10 อันดับ Marvel Movie ทำรายได้สูงสุดปี 2023

modemovieธันวาคม 18, 2023
Top-10-marvel-movie

ดิสนีย์ทำข้อตกลงชีวิตเมื่อซื้อมาร์เวลในราคา 4,000 ล้านในเดือนสิงหาคม 2009 การระดมทุนได้มากกว่า 23,000 ล้านดอลลาร์ขึ้นไปโดยไม่มีใครสงสัย movie ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นปรากฏการณ์ระดับโลกที่มีผลต่อสถิติทางการเงินและทุกประเภท ไม่ได้ทำสิ่งใดมากกว่าการทำลายสถิติ ด้วยเหตุนี้และเพื่อให้คุณเห็นว่าคุณยากจนมากน้อยแค่ไหน

สำหรับผู้ที่หลงเหลือเรื่องเกี่ยวกับการทำลายสถิติของหนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel เช่น Avengers: Endgame – ที่เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดในโลกในขณะนี้ – คงไม่มีหลายคนทราบว่ายังมีหลายเรื่องที่คุ้นเคยหรือดูแล้วแต่ไม่ทราบถึงยอดรายได้ที่เป็นเลขอย่างไร วันนี้เราจะพามาดูรายการของ 10 อันดับหนังที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล

อันดับ 10 กัปตัน มาร์เวล (Captain Marvel) 1,128.3 ล้านดอลลาร์

10-Captain-marvel

Captain Marvel เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับที่มาและเหตุผลของการกลายเป็นกัปตันมาร์เวลของแครอล แดนเวอร์ส หญิงสาวที่สูญเสียความทรงจำ และต้องเผชิญหน้ากับสงครามระหว่าง 2 เผ่าพันธุ์เอเลี่ยนที่มีการค้านมายังโลกมนุษย์ในยุคที่ 1990 ที่ผ่านมา ความท้าทายนี้ได้เปลี่ยนแปลงแครอล แดนเวอร์ส ให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่มีพลังที่ทรงพลังและเป็นที่ยอมรับในจักรวาล

อันดับ 9 สไปเดอร์แมน: ฟาร์ ฟอร์ม โฮม (Spider-Man: Far From Home) 1,132 ล้านดอลลาร์

9-Spider-Man-Far-From-Home

Spider-Man: Far From Home ตั้งแต่การปรากฏตัวเป็นไอ้แมงมุมใน Captain America: Civil War และ Spider-Man: Homecoming ไปจนถึง Avengers: Infinity War และ Endgame ปีเตอร์ ปาร์เกอร์เปลี่ยนมาเป็นเด็กมัธยมที่มีพลังพิเศษซึ่งเป็นความฝันที่กลายเป็นจริง และร่วมสู้กับซูเปอร์ฮีโร่หลายคน เขาเป็นบุคคลสำคัญที่สร้างความเปลี่ยนแปลงในระดับฮีโร่ในชุมชน ไม่ได้เป็นแค่เด็กเนิร์ดที่ถูกกลุ่มเด็กในโรงเรียนล้วงละเลย และเขาไม่มีความเข้าใจต่ำต้อยเกี่ยวกับตัวเองมากเกินไป ทำให้เขาไม่กล้าจะท้าทายใคร หรือคิดว่าตัวเองไม่สำคัญ

อันดับ 8 กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (Captain America: Civil War) 1,153.3 ล้านดอลลาร์

8-Captain-America-Civil-War

คงไม่ต้องพูดอะไรมากเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ ภาคที่สามของกัปตันอเมริกาที่หลายคนแซวว่านี่มัน The Avengers ชัดๆ เพราะรวมตัวละครในจักรวาลมาร์เวลมาเกือบหมด (ยกเว้น Thor, Hulk และแก็งค์ Guardians) ด้วยพล็อตที่ว่าถึง ความเห็นที่ไม่ลงรอยกันของฝั่งกัปตันอเมริกา และไอร่อนแมน เกี่ยวกับสัญญาที่จำกัดเสรีภาพในการทำงานของเหล่าบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ หลังจากเหตุการณ์ในนิวยอร์ก, วอชิงตัน ดีชี และโคโซเวีย ที่ทำให้มีคนโดนลูกหลงและเสียชีวิตมากมาย

