แนะนำ รีวิวหนัง Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า (2021)

modemovieกุมภาพันธ์ 14, 2024
Eternals

Eternals เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ อเมริกันปี 2021 ที่สร้างจากเผ่าพันธุ์ Marvel Comics ในชื่อเดียวกัน ผลิตโดย Marvel Studios และจัดจำหน่ายโดย Walt Disney Studios Motion Pictures ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 26 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ภาพยนตร์เรื่อง นี้กำกับโดย Chloé Zhao ผู้เขียนบทร่วมกับ Patrick Burleigh, Ryan Firpo และ Kaz Firpo นำแสดงโดยนักแสดงทั้ง Gemma Chan, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lia McHugh, Brian Tyree Henry, Lauren Ridloff, Barry Keoghan, Don Lee, Kit Harington, Salma Hayek และ Angelina Jolie ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวก อีเทอร์นัลส์ ซึ่งเป็นเอเลี่ยนอมตะ ปรากฏตัวจากการซ่อนตัวหลังจากเวลานับพันปีเพื่อปกป้องโลกจากพวก Deviants ในสมัยโบราณ

ในเดือนเมษายน ค.ศ. 2018 เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอส์ ประกาศว่าภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่อง อีเทอร์นัลส์ กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและจะสำรวจกลุ่มนี้ในฐานะเอเลี่ยนโบราณที่มีชีวิตอยู่ตลอดประวัติศาสตร์ของมนุษย์ Ryan และ Kaz Firpo ได้รับการว่าจ้างให้เขียนบท และ Zhao มีกำหนดเป็นผู้กำกับในเดือนกันยายน เธอได้รับอิสระในการสร้างสรรค์อย่างมากในการเขียนบทใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจเป็นพิเศษจาก ภาพยนตร์ของ เทอร์เรนซ์ มาลิคและใช้สถานที่และแสงธรรมชาติมากกว่าที่ภาพยนตร์ MCU เรื่องก่อนๆ มี การคัดเลือกนักแสดงเริ่มต้นในต้นปี 2019 และเบอร์ลีห์ได้มาร่วมเขียนบทก่อนการถ่ายภาพหลักซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 ถึงกุมภาพันธ์ 2020 ที่ไพ น์วูด สตูดิโอส์และในสถานที่ในอังกฤษและหมู่เกาะคานารี

Eternal-01s

Eternals เปิดตัวครั้งแรกที่โรงละคร Dolby ในฮอลลีวูด ลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564 และเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน โดยเป็นส่วนหนึ่งของเฟสที่สี่ของ MCU ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 402 ล้านเหรียญทั่วโลกและได้รับรางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิงหลายรางวัล แต่ก็กลายเป็นภาพยนตร์ MCU เรื่องแรกที่ไม่ได้รับการวิจารณ์ในแง่บวกโดยทั่วไป คำวิจารณ์โดยเฉพาะไปที่บทภาพยนตร์และการเว้นจังหวะ โดยนักวิจารณ์รู้สึกว่ามันไม่สอดคล้องกับผลงานก่อนหน้าของ Zhao หรือภาพยนตร์ MCU ก่อนหน้านี้ ได้รับการยกย่องในเรื่องธีมและภาพ

Eternals-02

เรื่องย่อ Eternals

เรื่องของ อีเทอร์นัลส์ เปิดตัวด้วยภารกิจที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น และมันช่วยให้เราได้รู้จักกับนักรบชื่อ Eternals ที่ถูกส่งมายังโลกมนุษย์โดยเทพเจ้าผู้สร้างชีวิต ซึ่งพวกเขามีหน้าที่สำคัญที่จะช่วยเหลือมนุษย์ในการพัฒนาและปกป้องจากอันตรายของดีเวียนต์ – สัตว์ประหลาดที่ต้องการทำลายมนุษย์และสรรพสิ่งเป็นสำคัญ

