รีวิวหนัง Suicide Squad ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย (2016)

modemovieกุมภาพันธ์ 12, 2024
Suicide-Squad

นั่งนับวันรอจนแทบท้อใจสำหรับ The Suicide Squad ในระยะเวลาที่นับเป็นเดือน ๆ มาแล้ว เรื่องราวของอาชญากรที่ต้องเข้าปฏิบัติการเพื่อช่วยชีวิตโลกนั้น ให้ทุกครั้งที่รู้ว่าจะเข้าฉายในเร็ว ๆ นี้ ตอนแรกนั้นคาดว่าจะได้รับการเปิดตัวในต้นปี แต่กลับต้องเลื่อนไปสู่เดือนสิงหาคม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้หนังต้องเลื่อนเวลา เพื่อรอให้โรงภาพยนตร์เปิดให้บริการอีกครั้ง วันที่ฉายถึงก็กำหนดไว้เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม หลังจากวันเข้าฉายในอเมริกาไปเป็นเวลา 2 เดือน แม้ว่ามีทางเลือกอื่นๆ ที่ทำให้ดูผ่านการสตรีมมิงหรือใช้ช่องทางที่ไม่เป็นทางการ แต่แอดยังตัดสินใจที่จะรอดูในโรงภาพยนตร์ และมั่นใจได้ว่าผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ผิดหวังเลยนะครับ

Suicide-Squad-01

เรื่องย่อ Suicide Squad

เรื่องราวในภาคนี้จะมีการดำเนินเรื่องเสมือนเราคือคนที่ดูได้รับข้อมูลจาก Suicide Squad หนังภาคก่อนหน้าที่ถูกส่งสาปมาแล้ว และ อแมนดา วอลเลอร์ (วิโอลา เดวิส Viola Davis) จะเป็นไกด์พาผู้ชมไปรู้จักกับสมาชิกใหม่ของทีมอย่างรวดเร็วและครบถ้วน เรื่องราวจะแสดงวีรกรรมความโหดและความสามารถที่น่ากลัวที่เราจะได้เห็นในหนัง ภารกิจหลักของทีมพลีชีพคราวนี้คือการตามหา โปรเจกต์สตาร์ฟิช (Project Starfish) ในเกาะคอร์โต มัลทีส (Corto Maltese) เกาะในอเมริกาใต้ ซึ่งกำลังอยู่ในภาวะการรัฐประหาร ก่อนที่อาวุธร้ายแรงๆ จะปล่อยออกมาและทำลายโลกไปในที่สุด

Suicide-Squad-02

ความน่าสนของเรื่อง

เรื่องที่น่าสนใจอย่างแรกที่เห็นได้เลยจากหนังภาคนี้คือความเป็น เจมส์ กันน์ (James Gunn) ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ หรือที่เราชอบเรียกว่า “ความกันน์” ซึ่งสิ่งที่มีความน่าสนใจมากที่สุดคือการเลือกตัวละครมารวมตัวในหนังภาคนี้ที่มีลักษณะที่เด่นชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น แรทแคชเชอร์ 2 (รับบทโดย แดเนียลา เมลชอร์ Daniela Melchior) เด็กสาวหัวขโมยข้างถนนที่มีความสามารถพิเศษ หรือ โพลกา-ดอต แมน (รับบทโดยเดวิด ดาสต์มาลเชียน David Dastmalchian) ชายหนุ่มที่ติดเชื้อจากต่างดาวและมีผื่นเป็นจุดสี ๆ ที่ปรากฎขึ้นตามตัว หรือจะเป็นตัวละครอื่นๆ ที่เต็มไปด้วยความสุดยอดของความหลากหลายและเข้มข้นในเนื้อหาของตัวละครทุกคนในหนังนี้

หนังภาคนี้ยังคงมีตัวละครที่น่าตื่นเต้นอยู่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็น นายพล ริก แฟล็ก (รับบทโดย โจเอล คินนาแมน Joel Kinnaman) บลัดสปอร์ต (รับบทโดย ไอดริส เอลบา Idris Elba) พีซเมคเกอร์ (รับบทโดยจอห์น ซีนา John Cena) หรือแม้กระทั้ง ฮาร์ลีย์ ควินน์ (รับบทโดย มาร์โกต์ รอบบี Margot Robbie) แต่เจมส์ กันน์ก็ให้พื้นที่ให้เราได้ทำความเข้าใจและหลงรักตัวละครที่น่าประหลาดใจ ไม่ว่าจะเป็นคิงชาร์คตัวละครฉลามกินคนที่ให้เสียงโดยป๋าซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone) ที่แอบขโมยหัวใจของคนดูด้วยมุมน่ารักและเคล้าความเลือดสาดได้อย่างน่าประหลาดใจ

Suicide-Squad-03

หนังฮีโร่จากวิสัยทัศน์ของผู้กำกับ

วิสัยทัศน์ของ เจมส์ กันน์ ก็ได้ถูกเปิดเผยไปอย่างชัดเจนในงานภาพของหนังฮีโรดีซีนี้ ที่เห็นว่าเขาไปไกลเหนือเพียงแค่การกำกับตัวละครที่ต่อสู้กันในที่มืด ๆ และการเลือดกระเด็นอย่างเดียว เขายังมีการใช้ฉากหลังที่เบิร์นเอาต์ (Burn Out) ให้เป็นส่วนหนึ่งของภาพ เพื่อเพิ่มความมืดขึ้นในช่วงที่ตัวละครเดินท่ามกลางสายฝนอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีงานภาพผสมแอนิเมชันที่นำเสนอมุมมองของฮาร์ลีย์ ควินน์ให้เราได้เห็น ทำให้แทบไม่อยากละสายตาจากจอเลย แม้แต่เสี้ยววินาทีเดียว

แต่อย่างไรก็ตามอีกด้านหนึ่งของ “ความกันน์” ควรถูกเตือนไว้ว่านี่ไม่ใช่หนังที่เหมาะสำหรับเด็กๆ เลย แม้แต่น้อย เพราะภาพยนตร์นี้มีฉากยิงปืน เลือดสาด และการใช้คำหยาบคายแทบทั้งเรื่อง แม้ว่าจะมีการใช้มุกตลกโหดๆ อยู่เช่นกัน แต่ก็มีการบังคับด้วยความรุนแรงอย่างไม่บันยะบังยัง ซึ่งนี่เป็นลักษณะเฉพาะของภาพยนตร์เรตอาร์ และเป็นการสืบสานแนวคิดในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อเนื่องจาก Birds of Prey ซึ่งเราสามารถมั่นใจได้ว่าในอนาคต เราจะได้เห็นตัวละครที่น่าสนใจของดีซีปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกแน่นอน

Suicide-Squad-04

ดูหนังออนไลน์ ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย

มาเป็นกำลังใจไปกับ ทีมวายร้าย ว่าจะสามารถช่วยกอบกู้โลกได้หรือใหม่ หนังที่มาพร้อมกับความสนุกสุดมันไปด้วยกันที่ modemovie.com เว็บดูหนังออนไลน์ คมชัดทุกระดับ ไม่กระตุก ดูหนังฟรี 2024 และอย่าพลาดกับเหล่าหนังฮีโร่เรื่องอื่นๆ ทั้งใน Marvel และ DC

ตัวอย่างหนัง Suicide Squad ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย

Categories