รีวิว Iron Man 3 มหาประลัยคนเกราะเหล็ก ภาค 3

modemovieธันวาคม 13, 2023
iron Man 3 มหาประลัยคนเกราะเหล็ก ภาค 3

Iron Man หนังไซไฟแอคชั่นภาคสุดท้าย

วันนี้มาดูรีวิวหนังแอ็คชั่นเก่าๆ ที่อยากแนะนำ เริ่องราวการรีวิวหนัง Iron Man 3 ซึ่งมันเป็นหนังที่น่าสนใจมาก ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังเก่าแล้ว แต่แอดเองก็ยังชื่นชมความสนุกของมัน เพราะเป็นหนังแอ็คชั่นที่มีฉากบู๊ที่น่าตื่นเต้น และเป็นหนังเรื่องฮีโร่ในสมัยก่อนที่มีสไตล์น่าติดตามมากๆ เพื่อนๆ ที่สนใจอยากดูหนังเรื่องนี้สามารถติดตามได้ที่เว็บ modemovie.com ดูหนังออนไลน์ฟรี ที่มีทุกภาคและพากย์ไทยครบทุกเรื่องโดยไม่มีโฆษณาเลย

iron-man-3

บทนำเรื่องราวซุปเปอร์ฮีโร่

บทนำเรื่องราววันนี้เรามาสปอยล์และรีวิวหนังแนวฮีโร่ไซไฟ บู๊ล้างผลาญ ไอรอน แมน 3 ของภาคที่ 3 นี้เป็นเรื่องราวที่พูดถึงความเครียดของตัวละครหลักอย่าง โทนี สตาร์ค ที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงและความท้าทายจนนอนไม่ลงเลย หนังเรื่องนี้ได้เข้าฉายที่ประเทศไทยในวันที่ 1 พฤษภาคม 2556 พร้อมมีการพากย์เสียงไทยเต็มรูปแบบ มีความยาวประมาณ 130 นาที และมีนักแสดงนำอย่าง Robert Downey Jr. ที่รับบทเป็นตัวละครหลักในชุดภาพยนตร์เรื่อง ไอรอน แมน ตลอดเรื่อง

เป็นช่วงเวลาที่คอยรอคอยกันเป็นพิเศษ ที่จะได้ชมภาพยนตร์ที่นำมาจากการ์ตูน โดยเฉพาะเมื่อ Marvel ที่เป็นหนึ่งในผู้ผลิตหนังฮีโร่ดังกลับมาเข้ามือกับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกัน น่าจะสามารถเสนอโอกาสที่หนังจะได้รับความนิยมและเป็นเฟรนไชส์หนังฮีโร่ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก รู้จักกันมาหลายภาค ได้เข้าร่วมกับซูเปอร์ฮีโร่อื่น ๆ ในการกู้โลกมาบ้าง ก่อนที่จะกลับมาสู่เรื่องราวของตัวเองอีกครั้ง และคราวนี้ พี่พระเอกฮีโร่ของเรากลับมาเป็นคนที่ตั้งใจที่สุดในการสร้างสิ่งใหม่แล้วนะ โทนี่ของพี่เรามีช่วงเวลาที่นอนไม่หลับ สร้างอาวุธและสิ่งของมากมายไปจนถึงจุดที่แฟนสาวอย่างเป็ปเปอร์ แพต บ่นเป็นเวลานานแล้ว พี่โทนี่จะจัดการต่อยังไงล่ะ?

Iron-Man-3-02

IRON MAN 3 เป็นหนังไซไฟแอคชั่นที่มีเรื่องราวเป็นมายังไง

ไอรอน แมน 3 เป็นเรื่องราวที่มาต่อจากเหตุการณ์ในภาคแรกของภาพยนตร์และภาค 2 ของ ไอรอน แมน ต่อมาก็มีเหตุการณ์ในภาพยนตร์ The Avengers ที่นำเหล่าฮีโร่รวมตัวเพื่อต่อสู้กับศัตรูร้ายกันไป เวลานี้ถึงคราวของ ไอรอน แมน 3 (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) ที่จะโชว์เรื่องราวของ Iron Man แบบสายเดี่ยวอีกครั้ง

ในภาคนี้นักเขียนบทหนังได้เขียนบทเรื่องราวของพี่โทนี่ (โทนี่ สตาร์ค) ให้เป็นภาพของไอรอนแมนที่กำลังเผชิญกับความเครียดและความมุ่งมั่น ทำให้เขาไม่สามารถหลับหรือพักผ่อนได้ เขาไปทำสิ่งนี้ทำสิ่งนั่นทำไปเรื่อยๆ ทำให้แฟนสาวของเขา คุณเปปเปอร์ แพท (Gwyneth Paltrow) ที่เป็นคนรักของโทนี่ เริ่มมีความเบื่อง่ายมากขึ้นบ้างแล้ว

Iron-Man-3-03

เหตุผลหลักที่โทนี่ สตาร์ค เริ่มแสดงอาการแปลก ก็เนื่องมาจากเหตุการณ์ที่สำคัญในภาค The Avengers นั่นเอง คุณลองกลับไปชมภาคนั้นดูนะ ในภาคนี้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น แม้ว่าเขาจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ต่อสู้เพื่อปกป้องคนบนโลกจากความเสี่ยงมากมาย

แต่คนที่ดีที่สุดที่อยู่รอบๆ โทนี่ แคร์เขามากมาย พวกเขากลับคิดว่าจะช่วยเหลือโทนี่โดยการสร้างเกราะเหล็กมากมาย แต่ไม่รู้ว่า สิ่งที่ทำในอดีตกำลังจะกลับมาขัดขวางโทนี่อีกครั้ง คราวนี้มีเหล่าวายร้ายใหม่อย่างแมนดาริน (Ben Kingsley) เข้ามา ผู้ที่มีความบ้าบอเป็นเล็กน้อย ทำให้เขากลายเป็นวายร้ายที่น่ากลัวมากกว่าวายร้ายทั่วไปอยู่นิดหน่อย นี่คือคำถามในใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นและมีความเป็นไปได้อย่างไร

