุกขึ้นมา และทำให้เราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่คาดคิด ทุกคนต่างมีความปรารถนาที่จะมีความสุข แต่บางครั้งชีวิตก็ไม่ให้เราได้มีสิ่งที่เราต้องการอย่างที่เราต้องการ ในกรณีนั้น เราต้องหาวิธีที่จะป้องกันตัวเองตามความสามารถของเรา เพื่อปกป้องความเป็นอยู่ของเรา บางคนอาจจะกลายเป็นเหยื่อ และบางคนก็อาจจะกลายเป็นผู้ล่า เหมือนในเรื่องราวของหนังนี้ที่บอกว่า หมาป่าไม่ได้จับลูกแกะที่มีโชคร้าย แต่มันกินลูกแกะที่อ่อนแอ แน่นอนว่าถ้าไม่ต้องการให้หมาป่ามาทำร้ายฝูงแกะที่เรารัก เราต้องออกไปล่าหมาป่า ไม่ให้มันมาทำร้ายฝูงแกะของเราอีกต่อไป

WIND-RIVER-03

ถ้าพูดถึงอารมณ์ของนักแสดง สังเกตเห็นได้ชัดเจนจากสีหน้าและแววตาที่แสดงออกมา แต่สำหรับฉันส่วนตัว บรรยากาศความอึมครึมของเรื่องนั้นดูเหมือนจะครอบคลุมทุกอย่างไปเสียแล้วล่ะ ในเรื่องของบทนั้น เรียงลำดับเรื่องใหม่ไม่ทำให้น่าเบื่อเกินไป สถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องจริงเราจะข้ามไปไม่พูดมาก ดนตรีไม่หนักหรือเบามากเกินไป แต่เสียงเครื่องยนต์ของรถสกีหิมะยังคงดังหวาดเสียดหูมากมาย สรุปง่ายๆ ว่าเป็นหนังดี แต่อาจจะขึ้นอยู่กับว่าคนดูชอบหรือไม่นะ

สรุปภาพรวม

ถ้าคุณชอบหนังแนวสืบสวนที่ดำเนินเรื่องด้วยความเศร้าและความสะเทือนใจ คุณน่าจะชอบเรื่อง Wind River ล่าเดือด เลือดเย็น เลยล่ะ แต่ไม่ควรให้เด็กไปดูนะ เพราะมีฉากสะเทือนใจค่อนข้างเยอะ เป็นหนังดีอีกเรื่อง ที่คนชื่นชอบภาพยนตร์ไม่ควรพลาด เพราะหนังสะท้อนมุมมองหลายด้าน และจุดประกายความคิดให้คนดูได้เป็นอย่างดี สามารถรับชมเรื่องนี้ได้ผ่านทาง MODEMOVIE ที่นี่แหล่งรวมหนังออนไลน์ต่างๆ

ตัวอย่างหนัง หนังออนไลน์ ล่าเดือด เลือดเย็น

Categories