รีวิว Guardians of the Galaxy 2014

modemovieธันวาคม 19, 2023
Guardians-of-the-Galaxy-2014

ผลงานภาพยนตร์แนวแอคชั่นไซไฟจากค่าย Marvel ไม่ขาดสาระและความตื่นเต้นให้แก่ผู้ชมเสมอไป อย่าง “Guardians Of The Galaxy” ที่เป็นหนึ่งในผลงานที่มีชื่อเสียงของแฟรนไชส์นี้ เรื่องราวของพวกพ้องพันธุ์นักสู้ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและการต่อสู้กลางอวกาศได้เอาใจคอเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมมากมาย หนังเรื่องนี้ได้เข้าฉายครั้งแรกในเดือนกรกฎาคมปี 2014 และสร้างรายได้ที่แสนอย่างน่าทึ่งถึง 773 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จและความนิยมของผลงานนี้ที่ได้รับรางวัลและการตอบรับที่ดีจากผู้ชมทั่วโลกอย่างแน่นอน

ภาพยนตร์เหล่านี้ของค่าย Marvel ไม่เพียงแค่มีความสนุกสนานและการกระตุ้นความตื่นเต้นให้กับผู้ชม แต่ยังเสนอเรื่องราวที่เป็นมุมมองอีกแบบของการต่อสู้และการเผชิญหน้ากับอุปสรรคในอวกาศ กับการมีคำแนะนำและบทเรียนที่มีคุณค่าทางด้านจิตวิญญาณ การเขียนบทและการกำกับโดย เจมส์ กันน์ ผู้สร้างผลงานที่สร้างสรรค์และท้าทายทุกความเป็นจริง นำนักแสดงอย่าง คริส แพร็ตต์, โซอี ซัลดานา, เดฟ บาทิสตา, วิน ดีเซล, แบรดลีย์ คูเปอร์ และอีกหลายคนมารับบท ภาพยนตร์แนวนี้กลายเป็นส่วนสำคัญของโลกนี้และยังมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวอื่น ๆ ภายในจักรวาลมาร์เวลอีกมากมายที่คุ้นเคยและเพื่อต่อยอดเรื่องราวของฮีโร่ต่าง ๆ ไปอีกในหลาย ๆ ด้านของโลกอวกาศและการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน

Guardians-of-the-Galaxy-01

เรื่องย่อ Guardians of the Galaxy Vol.1

จากมาร์เวล สตูดิโอส์ที่เป็นที่รู้จักด้วยผลงานภาพยนตร์เกี่ยวกับฮีโร่บล็อคบัสเตอร์ที่เป็นที่รักของแฟนๆ ทั่วโลก เช่นไอรอนแมน, ธอร์, กัปตันอเมริกา และ ดิ อเวนเจอร์ส มาถึงแล้วกับการ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี ภาพยนตร์ซีรีย์ที่มอบประสบการณ์ผจญภัยแอ็คชั่นในห้วงอวกาศของมาร์เวลส์ การ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี ซึ่งได้สร้างการตื่นตาตื่นใจสำหรับทีมนักซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ในจักรวาลของมาร์เวลในสถานการณ์หวาดกลัวและพลังที่มหาศาล

ปีเตอร์ ควิลล์ คนที่มักจะถูกจัดให้เป็นอาชญากรหัวขโมยในอวกาศซึ่งมีนามว่า “สตาร์ลอร์ด” แม้ว่านามนี้จะไม่มีชื่อเสียงมากนัก แต่เขากลับมีความพิเศษเพราะเป็นลูกครึ่งมนุษย์ต่างดาวและมนุษย์โลก ควิลล์ได้ทำการขโมย The Orb จากดาวมอร์แอก โดยไม่ทราบว่าข้างในมีอัญมณีที่เรียกว่า Power Gem ที่เป็นอัญมณีที่มีคุณสมบัติทำลายล้างและเป็นที่ต้องการของธานอส ต่อมาเกิดเหตุการณ์วุ่นวายเมื่อควิลล์หักหลังและต้องหนีไป ผู้เป็นหัวหน้าในอวกาศต่าง ๆ จึงทำให้ควิลล์ต้องเผชิญกับการตามล่าจากนักล่าค่าหัวอย่าง ร็อกเก็ต ที่สามารถพูดได้และกรู๊ท ที่เป็นต้นไม้ที่มีชีวิต และเหตุการณ์นี้เป็นเหตุให้พวกเขาต้องรวมตัวกันเป็นทีม จะได้เสียบทบาทพร้อมกัน ในขณะที่บุคคลที่กล่าวถึงถูกจับตัวและถูกกักขังไว้ในอวกาศ ท้ายที่สุดใครจะมีโอกาสได้ครอบครองอัญมณี Power Gem และพิทักษ์จักรวาลได้บ้าง คำตอบทุกอย่างจะอยู่ในภาพยนตร์ “Guardians of the Galaxy” ซึ่งมุ่งเน้นเรื่องของการรวมพันธุ์นักสู้เข้าเป็นทีมเดียวกันในการต่อสู้เพื่อความปลอดภัยของจักรวาลดวงนี้ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาให้ชมกันอย่างสนุกสนานและเต็มไปด้วยความตื่นเต้นอย่างแน่นอนในภาพยนตร์เรื่องนี้

