รีวิว Avengers Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก (2019)

modemovieธันวาคม 11, 2023
Avengers Endgame อเวนเจอร์ส เผด็จศึก (2019)

ช่วงสุดท้ายแล้วของ Avengers Endgame

Avengers: Endgame เป็นภาพยนตร์ที่สรุปเหตุการณ์จากเรื่องราวของ MCU และเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่กวาดรายได้มากที่สุดถึง 2,798 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นผลงานรวมจากเรื่องราวมากกว่า 11 ปี ตั้งแต่ Iron Man เริ่มต้นตอในปี 2008 จนไปจนถึง อเวนเจอร์ส เผด็จศึก ในภาพยนตร์ที่ 22 นี้มีการสร้างความตึงเครียดและความสงสัยไว้อย่างเต็มที่ มันเป็นการสร้างเรื่องราวที่จบปมทุกอย่างในซีซั่นนี้ แทบจะเป็นซีรีส์ตอนจบสุดท้ายที่ช่วยแก้ปมปริศนาทั้งหมดใน MCU ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

หนังนี้ได้เสนอแนะเราเกี่ยวกับบทบาทและตัวละครที่หลากหลาย เราได้พบกับเศรษฐีค้าอาวุธที่เปลี่ยนแปลงกลับใจ คนอ่อนโยนที่มีความปรารถนาอันมากมายที่จะรับภาระในการรับใช้ชาติ และเทพเจ้าที่ได้พบคุณค่าของมนุษย์ธรรมดา นอกจากนี้ยังมีนักวิทยาศาสตร์ที่มีความโกรธแบบซ่อนอยู่ภายในตัว กลุ่มคนพิเศษนอกหน้าที่เกี่ยวข้องกับกาแล็คซี่, และเด็กน้อยที่มุ่งมั่นที่จะดูแลครอบครัวและปกป้องโลก หลายๆ คนยังได้เห็นถึงความสำคัญของผู้หญิงที่มาพร้อมกับความสวยงาม เราเห็นพลังของเธอและความมั่นคงของตัวเอง ถ้าเรานำพลังพิเศษออกมา ถอดชุดเกราะหรือตัดสินใจเล่าเรื่องราวในยุคไซไฟออกไป มันก็จะเป็นประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวกับมนุษย์เราเอง การเป็นมนุษย์ที่เราต้องการได้เสมอ ด้วยระยะเวลารวมถึง 12 ปี มาร์เวลไม่ได้เพียงแค่ทำให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่เป็นผู้พิทักษ์หรือไอดอลสำหรับผู้ชม แต่พวกเขากลายเป็นเพื่อน พี่ชาย และในบางคนก็กลายเป็นพ่อ ภาพยนตร์นี้เชื่อมโยงความเป็นมนุษย์ของเราและเสนอถึงสัมผัสที่เรามีกับความเป็นมนุษย์ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

Avengers-Endgame-4-1

เรื่องย่อ ของหนังดัง อเวนเจอร์ส เผด็จศึก

หลังจากเวลาผ่านไปได้ 5 ปี ความหวังที่สิ้นหวังและความผิดหวังยังคงฝังอยู่ในใจของซูเปอร์ฮีโร่ทุกคน จนกระทั่งบุคคลเช่น สก็อต แลง หรือ Ant-Man สามารถหลุดพ้นมิติควอนตัมและเข้ามาพบกับผู้ที่ยังเหลืออยู่ เขาเสนอแนวคิดเกี่ยวกับการเดินทางย้อนเวลาเพื่อเก็บรวบรวม Infinity Stone ในอดีต เพื่อมาแก้ไขสถานการณ์ปัจจุบัน

Avengers-Endgame-4-2

บทวิจารณ์หลังจากดู Avengers Endgame

เมื่อพูดถึงความยาวของหนังที่ยาวนานถึงสามชั่วโมง คิดว่าแอนโทนี่ และ โจรุสโซ่ คู่กำกับที่เข้ามาพาเราเดินทางตั้งแต่ Infinity War ปีที่แล้ว (ที่อยู่ใน MCU และยังดำเนินการกับหนังของกัปตันอเมริกาด้วย) หนึ่งเดียวที่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวตอนกลางหนังก็คือการที่ร่างกายต้องการเข้าห้องน้ำ แต่นอกเหนือจากนั้น ไม่น่าเบื่อเลย เนื้อเรื่องดี เข้าใจง่ายและไม่ซับซ้อนจนทำให้คนหลายคนกลัวว่าจะไม่เข้าใจหรือนึกไม่ออก สิ่งสำคัญคือมีอีสเตอร์เอ้กที่เพิ่มความสนุกและท้าทายทำให้เราต้องติดตามเซอร์ไพรส์ไปด้วย เป็นส่วนที่สำคัญที่ไม่ควรขาดในหนังของมาร์เวลเลย

Avengers-Endgame-4-3

สิ่งที่ Marvel ทำได้ดีมาตลอดก็คือการสร้างหนังที่มีความสำเร็จและเป็นเอกลักษณ์ ใน อเวนเจอร์ส เผด็จศึก พวกเขาดำเนินเรื่องไปอย่างลงตัว ไม่เพียงแต่จบเรื่องตามที่คาดหวังไว้ แต่ยังทำให้เราต้องสงสัยอยู่ตลอดเวลา บทที่เคยเดาได้ก่อนหน้านี้ในหนังอื่น ๆ แต่ในเรื่องนี้เราเจอกับสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เราอาจรู้ล่วงหน้าว่าจะมีการจบลงอย่างไร แต่ผู้กำกับก็ทำให้เราต้องตะลึงเกินหน้าตาของเรา โดยที่ผลลัพธ์ก็ยังเป็นไปตามที่เราตั้งใจอยากเห็น

คงจะมีคนบางคนที่ยังไม่เคยรับชม Avengers: Infinity War หรือภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวลทั้งหลายมาก่อน อาจจะพลาดมุกตลกหลายๆ อย่างไปได้ รวมถึงตัวละครอื่นๆ ที่ปรากฏอยู่ในเรื่องนี้ด้วย ดังนั้นการกลับไปดูเพื่อเข้าใจเนื้อเรื่องทั้งหมด และประทับใจกับทุกฉากต่างๆ ที่มีความสัมพันธ์อันเป็นฐานมาจากความรักและเสียสละ ควรเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อประทับใจและตื่นเต้นกับเนื้อเรื่องที่มีความสมบูรณ์ ส่วนเรื่องของเอนด์เครดิตในภาคนี้มีการยืนยันอย่างแน่นอนว่าไม่มีเอนด์เครดิต นั่นคือความจริงที่แน่นอน!

Avengers-Endgame-4-4

รีวิวภาพยนตร์ อเวนเจอร์ส เผด็จศึก จากทาง modemovie สรุปได้ว่าเป็นภาพยนตร์บทสรุปที่ยิ่งใหญ่แห่งจักรวาล MCU ที่เดินทางมากว่า 11 ปี ทำให้เราให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ไปที่ 9/10 แต่ถ้าคุณเป็นแฟนหนังซุปเปอร์ฮีโร่จาก Marvel ก็สามารถให้คะแนนไปเลยที่ 10/10 โดยไม่ต้องสงสัยแม้แต่น้อย

Categories