Iron-Man-3-04

หนังพากษ์ไทยถือว่าใช้ได้เลย

ใน Iron Man 3 ที่มีการพากย์เป็นไทย ในภาคนี้ โทนี่ได้รับการเสริมกำลังด้วยทหารในกองทัพ ที่ชื่อว่า James Rhodes (Don Cheadle) ในภาคนี้ผมว่าชีเดิลทำหน้าที่ได้ดีกว่าที่เคยเป็นเพื่อนของโทนี่มากขึ้น ที่เพิ่งมาประจำการตัวละครนี้แทนในภาคสองน่าจะด้วยบทที่ส่งเสริมมากขึ้น การมีไอรอนแพทริออทในภาคนี้ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับพระเอกของเรา ส่งผลให้การกระทำต่างๆเป็นไปได้อย่างลื่นไหล ในขณะเดียวกัน ตัวละครออดิธ คิวเลี่ยน (Guy Pearce) ก็เป็นส่วนสำคัญของเนื้อเรื่องไม่แพ้กัน แม้ไม่ได้ถูกพูดถึงในตัวอย่าง

หนังยังคงมีบทที่น่าสนใจมากขึ้น การสร้างเนื้อเรื่องที่มีความเป็นไปได้และการล้มเหลว ซึ่งอาจไม่ใช่เรื่องยากมาก แต่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้คนดูต้องการลุ้น บางฉากที่เห็นในตัวอย่าง เมื่อมาดูในรูปแบบเต็มรูปแบบจะได้รับความสนุกอย่างที่คาดไม่ถึงแน่นอน

Iron-Man-3-05

ทำให้เรามีโอกาสที่จะได้ลุ้นในตอนจบ ซึ่งก็มีฉากออกมาอย่างไม่ต้องหยุดพักเลยล่ะ การมีเกราะไอรอนแมนที่มากมายนั้น ทำให้สีสันของหนังนี้มีความหลากหลายที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน น่าตื่นเต้นมากๆ ในช่วงนั้นยังมีเพลงประกอบที่ถูกเลือกมาจากเพลงโดนใจในอดีตมาประกอบกันด้วยหลายเพลง

มันสร้างความประทับใจอย่างมากเหมือนกับหนัง Warm Bodies ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดขึ้นเมื่อดู ส่วนเรื่องซีจีและพวกเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ก็ทำได้ดีจนแทบไม่มีที่ติ แต่ถ้าสนใจเรื่องของ 3 มิติ ผมพบว่าฉากโชว์ในรูปแบบ 3D ยังไม่มีอย่างมากมาย และไม่จำเป็นต้องดูในรูปแบบ 3D หรือก็ตามที่นักท่องเที่ยวสามารถดูในรูปแบบดิจิตอลได้เช่นกัน

Iron-Man-3-06

หนังเก่าเล่าใหม่กับตัวร้ายของภาคนี้

ไอรอน แมน 3 เต็มเรื่อง ในภาคนี้มีศัตรูใหม่คือ แมนดารินเป็นจอมเวทย์ที่มีพลังธาตุทั้ง 5 จากแหวน แมนดารินมาได้ค่อนข้างเก๋า ด้วยการเปิดตัวอย่างเทพด้วยการแฮ็กทีวีทั่วประเทศโชว์ความสามารถตัวเองว่าตนวนั้นเป็นวายร้ายที่เจ๋งที่สุด และยังมีเพื่อนตัวร้ายอีกตัวคือ Aldrich Killian บอสใหญ่ของ A.I.M. ตัวอย่างของหนังแสดงให้เห็นแต่ความดาร์ก มากถึงมากที่สุด ฮีโร่คนนี้ต้องล้มลุกคลุกคลาน เหมือนกับเรื่องแบทแมนของโนแลนเลยที่เดียว แต่เมื่อได้ดูจริงๆแล้วหนังไม่ได้ดาร์กหรือซีเรียสแบบที่คิดเลยยังคงเหมือนภาคก่อนๆ แต่แตกต่างเล็กน้อยเท่านั้น ในภาคนี้เราจะได้เห็นโทนี่สวมเกราะน้อยลง ได้เห็นการพัฒนาของเขาขึ้นมานิดหน่อย โทนี่ที่คิดว่าตัวนั้นเก่งคิดได้ว่าตนไม่ได้เก่งล้นฟ้า แต่ก็เป็นแค่ชายในชุดหุ่นกระป๋องเท่านั้น

Iron-Man-3-07

พูดเลยว่าหนังนี้มันสนุกมากครับ รู้สึกว่าทุกอย่างนั้นลงตัวมากๆ บทพูดไม่มากเกินไปจนเป็นรำคาญ ฉากแอ็คชั่นมีเยอะแต่ก็ไม่เยอะเกินไป CGI มันเรียบง่ายดี ยังมีมุกตลกใส่ไว้ในหนังอย่างจุใจ มันทำให้ตัวเอกและเรื่องราวดูเข้ากันได้ดี มีฉากที่เล่นแนวแปลกๆอยู่บ้าง มีความผิดพลาดที่ทำให้น่าสนใจ รวมถึงเป็นหนังมาร์เวลที่สนุกในระดับนึง โดยเฉพาะการเปิดโลกทางภาพยนตร์ของจักรวาลมาร์เวล คะแนนของแอดมินคือ 8/10 ครับ

Categories