รีวิว The Avengers ดิ อเวนเจอร์ส (2012)

modemovieธันวาคม 6, 2023
The Avengers ดิ อเวนเจอร์ส (2012)

การรวมกลุ่ม ดิ อเวนเจอร์ส กับสงครามครั้งแรก

มาร์เวล สตูดิโอส์ ภูมิใจนำเสนอ “ดิ อเวนเจอร์ส” ภาพยนตร์ที่นำเสนอการรวมตัวของซูเปอร์ฮีโร่ระดับตำนานครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยมีการรวมเข้าด้วยกันของฮีโร่ที่มีชื่อเสียงอย่างไอรอน แมน, ดิ อินเครดิเบิ้ล ฮัลค์, ธอร์, กัปตัน อเมริกา, ฮอร์คอาย, และ แบล็ควิโดว์ เมื่อศัตรูที่ไม่คาดคิดเข้ามาขัดขวางและมีแผนร้ายที่จะครองโลก นิค ฟิวรี่ ผู้นำหน่วย S.H.I.E.L.D. ต้องการสร้างทีมเหล่าผู้มีพลังเพื่อปกป้องโลกไม่ให้เกิดหายนะ ด้วยการหาสมาชิกที่แบบทั่วทุกมุมของโลกจึงได้เกิดขึ้น

การแสดงบทโดย โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, คริส อีแวนส์, มาร์ค รัฟฟาโร, คริส แฮมส์เวิร์ธ, สการ์เลตต์ โจแฮนสัน, เจเรมี เรนเนอร์, และ แซมวล แอล. แจ็คสัน จัดแสดงในการกำกับของ จอส วีดอน, “ดิ อเวนเจอร์ส” เป็นผลงานที่นำเสนอจากการสร้างขึ้นจากการ์ตูนชุดยอดฮิตของมาร์เวลที่ได้รับความนิยมในชื่อเดียวกัน ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1963 แฟนๆ จึงรอคอยได้เจอกับการผจญภัยและความตื่นเต้นที่ไม่เหมือนใครในภาพยนตร์แอ็คชั่นขนาดใหญ่ เมื่อซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังรวมตัวกันในหน้าจอโรงภาพยนตร์ เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าตื่นตาตื่นใจในเดือนพฤษภาคมของปี พ.ศ. 2555

the-avengers-1-1

เรื่องย่อ Marvel ใน The Avengers

เมื่อศัตรูที่ไม่คาดคิดมุ่งคุกคามความมั่นคงและความปลอดภัยของโลก นิค ฟิวรี่ ผู้นำหน่วยรักษาความสงบและสันติระหว่างประเทศที่รู้จักในชื่อ หน่วยชีลด์ ต้องรวมพลเหล่าซูเปอร์ฮีโร่เพื่อป้องกันโลกจากความหายนะที่กำลังเข้ามา การรวมตัวนี้ของวีรบุรุษชั้นนำเริ่มต้น นิค สามารถรวบรวมทีมได้แก่ โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน), สตีฟ โรเจอร์ส (กัปตัน อเมริกา), คลินต์ บาร์ตัน (ฮอร์คอาย), บรูซ แบนเนอร์ (ฮัลค์), นาตาชา โรมานอฟ (แบล็ค วิโดว์) และ ธอร์ รวมกันเป็นทีมเฉพาะกิจที่ยิ่งใหญ่ เพื่อหยุดยั้งความชั่วร้ายที่กำลังเติบโตของ โลกิ เทพผู้น้องของ ธอร์ มีบทบาทในการอยู่เบื้องหลังในเหตุการณ์นี้ด้วยในฐานะผู้คุมคาม