พอเวลาผ่านไปหลังจากที่นักรบ อีเทอร์นัลส์ ได้ปฏิบัติภารกิจมาเป็นพันปีแล้ว วันนี้ถึงเวลาที่พวกเขาจะแยกทางกันและเดินทางไปใช้ชีวิตตามที่ใจต้องการแต่ละคน ในหนังนี้เราจะเห็นซีรีเรียล (เจมมา ชาน Gemma Chan) อีเทอร์นอลส์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงสสารของสิ่งมีชีวิตได้ ปัจจุบันเธอทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ในพิพิธภัณฑ์ในลอนดอน และเริ่มมีความสัมพันธ์กับเดน ไวต์แมน (คิต แฮริงตัน Kit Harington) เพื่อนร่วมงานของเธอ แต่เมื่อดีเวียนต์ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในรอบพันปี

เซอร์ซี สไปร์ต (ไลอา แม็กฮิวจ์ Lia McHugh) ผู้มีพลังในการล่องหนและใช้มีดเป็นอาวุธ และอีคาริส (ริชาร์ด แมดเดน Richard Madden) ผู้สามารถทะยานฟ้าและยิงลำแสงพิฆาตจากตาได้ ต้องรวมพลกับเหล่าอีเทอร์นอลส์อีกครั้งเพื่อต่อกรกับภัยร้ายระลอกใหม่ที่มีโลกทั้งใบเป็นเดิมพัน

Eternals-03

จุดเด่นของหนัง

จะว่าไปแล้วจุดเด่นที่สุดของอีเทอร์นอลส์นอกจากการเป็นซูเปอร์ฮีโรกลุ่มแรกที่มีสถานะเทพต่อจากธอร์แล้ว อีกจุดที่ต้องพูดถึงคือการพยายามเชื่อมโยงความเป็นฮีโรเข้ากับประวัติศาสตร์และความเป็นมนุษย์ โดยมีความสำคัญมากที่ภารกิจที่ต้องกำจัดดีเวียนต์ และการตั้งคำถามสำคัญต่อตัวเองว่าแท้จริงแล้วมนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ควรรักษาไว้หรือไม่ ถือเป็นเรื่องที่ทำให้หนังนี้น่าสนใจมากๆ แล้ว

Eternals-04

บทวิจารณ์หนัง

อาจจะต้องบอกผู้อ่านทุกๆ คนอย่างสัตย์จริงเลยว่า อีเทอร์นัลส์ เป็นหนังมาร์เวลที่แตกต่างไปจากหนังมาร์เวลเรื่องอื่นๆ ก่อนหน้านี้แทบจะทั้งหมด เหมือนเป็นความพยายามละเลงจัดวิธีการนำเสนอและเล่าเรื่องในแบบที่ซอฟต์ลงหน่อย แต่องค์ประกอบต่างๆ ก็ถูกใส่มาจัดจ้าน จึงทำให้ตอนนี้ได้คลายความสงสัยแล้วว่า ทำไมมาร์เวลถึงเลือกผู้กำกับหญิงรางวัลออสการ์ “โคลอี้ เจา” มาทำหนังเรื่องนี้ ก็เพราะว่าน่าจะมีแค่เธอในตอนนี้ที่ทำแบบนี้ได้ถึงแล้ว คงไม่มีใครที่ทำได้ดีเหมือนเธอในขณะนี้

ถ้าคุณเป็นแฟนหนังมาร์เวลตัวยง ที่หวังจะมาดูฉากต่อสู้เจ๋งๆ หรือฉากประกอบร่าง Assemble ของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ คงต้องบอกว่าคุณน่าจะผิดหวัง เพราะ อีเทอร์นัลส์ มาพร้อมกับการเป็นหนังที่เป็นเสน่ห์และความโดดเด่นในด้านเส้นเรื่องที่เลือกจะแตะต้องกับสัมผัสเข้าถึงในด้านความเป็นมนุษย์ของปุถุชนในทิศทางนั้นมากกว่า จึงทำให้หนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าๆ นั้น ดำเนินไปแบบเรื่อยๆ

แนะนำ รีวิวหนัง Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า (2021)