Guardians-of-the-Galaxy-02

เนื้อเรื่องและเพลงประกอบ

ภาพยนตร์นี้มีความแตกต่างอย่างมากเมื่อเทียบกับฉบับคอมิกส์ ซึ่งเนื้อเรื่องมีความเข้าใจง่ายและไม่ซับซ้อนมากนัก แม้เป็นเรื่องราวที่ง่ายดายก็ตาม มันยังคงสามารถสอดแทรกมุกตลกเข้ามาในทุก ๆ ฉากอย่างไร้ที่ติ และการใช้เพลงประกอบที่นำเสนอในยุค 70 ในภาพยนตร์ช่วยทำให้บรรยากาศในฉากต่าง ๆ ในอวกาศเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ซึ่งนอกจากจะเข้ากันได้กับบรรยากาศ ยังทำให้ผู้ชมรู้สึกสนุกสนานและพิเศษมากขึ้นเมื่อดูภาพยนตร์นี้ เพราะเวลาที่ใช้ในการรับชมยาวเพียง 110 นาทีแต่ก็เต็มไปด้วยความสนุกและความเพลิดเพลินอย่างมากในทุก ๆ เฉดสีของภาพยนตร์

Guardians-of-the-Galaxy-03

ภาพและฉากของเรื่อง

ทีมงานที่สร้างสรรค์ฉากในภาพยนตร์นี้มีความสามารถที่ยอดเยี่ยม พวกเขาได้สร้างบรรยากาศในอวกาศและบนดาวต่าง ๆ อย่างมีความชัดเจนและสวยงามที่น่าทึ่ง เซ็ตติ้งและการเนียนของฉากไม่มีการสะดุดหรือขัดจังหวะใด ๆ เลย ฉากการแสดงแอ็คชั่นและการต่อสู้ก็ถูกสร้างออกมาอย่างมีคุณภาพ เอฟเฟคและเทคนิคการใช้ภาพมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ โทนสีที่ถูกนำเสนอและการใช้เทคนิคการตัดฉากไปมาทำให้เราเข้าใจเนื้อเรื่องได้อย่างชัดเจนและไม่เกิดความสับสน ทุกฉากได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เข้าใจและสื่อสารไปสู่ผู้ชมได้อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นความเข้าใจในเนื้อเรื่องก็ไม่มีปัญหา

Guardians-of-the-Galaxy-04

โดยรวม การ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล

เป็นหนังที่สามารถจัดอันดับเป็นหนังสนุกแห่งปีได้อย่างไม่ยาก ทางแอดมิน MODEMOVIE ให้คะแนนเรื่องนี้ไว้ที่ 8.5/10 ซึ่งเป็นหนังที่น่าสนใจมากอีกเรื่องหนึ่ง นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่เชื่อมโยงไปยังหนังอื่น ๆ ของมาร์เวลด้วย นับเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 10 ของสตูดิโอมาร์เวลด้วยความสำเร็จ เป็นการแสดงที่น่าสนใจอย่างแน่นอนสำหรับแฟนคลับของค่ายนี้ ถึงแม้ว่าคุณยังไม่เคยอ่านคอมิกส์ก็สามารถรับชมได้โดยไม่มีความสับสน เมื่อออกจากโรงภาพยนตร์คุณอาจจะมีคำพูดเพียงว่า “I am Groot” ซึ่งน่าจะเป็นคำพูดที่คนหลาย ๆ คนมักจะพูดติดปาก เพราะต้นไม้น่ารักนี้มีบทบาทที่น่าสนใจมาก และนักแสดงทุกคนได้แสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถเข้าใจและสร้างสัมผัสที่ดีกับตัวละครได้เป็นอย่างดี

Guardians-of-the-Galaxy-05

ตัวอย่างหนัง Guardians of the Galaxy 2014

Categories