แนะนำ รีวิวก่อนดู หนังออนไลน์ Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก (2012)

modemovieกุมภาพันธ์ 26, 2024
Ted-1

Ted เรื่องขำร้อนเรท R ที่กำกับโดย เซธ แม็คฟาร์เลน (Seth MacFarlane) นักแสดงเสียงตัวเองเป็นเจ้าหมีที่น่ารัก ที่ชื่อเท็ดดี้ คงไม่ค่อยสนุกน่าดูสำหรับเด็ก แต่ก็ยังทำเงินไปอย่างไม่น้อย แม้ว่าหนังนี้จะเต็มไปด้วยความตลกที่เป็นระดับ R และข้อคิดที่ชักจูงอย่างเต็มตัว แต่ก็ยังสามารถทำรายได้จากตัวฉายในโรงภาพยนตร์ได้อย่างน่าประทับใจ เกือบถึง 550 ล้านเหรียญ ทำให้ติดอันดับ 5 ของหนังตลกที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2012

เท็ด คือภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยมุกตลกที่ทำให้หัวเราะอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์และยาเสพติด แต่รอยยิ้มที่มันสร้างขึ้นก็ไม่ได้ทำให้เราลืมความสำคัญของมิตรภาพ ความรับผิดชอบ และการเติบโตให้เป็นผู้ใหญ่

Ted-1-01

เรื่องย่อ Ted หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก

ตอนที่เป็นเด็ก จอห์นไม่เคยมีเพื่อนมาก่อน ในวันเกิดของเขา เขาอธิษฐานความปรารถนาที่มีเพื่อนมาก่อนแล้วสิ่งนั้นก็กลายเป็นจริง เมื่อของขวัญที่เขาได้รับคือตุ๊กตาหมีที่ชื่อเท็ด ซึ่งมีชีวิตและอารมณ์ ทั้งสองคนเติบโตพร้อมกันด้วยคำสัญญาที่จะไม่แยกจากกัน จนถึงอายุ 35 ปี จอห์นได้พบรักกับคอลลินส์ และพวกเขาเริ่มคบกัน ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเท็ดเริ่มเจ็บปวด เพราะจอห์นเริ่มมองหาอนาคตของตัวเองมากขึ้น

Ted-1-02

หนังเรื่องนี้เหมาะสมกับใครบ้าง?

สำหรับหนัง เท็ด นั้น มันไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูหนังที่เรียบง่ายระหว่างคนกับตุ๊กตาหมี อย่างที่คุณเห็นในภาพปก ซึ่งมันมีเรท R และมุขเสียหายตลอดเรื่อง จนเลยลบความน่ารักของตุ๊กตาหมีออกไปทั้งหมด แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบความเสื่อมเสียและตลกสไตล์ผู้ใหญ่ หรือคนที่ชอบภาพยนตร์แนวมิตรภาพอย่าง The Hangover หรือ Jump Street แบบนั้น น่าจะชอบ เท็ด ได้เสียอย่างแน่นอน

Ted-1-03

ในด้านของบทภาพยนตร์

หนังนี้มีบทสนทนาที่คมคายและตลกขบขันมากเลยทีเดียว ซึ่งเต็มไปด้วยมุกตลกทะลึ่งตึงตัง แต่ก็ยังมีแง่คิดที่น่าสนใจอยู่ด้วย การแสดงของ Mark Wahlberg และ Seth MacFarlane ในฐานะของ John และ Ted ก็มีความยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง ซึ่ง Mark Wahlberg สามารถแสดงอารมณ์ของ John อย่างสมจริง ในขณะที่ Seth MacFarlane สามารถสร้างความตลกขบขันให้กับตัวละคร เท็ด อย่างดีเยี่ยม ในด้านของเทคนิคการถ่ายทำ หนังใช้เทคนิคการถ่ายทอดที่หลากหลายเพื่อสร้างภาพที่สวยงามและตลกขบขัน

Ted-1-04

รีวิว และ สรุปเนื้อหา

พอดีว่า Seth MacFarlane เคยเขียนบทสำหรับอนิเมชั่นซีรีย์สำหรับผู้ใหญ่เช่น Family Guy และ American Dad! มาก่อนหน้านี้ ดังนั้นเขาเชี่ยวชาญในการสร้างเนื้อเรื่องที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่จริงๆ เขาสามารถนำสิ่งที่ดูเหมือนเป็นสิ่งสำหรับเด็กมาแปลงเป็นเนื้อหาที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ได้อย่างชาญฉลาด

