เตรียมกลับสู่เมืองห่าผีของ “Return to Silent Hill”

modemovieพฤษภาคม 16, 2024
เตรียมกลับสู่เมืองห่าผีของ "Return to Silent Hill"

ทีมผู้สร้างภาพยนตร์ “Silent Hill” ได้เปิดตัวภาพยนตร์ภาคใหม่ในชื่อ “Return to Silent Hill” ที่ตลาดหนังคานส์ที่กำลังจัดขึ้นในขณะนี้ครับ พวกเขายังได้ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นด้วยการเผยภาพนิ่งแรกแบบยั่วน้ำลาย โดยเลือกใช้ภาพของไอ้หัวปิระมิด อสุรกายตัวหนึ่งที่แฟนๆ วิดีโอเกมจดจำเป็นอย่างดี

สำหรับภาคใหม่นี้ คริสโตเฟอร์ แกนส์ ผู้ที่เคยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของภาพยนตร์ฉบับแรกที่ออกฉายปี 2006 ได้กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง โดยมีบทภาพยนตร์ที่เขาร่วมเขียนกับแซนดรา โว-อัน จาก “Beauty and the Beast” ฉบับปี 2014 ของแกนส์ เอง และ วิลเลียม โยเซฟ ชไนเดอร์ จาก “The Crow” ฉบับปี 2024 ทีมผลิตมาจาก Davis Films ร่วมมือกับ Hassel Free Production

การกลับมาครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการสรรสร้างภาพยนตร์ “Silent Hill” ให้มีชีวิตชีวาและน่าติดตามมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำและขยายประสบการณ์ของโลก Silent Hill ออกไปยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะสำหรับแฟนๆ ที่ติดตามมายาวนาน และผู้ที่ต้องการสัมผัสกับโลกที่เต็มไปด้วยความลึกลับและเร้าใจ นี่จะเป็นอีกหนึ่งภาคที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

Return-to-Silent-Hill-01

เรื่องราวใน “Return to Silent Hill” นั้นจะมีพื้นฐานมาจาก “Silent Hill 2” เกมที่ปล่อยออกมาในปี 2001 โดยบริษัท Konami ซึ่งเป็นหนึ่งในภาคที่ได้รับความนิยมและคะแนนรีวิวที่ดีเยี่ยมที่สุดในซีรี่ส์นี้เลยครับ เกมนี้ไม่เพียงแต่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดของชุด Silent Hill แต่ยังติดอันดับเป็นเกมแห่งปีจากหลายๆ สถาบันและผู้จัดอำนวยการจัดอันดับต่างๆ เกมที่สร้างความทรงจำและประทับใจให้กับผู้เล่นหลายคนด้วยเรื่องราวสุดลึกลับและบรรยากาศเข้มข้นที่ไม่เหมือนใคร

ใน “Return to Silent Hill” นี้ เจเรมี เออร์ไวน์ รับบทเป็น ‘เจมส์’ ชายหนุ่มที่หัวใจแหลกสลายหลังจากที่ต้องแยกจากรักแท้ของเขา ฮันนาห์ (รับบทโดย เอมิลี่ แอนเดอร์สัน) เขาได้รับจดหมายลึกลับที่ชักชวนให้เขากลับไปที่เมืองไซเลนต์ฮิลล์เพื่อตามหาเธอ แต่เมื่อเขากลับไป กลับพบว่าเมืองที่ว่าเต็มไปด้วยความหลอนและได้เปลี่ยนเป็นเมืองผี

ตลอดการเดินทางของเขาในเมืองที่ล้อมรอบด้วยความมืดมิด เจมส์ต้องเผชิญหน้ากับปีศาจต่างๆ ทั้งที่เขาเคยเห็นและบางอย่างที่เขาไม่เคยคาดคิดมาก่อน ยิ่งเขาดำดิ่งลงไปในความมืดของเมืองมากเท่าไหร่ เขายิ่งตั้งคำถามกับตัวเองว่าเขายังมีสติอยู่หรือเปล่า แต่แม้กระนั้น เขาก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะเข้าใจความจริงและอดทนเพียงพอที่จะช่วยชีวิตคนรักของเขาไว้

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะนำผู้ชมไปสัมผัสกับการผจญภัยอันท้าทายและเต็มไปด้วยความลึกลับ เป็นเรื่องราวที่ทดสอบจิตวิญญาณและความแข็งแกร่งของมนุษย์ผ่านโลกที่เต็มไปด้วยความสับสนและอันตราย ถือเป็นการกลับมาที่ทุกคนไม่ควรพลาดจริงๆ ครับ

สำหรับการจำหน่ายภาพยนตร์ในตลาดนานาชาตินั้น ทาง “The Veterans” ได้รับหน้าที่ดูแลการขาย ด้าน “CAA Media Financing” ก็เป็นผู้ดูแลการขายในภูมิภาคอเมริกาเหนือครับ

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่ามีค่ายหนังไหนในประเทศไทยที่ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาฉายเรื่องนี้ แต่หวังว่าเราจะได้ยินข่าวดีเร็วๆ นี้นะครับ 

Categories