อันดับ 7 มหาประลัยคนเกราะเหล็ก 3 (Iron Man 3) 1,214.8 ล้านดอลลาร์

7-Iron-man-3

มาร์เวลส์ ไอรอนแมน 3 โทนี่ สตาร์ค หรือ ไอรอนแมน ผู้มีอัจฉริยะและเป็นนักอุตสาหกรรมที่เฉียบคม เขาต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ไม่รู้จักเมตตาและไม่ระมัดระวังกับสิ่งที่เขาทำไป เมื่อสตาร์คพบว่าโลกส่วนตัวของเขาถูกทำลายโดยมือของศัตรูเหล่านั้น เขาตัดสินใจที่จะตามล่าและติดตามผู้รับผิดชอบสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่มีอิทธิพลใหญ่ และในทุกขั้นตอนของการผจญภัยนี้ มันเป็นการทดสอบความแข็งแกร่งของเขา เมื่อเขาพบว่าเป็นไปได้ที่จะรอดชีวิตและต่อสู้ต่อไปด้วยอุปกรณ์ที่เขาสร้างขึ้นเอง สิ่งที่เขาพึ่งพาก็คือความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่น เขาทำเพื่อปกป้องคนที่เขารัก และเมื่อเขายืนขึ้นเพื่อสู้ต่อ สตาร์คก็พบคำตอบที่เคยสงสัยว่าผู้สร้างชุดเกราะหรือชุดเกราะที่สร้างคนคือใครแท้จริง

อันดับ 6 แบล็ค แพนเธอร์ (Black Panther) 1,346.9 ล้านดอลลาร์

6-Black-Panther

ถ้ามีใครเคยดู Captain America: Civil War คงคุ้นเคยกับตัวละครฮีโร่ที่ปรากฏอยู่ในฝ่ายเดียวกับโทนี่ สตาร์ค ซึ่งแสดงความคล่องแคล่วและสามารถในการต่อสู้อย่าง Black Panther ที่เสื้อชุดสีดำที่มีความหรูหรา เบื้องหลังความแข็งแกร่งของเขาคือกษัตริย์ใหม่ของประเทศ Wakanda ที่มีความร่ำรวยและมีแร่ธาตุไวเบรเนียมมากมาย ในภาพยนตร์ Black Panther ที่เราจะได้ชมในปี 2018 เรื่องราวของกษัตริย์ใหม่นั้นจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่ใหม่และศัตรูทางการเมืองเพื่อปกป้องประเทศ Wakanda ของตนให้ปลอดภัยจากสงครามโลกครั้งใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงที่มีฝีมืออย่าง Michael B. Jordan, Danai Gurira, Forest Whitaker ไม่เพียงแต่นั้นยังมี Lupita Nyong’o นักแสดงที่ได้รับรางวัลออสการ์มาร่วมแสดงด้วย โดยผู้กำกับภาพยนตร์คือ Ryan Coogler ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นในแบบฉบับ Black Panther จะเป็นการต่อสู้ที่ดีแค่ไหน ต้องไปดูด้วยตัวเอง

อันดับ 5 อเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (Avengers: Age of Ultron) 1,405.4 ล้านดอลลาร์

