รีวิวหนัง Iron Man มหาประลัยคนเกราะเหล็ก (2008)

modemovieเมษายน 27, 2023
ไอรอนแมน 1 มหาประลัยคนเกราะเหล็ก ภาค 1 (2008)

เหล่าแฟน ๆ ตัวยงผู้หลงใหลในชุดเกราะเหล็กที่มีความเท่ไม่เหมือนใครอย่าง ไอรอนแมน หนังซูเปอร์ฮีโร่สุดมันส์ของค่าย Marvel ที่กวาดรายได้ถล่มทลายไปถึง 585.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ กำกับการแสดงโดย จอน แฟฟโรว์ เป็นหนังแนวแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเทคโนโลยีที่ถูกสร้างขึ้นโดย โทนี่ สตาร์ค แต่กับสามารถกอบกู้โลกได้เหมือนกับฮีโร่ตนอื่น บทความนี้เราจะมาแนะนำหนัง ไอรอนแมน มหาประลัยคนเกราะเหล็ก ถึงจะเป็นหนังที่นานมากแล้ว แต่ก็เป็นหนังที่ได้คำวิจารณ์ที่ดีไม่แพ้หนังเหล่าฮีโร่อื่นเลย

ไอรอนแมน-MARK1

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อพระเอกของเรื่อง โทนี่ สตาร์ค (ไอรอน แมน) รับบทโดย รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เป็นนักประดิษฐ์และนักอุตสาหกรรมที่มีทรัพย์สินมหาศาล ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายบุกโจมตีและถูกลักพาตัวไปในช่วงที่อยู่ระหว่างการเดินทางกลับข้ามเมืองจากการไปโปรโมทอาวุธใหม่ที่เขาได้สร้างขึ้น จากการลอบโจมตีทำให้เขาบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นได้ถูกบีบบังคับให้สร้างอาวุธที่มีพลังในการทำลายล้างสูง แทนที่จะใช้ความรู้สมองอันเป็นเลิศของเขาในการสร้างอาวุธ แต่โทนี่เลือกแอบสร้างชุดเกราะมหาประลัยขึ้นมาแทน โดยได้หมอที่ถูกผู้ก่อการร้ายจับไว้เป็นผู้ช่วย ทั้งสองตกลงกันว่าจะร่วมมือกันเพื่อหนีออกไปจากที่คุมขัง แต่ว่าพวกผู้ก่อการร้ายได้เกิดความสงสัยและได้พยายามที่จะบุกเข้ามา หมอได้คอยช่วยโทนี่ ยอมสละชีวิตด้วยการถ่วงเวลาไว้ จนทำให้โทนี่สามารถหลุดพ้นจากการจับกุมได้ แต่ต้องเสียหมอไป

ไอรอนแมน-Mark1-2

พอกลับมายังบ้านของเขา จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้โทนี่ได้ตระหนักว่าอาวุธที่เขาผลิตได้ฆ่าคนบริสุทธิ์มากมาย เขาจึงตัดสิ้นใจปิดบริษัทขายอาวุธของเขาลง แต่โทนี่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่ตามมา และค้นพบแผนการชั่วร้ายที่กำลังจะทำลายโลก เขาตัดสินใจที่จะสวมชุดเกราะเพื่อที่จะกลายเป็น “ไอรอนแมน” ผู้ที่พร้อมที่จะปกป้องโลกใบนี้ในชื่อของความยุติธรรมของเขา และเรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร โทนี่จะสามารถแก้ไขเรื่องนี้ได้หรือไม่ ติดตามชมกันต่อได้ใน ไอรอนแมน มหาประลัยคนเกราะเหล็ก

เกี่ยวกับมหาประลัยคนเกราะเหล็ก ในส่วนของด้านซีจีและสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เห็นแล้วคือตื่นตามากจนอยากมีชุดเกราะเป็นของตัวเอง เช่น ในฉากตอนสวมชุดเกาะ ฉากการบินบนอากาศตรงส่วนนี้คือชอบมากมันดูเจ๋ง ซึ่งถือว่าทำได้ยอดเยี่ยม รวมไปถึงการดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบได้ดี บทแน่น มีความชัดเจนดูแล้วเข้าใจง่าย และด้านเสียงดนตรีประกอบฉากก็ทำออกได้สนุกมันส์เร้าใจ รวมทั้งการสอดแทรกมุขตลกของหนังที่มีให้ดูอยู่บ่อย ๆ ทำให้ดูแล้วไม่เครียด

ถึงแม้ว่าการดำเนินเรื่องจะดีมาก แต่เรื่องการต่อสู้ฉากบู๊ไม่เยอะ และไม่อลังการเท่าไหร่

โดยภาพรวมของหนังเรื่อง Iron Man มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นหนังแอคชั่นที่มีการดำเนินเรื่องที่สนุกน่าติดตามมาก แต่ติดตรงเรื่องฉากสู้กันที่ยังไม่ดีมากนัก แต่ว่าพอบวกกับซีจีและสเปเชียลเอฟเฟกต์ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบดูหนังซูปเปอร์ฮีโร่ของค่าย Marvel จึงไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาด และทางเรา modemovie.com ได้มีให้คุณได้รับชมทันที

Categories