เท็ด ก็เป็นหนังที่เข้าใจความเชี่ยวชาญนั้น ถึงแม้จะมีตุ๊กตาหมีที่น่ารักเป็นตัวนำเรื่อง แต่พฤติกรรมของมันกลับตรงข้ามกับภาพลักษณ์เสียเหลือเกิน เป็นการประทับใจอย่างสูงสุด เพราะมันเป็นการย้อนแย้งอย่างสมบูรณ์โดยเลยเทียบภาพลักษณ์และพฤติกรรมของตุ๊กตาหมีได้อย่างสะท้อนชัด

Ted-1-05

จุดเด่นของหนังนี้คือความ “ตลก” ที่เต็มไปด้วยความน่ารักอย่างนั้นเองครับ ที่ทำให้มันเป็นหนังที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นการใช้ภาษาหยาบคาย การลุกล้ำยาเสพติด หรือเรื่องเซ็กส์ ทั้งหมดถูกนำมาสร้างเป็นมุขตลกที่ค่อนข้างน่าหัวเราะได้อย่างไม่มีวันหยุดหย่อน และความเป็นหนังที่เป็นแบบแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราต้องหัวเราะอย่างไม่ค่อยหยุดนิ่ง

และเมื่อพูดถึงความตรงข้ามระหว่างภาพลักษณ์ภายนอกและพฤติกรรมภายในของตุ๊กตาหมีตัวนี้ มันกลายเป็นเรื่องสนุกสนานมากขึ้นอีกด้วยครับ โดยเราไม่สามารถปล่อยให้ขำไปเองได้เลย จากความแปลกใหม่ที่สร้างขึ้นจากทั้งแนวคิด ทัศนคติ และวิธีการพูดของตุ๊กตาหมีตัวนี้ ที่ทำให้เราต้องหัวเราะอย่างไม่รู้ลืมเลยล่ะครับ

Ted-1-06

ในมุมมองของดาราทั้งสองคนก็จะเห็นได้ว่าความเลือกใช้มาร์ค วอล์เบิร์ก เป็นนักแสดงหลักใน เท็ด นั้นเป็นการคิดถึงได้อย่างแม่นยำ ซึ่งการใช้ตัวเองของ Seth MacFarlane เองในบทพูดของตัวเจ้าหมีเท็ดก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเช่นกัน เนื่องจากคู่นี้มีเคมีที่ดีและสามารถแสดงบทสนทนาได้อย่างเชี่ยวชาญ

แต่สิ่งที่ทำให้ เท็ด เป็นหนังที่น่าสนใจกว่านั้น คือความสามารถในการสะท้อนถึงกระบวนการเติบโตของตัวละครในโลกที่แท้จริง โดยไม่ยึดติดกับตัวตนของเท็ดเท่านั้น หนังยังสะท้อนถึงความซับซ้อนของความสัมพันธ์ที่ต้องเผชิญ เช่นเดียวกับชีวิตของคนทั่วไป ที่มีเพื่อนสนิทในขณะเดียวกันก็ต้องจัดการกับความสัมพันธ์กับแฟน และเมื่อมีความเข้าใจไม่เพียงพอก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาแบบที่เห็นในหนังออกมาได้

Ted-1-07

สรุปโดยรวมของหนัง

Ted เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยมุกตลกที่ทำให้ตลกและตึงตังได้อย่างพอดี แต่ในขณะเดียวกัน หนังเรื่องนี้ก็มีแง่คิดที่น่าสนใจเกี่ยวกับมิตรภาพ ความรับผิดชอบ และการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ด้วย

สำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบความสนุกสนานและความฮาในภาพยนตร์ตลก และต้องการหนังที่มีแง่คิดและเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความเป็นมนุษย์ หนังเรื่องนี้เป็นทางเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่ง ที่จะทำให้คุณหัวเราะและเพลิดเพลินกับการดูหนังในขณะเดียวกัน โดยไม่ต้องพลาดความสำคัญของความเป็นผู้ใหญ่และการเรียนรู้จากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันด้วยนะคะ ซึ่งเรื่องราวในหนังจะทำให้คุณรำคาญไปพร้อมกับการเคลื่อนไหวของตัวละครอย่างแท้จริง และการเรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของมิตรภาพและการเจริญเติบโตในชีวิตได้อย่างสนุกสนาน และมารับชมความสนุกด้วยกันได้ที่ MODEMOVIE.COM

ตัวอย่าง หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก

Categories