แม้ว่าจะมีตัวละครใหม่มาให้แนะนำอยู่หลายตัว แต่อีเทอร์นัลส์ กลับเลือกวิธีการเล่าเรื่องแบบสลับไปสลับมา อดีตกับปัจจุบันที่ดูจะเป็นเส้นเรื่องที่ต้องปรับตัวและทำความเข้าใจกับไทม์ไลน์ในบางช่วงบางตอน ทำให้การเล่าเรื่องของหนังเรื่องนี้เป็นปัญหาที่ทำให้ตัวหนังค่อนข้างจืดชืดไปเกือบตลอดทาง แต่ระหว่างทางก็ยังถือว่ามีความน่าสนใจ ด้วยการประกอบเรื่องราวโยงเข้ากับเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์โลกในหลายๆ ยุค ที่ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีที่หนังนำมาผนวกเข้าไว้ คุณคิดว่ามันเป็นอย่างไรบ้าง

ในหนังมาร์เวลเรื่องนี้จะสัมผัสได้เห็นลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของ โคลอี้ เจา ปะปนอยู่ไปตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะสไตล์การเล่าเรื่องที่มักจะใช้อารมณ์และท่าทางของตัวละครสื่อสารออกเป็นภาพ จึงทำให้กลายเป็นที่มีมุมมองที่ต่างไปจากวิถีเดิมๆ ของมาร์เวลอย่างชัดเจน หนังมีความเป็นดราม่าเยอะหน่อย แต่ไม่ถึงกับดราม่าจัดๆ อะไรขนาดนั้น เพราะเป็นดราม่าแบบมีที่มาที่ไปอย่างสมเหตุสมผล

Eternals-06

สรุปรีวิว Eternals

โดยรวมแล้ว Eternals เป็นหนังที่เปิดตัวฮีโร่กลุ่มใหม่ที่ทำได้ดีในระดับที่น่าพอใจ มันได้สร้างตัวละครใหม่ๆ มาเข้าร่วมจักรวาลของมาร์เวลอย่างล้ำหน้า แต่ก็ยังไม่ได้ถึงขั้นที่สมบูรณ์แบบอย่างสิ้นเชิง เหมือนกับการปรุงแกงในหม้อหนึ่งที่ใส่เครื่องไปเยอะมาก แต่กลับพบว่ารสชาติที่ได้ยังคงมีความจืดชืด รสแท้ยังไม่ได้แสดงออกมาอย่างชัดเจน และเมื่อหนังเรื่องนี้ผ่านไปไม่กี่ปี มันอาจจะถูกลืมไปในวงจำกัดของหนังมาร์เวลอย่างน่าเสียดาย

ถ้าหากแฟนหนังที่อยากจะมีดูแอคชั่นโกลาหลกับภัยของโลกครั้งใหม่ก็คงจะไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ เพราะหนังเรื่องนี้ใช้ “ความรัก” เป็นแรงขับเคลื่อนในการเดินเรื่องมากกว่า ซึ่งก็ไม่ใช่ว่าจะวิธีที่ผิดแต่อย่างใด เพียงแต่อาจจะหยิบนำมาใช้กับหนังที่ยังไม่เหมาะกับวิธีนี้สักเท่าไหร่ จึงทำให้เป็นหนังที่มีประเด็นการสื่อสารที่ดี แต่ยังไม่มีรสชาติที่กลมกล่อมออกมาสักเท่าไหร่ คุณคิดว่าเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องอย่างไรบ้างครับ

Eternals-07

ดูหนังออนไลน์ สายฮีโร่ แฟนตาซีต้องที่ modemovie.com

หนังฮีโร่พลังเทพเจ้า หนังสายฮีโร่ของแฟนๆ Marvel หนังออนไลน์มีให้รับชมแล้วตอนนี้ สามารถดูได้ที่เว็บ modemovie.com เว็บหนังดังแหล่งรวมสายแฟนมาร์เวลไว้ที่นี่หมดแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปมากกว่านี้คลิกที่ ดูหนังออนไลน์ ได้ทันที่

ตัวอย่างหนังมาร์เวล Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า

Categories