รีวิว Avengers Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล (2018)

modemovieธันวาคม 8, 2023
Avengers Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล (2018)

Avengers Infinity War สมกับการสร้างจักรวาลมา 10 ปี

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาที่มีหนังภาครวมของซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวล เราสามารถเห็นได้ว่ามันเหมือนการปราบปรามใจของแฟนๆ ทุกครั้งที่มีการประกาศหรือการเผยแพร่ข้อมูล เราจะอยากทราบว่าตัวละครใดบ้างที่จะปรากฏในจักรวาลมาร์เวล และพวกเขามาจากจักรวาลใด การนำตัวละครมารวมตัวกันเกิดขึ้นได้อย่างไร และวัตถุประสงค์หลักที่พวกเขาต้องการรวมตัวกันมีเป้าหมายอย่างไร

สำหรับ Infinity War นี้เป็นครั้งที่ 3 ที่มีผู้กำกับเข้ามารับบทบาทในจักรวาลมาร์เวล ส่วนผู้เขียนส่วนตัวนั้นประทับใจกับการกำกับ (รวมถึงบทภาพยนตร์) ใน Captain America: The Winter Soldier ที่ผสมผสานเรื่องการเมืองและความระทึกขวัญเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งทำให้หนังมีความแปลกใหม่และน่าสนใจ ไม่เหมือนที่เคยเห็นในจักรวาลนี้มาก่อน แต่สำหรับ Captain America: Civil War เป็นเรื่องราวก่อน Avengers ที่ผูกเชื่อมโครงเรื่องของตัวละครในจักรวาลมาร์เวลให้มาพบกัน

Avengers-Infinity-War-3-1

ใน Avengers Infinity War เป็นการเล่าเรื่องราวของทีมอเวนเจอร์ที่ต้องร่วมมือกันในการปกป้องจักรวาลจากการล้างบางที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ครั้งนี้มาจากฝ่ายศัตรูที่หายากอย่าง ‘ทานอส’ ผู้บังคับบัญชาที่มีแผนการครอบครองอัญมณีอินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบครองพลังที่เหนือความจินตนาการ และนำพลังนี้มาเปลี่ยนแปลงจักรวาลให้ต่างไปจากเดิม ทุกสิ่งทุกอย่างที่ฮีโร่อเวนเจอร์ทำก็เพื่อต่อกรกับเหตุการณ์นี้ เพื่อที่จะปกป้องชีวิตและชะตากรรมของจักรวาลจากการล้มล้างที่ร้ายแรงที่สุดที่เคยเกิดขึ้น

Avengers-Infinity-War-3-3

รีวิวและสรุปเนื้อเรื่องก่อนดู Infinity War

สำหรับแฟนหนัง Marvel ที่ติดตามจักรวาลภาพยนตร์ตั้งแต่ Iron Man 1 ในปี 2008 นั้น การเริ่มต้นของเรื่องราวมหากาพย์ Infinity Saga ที่รวมตัวกันมากมายเป็นเวลากว่า 10 ปี เรื่องราวที่สะท้อนความ Epic และเนื้อหาที่ยิ่งใหญ่ นำพาเราสู่จุดจบสุดยอดที่ Infinity War จึงเป็นเรื่องเริ่มต้นก่อนที่จะส่งต่อเรื่องไปที่ Endgame ผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายให้แฟนๆต้องรอคอยเป็นเวลาหนึ่งปี สรุปก็คือ Endgame ที่เป็นจุดปิดท้ายของสงครามที่รอคอยมานาน ด้วยตัวละครจำนวนมากที่เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวที่เราคุ้นเคยมานาน นับเป็นการจบที่ทรงพลังและยิ่งใหญ่ที่สุด