5-Avengers-Age-of-Ultron

โทนี่ สตาร์คและฮีโร่ผู้ทรงพลังอย่าง ไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, ธอร์, ฮัลค์, แบล็ค วิโดว์ และ ฮอว์คอาย มีความปรารถนาที่จะสร้างสันติสุขให้แก่โลกอีกครั้ง แต่กลับพบว่าการบรรลุเป้าหมายนั้นไม่ง่ายดายตามที่คาดหวังไว้เลย โลกถูกตัดสินใจอยู่บนเส้นด้ายของชะตากรรม เมื่ออัลตรอน ผู้ร้ายที่เติบโตขึ้นมาเป็นความหวังสุดท้ายของความมืด มีแค่ฮีโร่อเวนเจอร์สที่สามารถที่จะเข้าไปสู้เขาและยับยั้งแผนการชั่วร้ายของเขาได้ เหล่าฮีโร่คัดสรรต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอนและมุ่งมั่นต่อการต่อสู้ เพื่อหยุดยั้งอัลตรอนที่มีแผนที่เต็มไปด้วยความชั่วร้ายของเขา ความกังวลและการแสดงพลังที่ไม่คาดคิดเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยที่นำพาไปสู่การเตรียมการต่อสู้ของมหากาพย์ในระดับโลกที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

อันดับ 4 ดิ อเวนเจอร์ส (The Avengers) 1,518.8 ล้านดอลลาร์

4-The-Avengers

เมื่อศัตรูที่ไม่คาดคิดสร้างความวุ่นวายและล้มล้างความมั่นคงและความปลอดภัยของโลก นิค ฟิวรี่ ผู้นำหน่วยงานที่มีชื่อเสียงว่า “หน่วยชีลด์” ต้องรวมพลกับฮีโร่หลายคนเข้าด้วยกันเพื่อปกป้องโลกจากความหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้น การรวมตัวของซูเปอร์ฮีโร่ครั้งใหญ่นี้ได้เริ่มต้นขึ้น เนื่องจากนิคสามารถรวบรวมได้ทั้ง โทนี่ สตาร์ค หรือ ไอรอนแมน, สตีฟ โรเจอร์ส หรือ กัปตันอเมริกา, คลินต์ บาร์ตัน หรือ ฮอว์คอาย, บรูซ แบนเนอร์ หรือ ฮัลค์, นาตาชา โรมานอฟ หรือ แบล็ค วิโดว์ และ ธอร์ มาร่วมเป็นทีมเฉพาะกิจที่ยิ่งใหญ่ เพื่อยับยั้งเหล่าร้ายที่กำลังจะมีผลกระทบที่หนักใจกับโลก โลกิ เทพผู้น้องของ ธอร์ เป็นผู้เข้ามาเพื่อเสนอแนะและสนับสนุนที่หลังการดำเนินงานของทีมเหล่านี้

อันดับ 3 สไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม (Spider-Man: No Way Home) 1,916 ล้านดอลลาร์

3-Spider-Man-No-Way-Home

Spider-Man: No Way Home เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจากเหตุการณ์ในภาคก่อนหน้า ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ พบว่าชีวิตของเขากลายเป็นทุกข์ร้อนเมื่อมิสเทอริโอเปิดเผยตัวตนของเขาเองออกมาและปล่อยให้ทุกคนรู้ว่าเขาคือใครจริงๆ ปีเตอร์จึงกลายเป็นกลุ่มผู้รอดชีวิตและต้องการความช่วยเหลือจาก ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ เพื่อแก้ไขสถานการณ์ และหวังว่าจะทำให้ทุกคนลืมความจำของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผ่านการใช้เทคนิคในการล้างความทรงจำ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นระหว่างการใช้มนตร์คาถา ทำให้เกิดความ混เติบโตแห่งมัลติเวิลด์ หรือ โลกคู่ขนาน และมีสถานการณ์ที่ซับซ้อนขึ้น เป็นการสร้างความหายนะที่มีส่วนร่วมของหลายโลกที่แตกต่างกัน ปีเตอร์ต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคและศัตรูเก่าที่เคยเผชิญหน้ามาก่อน ซึ่งทำให้สถานการณ์กลายเป็นอันตรายและซับซ้อนมากขึ้น เขาต้องหาทางรับมือกับสถานการณ์นี้ที่มากกว่าที่จะจัดการได้ด้วยตัวเองได้ง่ายๆ และเกิดความต้องการที่จะต้องหาคำตอบในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างด่วน เพื่อให้ทุกคนกลับคืนสภาพเหมือนเดิม