the-avengers-1-2

เนื่องจากเราเห็นว่าการรวมตัวของฮีโร่ทั้งหมดเป็นเรื่องที่ท้าทายสมควร เพราะลุยเดี่ยวกันมาตลอดพอมาทำงานร่วมกันกลายเป็นอุปสรรคที่ยากจะสามารถหยุดโลกิได้ โดยเนื้อเรื่องไม่ซับซ้อนมากนักและการวางเรื่องก็เข้มเน้นมาก โลกิในภาคนี้มีความชัดเจนในการแสดงถึงความตั้งใจกับการครองโลก แม้ว่าบางครั้งคนดูจะไม่ค่อยเครียดเพราะมีมุขเข้ามาตลอด บทบาทของฮีโร่ทุกคนในทีมถูกจัดทำออกมาอย่างดี เรื่องนี้ให้ความสำคัญกับบทบาทแต่ละตัวแสดงอย่างชัดเจน การแสดงภาพให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ และการใช้มุมกล้องที่น่าสนใจมากขึ้น มันทำให้เรื่องนี้น่าตื่นเต้นมากขึ้น และมีความน่าสนใจแปลกตาอย่างมาก แบบที่เราไม่คาดหวังมาก่อน ตรงนี้มันเป็นเรื่องที่ดูแล้วน่าชมจริงๆ

the-avengers-1-4

ครั้งแรกที่พวกเขาได้รวมตัวกันในการต่อสู้และกลายเป็นกลุ่ม โดยการรวมตัวของทีม Avengers นั้นเป็นเรื่องที่มีความหมายอย่างสูง เริ่มต้นจากภาพที่มีไม่กี่ตัวก็เพียงพอที่จะทำให้หัวใจของผู้ชมว้าวไปพร้อมกัน การเห็นพวกเขาปรากฏบนจอหนังนั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้ความสนใจของผู้ชมเพิ่มมากขึ้น ภาคนี้เริ่มต้นด้วยการพาผู้ชมไปรู้จักที่มาส่วนที่สำคัญของตัวละครในหนังเดี่ยวแต่ละตัว ด้วยความสามารถที่แต่ละตัวทำให้ไม่มีใครตกใจกับการเอาชนะบรรดาเหล่าวายร้ายในเรื่องเลย แต่ปัญหาก็เริ่มเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาที่มั่นใจในความสามารถและพลังของตัวเองต้องมาร่วมมือกัน ทำให้การทำงานร่วมกันกลายเป็นเรื่องยากมากตามที่ผู้กำกับแสดงให้เห็นในหนังนี้

การปูเรื่องราวแบบละเอียดอ่อนในการพัฒนาเรื่องราวช่วยให้เราเห็นความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของตัวละครที่แตกต่างกัน เช่น เราสามารถเห็น Bruce Banner (The Hulk) และ Tony Stark (Iron Man) มีความสัมพันธ์ที่ดีเนื่องจากวิชาการของทั้งคู่ ในขณะที่ Tony Stark และ Steve Rogers (Captain America) กลับกลายเป็นสัญลักษณ์ของสองยุคที่แตกต่างกัน มุมมองนี้เป็นส่วนที่น่าสนใจอย่างมากในภาพยนตร์นี้ การเนรมิตความสัมพันธ์ของแฟนๆ โดยการให้แต่ละตัวละครปะทะกันอย่างสมดุลกัน เพิ่มความน่าสนใจให้กับเนื้อเรื่องได้อย่างเต็มที่ สำหรับผู้ที่หวังจะเห็นการปะทะกันของฮีโร่ที่มีพลังมากๆ ในภาพยนตร์นี้เอง

the-avengers-1-3

แฟนๆ Marvel ที่ต้องการรับข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ เกี่ยวกับโลกของจักรวาล Marvel ทั้งรีวิวหนัง และบทความอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถ คลิกที่นี่ เพื่อดูบทความข่าวสารและอัปเดตล่าสุดของจักรวาล Marvel ที่คุณต้องการได้ทันที และถ้าหากต้องการดู The Avengers ในตอนนี้ ก็สามารถคลิกดูได้แล้วตอนนี้เพียงแค่คลิกตรงนี้ ดูหนังฟรี

Categories