เวลาของหนังนั้นเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและมันส์มาก ตลอด 2 ชั่วโมงครึ่งของเรื่อง เราได้พบกับซูเปอร์ฮีโร่ที่เรารักในจักรวาล Marvel มาเยือนกันอย่างมากมาย พวกเขามาร่วมทำภารกิจร่วมกันและต่อสู้ไปด้วยความสนุกสนาน ในแง่ของเนื้อเรื่องเอง มันเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ เริ่มตั้งแต่ฉากแรก หนังก็ได้ทำการแสดงออกฉากแอ็คชั่นโดยไม่ขาดความมันส์เลย และจากนั้นการเริ่มต้นจะเช่นเดียวกัน ทุกฉากมองเห็นได้ว่าหนังมีการบรรเลงแบบไฮแล็คท์ตลอดเวลา ทุกตัวละครเข้ามาเล่นบทได้โดดเด่น ทำให้ทุกฉากของหนังดูสนุกมากๆ จากความน่าสนใจที่ทั้งสมจริงและอบอุ่นที่ฉากแต่ละฉากนำเสนออย่างยอดเยี่ยมอย่างไม่ขาดส่วนหนึ่งในเวลาที่ยาวนานของเรื่องนี้

Avengers-Infinity-War-3-2

ส่วนของเทพเจ้าสายฟ้าได้รับความช่วยเหลือจากทีม Guardians of the Galaxy และแยกตัวกันเพื่อตามหาธานอสและปรับปรุงอาวุธของตนเอง ในขณะเดียวกัน ไอรอนแมน และ ดร. สเตรน รวมถึงทีม Guardians of the Galaxy ได้เจอกันที่ดาวไททันอย่างบังเอิญ และพบว่าธานอสมีหินอัญมณีมาถึง 3 เม็ด

จึงมีการปะทะกันระหว่างทีมไอรอนแมนที่ดาวไททันกับการแย่งชิงอัญมณีเวลาจากธานอส และได้วาร์ปตัวกลับมายังโลก เฌอแตมพบกับทีมอเวนเจอร์ที่อยู่ที่โลกและนำโดย Black Panther และ Captain America เมื่อทานอสมาถึงก็สร้างความเสียหายและสามารถครอบครองอัญมณีทั้ง 6 เม็ดโดยการสังหาร Vision ทำให้คนและสิ่งมีชีวิตในจักรวาลสลายหายกลายเป็นฝุ่นทั้งหมด

Avengers-Infinity-War-3-4

ฉากต่อสู้และการทำลายเมืองในหนังนี้ได้ถูกนำเสนออย่างดีอย่างแท้จริง เนื้อหา CG มีคุณภาพสูงทำให้ฉากแอ็คชั่นน่าติดตามมาก นอกจากนี้ยังมีฉากใหญ่โต การรวมตัวกันในการต่อสู้จึงเป็นส่วนที่น่าสนุกอย่างมาก ตัวละครที่เป็นตัวร้ายถูกจัดการได้อย่างลงตัว แต่ที่ท้าทายและที่ทำให้ตื่นเต้นมากที่สุดคือฉากจบของหนัง ที่สร้างความรู้สึกว่าเราจะไปถึงจุดสูงสุดแล้วแต่กลับดันค้างอยู่ สร้างความสับสนและความต้องการดูต่ออย่างมาก แม้ว่าต้องรออีกประมาณ 1 ปี ก็ตาม ความรอคอยนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายและทรมานนักอย่างแท้จริงให้แก่ผู้ชมได้อย่างแน่นอน

Avengers-Infinity-War-3-5

MODEMOVIE Score 9/10 คะแนน

แอดมินอยาให้คะแนน 9 คะแนนทันทีเพราะว่าหนังเรื่องนี้สนุกมาก ทั้งด้านภาพแสงเสียงและกราฟิก รวมถึงบทบาทที่แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม มีตัวละครมากมายแต่บทบาทของพวกเขาถูกกระจายอย่างดี แต่ละตัวละครมีจุดเด่นเป็นของตัวเองเกือบทุกตัว ระยะเวลาของหนังนานดี เล่นได้อย่างเต็มที่เนื่องจากมันไม่น่าเบื่อเลยในระยะเวลาสองชั่วโมงครึ่ง นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เรียกได้ว่ามีเซอร์ไพรส์เยอะมากสำหรับแฟนๆ มาร์เวลด้วย แต่ขอบอกว่ามีตัวละครบางตัวที่ไม่ปรากฏในเรื่องนี้ ซึ่งโปสเตอร์ก็ให้คำสรุปไว้แล้วว่าใครบ้างที่อาจจะไม่ปรากฏในเนื้อเรื่อง ใครสนใจสามารถชม Avengers Infinity War ได้ที่ modemovie.com

Categories