อันดับ 2 อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล (Avengers: Infinity War) 2,048.4 ล้านดอลลาร์

2-Avengers-Infinity-War

อเวนเจอร์ต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามที่มากกว่าที่ฮีโร่คนเดียวสามารถทำได้ จากวายร้าย ทานอส จอมเผด็จการของจักรวาลที่มีความแห้งแล้งและมืดมน เป้าหมายคือการเก็บรวบรวมอัญมณีอินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบครองพลังที่เกินความจินตนาการไปและใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงความเป็นจริงของจักรวาล ทุกอย่างที่อเวนเจอร์ทำเพื่อต่อสู้กับมัน คือสิ่งที่เขาจำเป็นที่จะต้องทำเพื่อช่วยปกป้องโลกและจักรวาล ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ชะตากรรมของโลกและจักรวาลถูกสั่นไหวอย่างหนักโดยภัยคุกคามที่เต็มไปด้วยความอันตรายอันยิ่งใหญ่

อันดับ 1 อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Avengers: Endgame) 2,798 ล้านดอลลาร์

1-Avengers-Endgame

หากต้องการประสบการณ์การชม Avengers: Endgame Movie อย่างที่สมบูรณ์แบบ ควรพบกันที่เรื่อง Avengers: Infinity War เพราะฉะนั้นจะสามารถเข้าถึงอารมณ์และความรู้สึกที่สมบูรณ์แบบได้ดีที่สุด เรื่องนี้ไม่เพียงแต่เป็นการเล่าเรื่องต่อเนื่องจากเหตุการณ์ใน Infinity War เท่านั้น แต่ยังมีความแตกต่างที่ชัดเจนไม่เพียงแค่จากภาพยนตร์ก่อนหน้าในภาพยนตร์เฉพาะของจักรวาลมาร์เวล

ทั้งนี้เพราะเรื่องเริ่มต้นด้วยความหดหู่และเศร้าใจ และทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนถูกโน้มน้าวใจไปด้วย และแม้จะคลี่คลายเข้าสู่ความอบอุ่น ความหวัง และมีฉากต่อสู้ที่มหึมากในช่วงจบของเรื่อง แต่ความรู้สึกของการลากันก็ยังสัมผัสได้อยู่ตลอดจนถึงวินาทีสุดท้ายของเรื่อง นั่นคือที่ทำให้ทุกๆ ตอนของเรื่องนี้เป็นพิเศษและยิ่งใหญ่อย่างไม่มีที่ใดเทียบเท่าได้ ที่จริงแล้วมันเป็นประสบการณ์ที่ไม่ว่าจะกลัวหรือเศร้า ยิ่งหรือเป็นความสนุกสนาน ก็ยังไม่มีวันลืมได้สำหรับผู้ชมทุกคนว่าเหตุใดมาร์เวลเป็นจุดหมายปลายทางของภาพยนตร์บนจอใหญ่ขนาดนี้ ให้เราประทับใจไปจนถึงจุดสิ้นสุดของทุกเรื่องราวที่นำเสนอในจอภาพยนตร์ได้ดีอย่างมหาศาลและยิ่งใหญ่ที่สุดในทุกๆ ด้านของมันโดยไม่ได้รู้สึกเบื่อเรื่อยมาได้ทุกเวลาที่รับชม

จาก Marvel Movies ทั้ง 10 อันดับที่เรามีให้ชม

หนังแนวฮีโร่กอบกู้ช่วยโลกนั้นมีความนิยมสูวในวงการภาพยนตร์ หนังฮีโร่มักจะเป็นเรื่องราวที่สร้างแบบมีเสน่ห์และมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัว เองสำหรับผู้ชมที่ต้องการดูหนังฮีโร่จากททาง Marvel ตอนนี้ MODEMOVIE มีหนังฮีโร่ค่าย Marvel ให้แก่คุณ ใน 10 อันดับนี้เราก็มีให้คุณได้ดู สามารถเลือกดูได้ตามอรรถรสเลย

Categories