แนะนำหนังฮีโร่ Captain America The First Avenger (2011)

modemovieมีนาคม 24, 2023Views 30
Captain America The First Avenger

หนังฮีโร่ ที่ใคร ๆ ต่างหลงใหลเหล่ามา Marvel และตอนนี้ถึงแม้ว่ามหากาพย์ Avengers จะรูดม่านไปแล้วก็ตาม แต่ทางเราก็อยากจะมาแนะนำ Captain America The First Avenger เป็นหนังที่เป็นเรื่องราวในยุคแรกของอาณาจักร Superhero ในมาร์เวล และเป็นคนแรกของ Avenger ก่อนที่จะมีเหล่าคนอื่น ๆ กำเนิดขึ้นตามกันมา และ บทความ นี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ดูมาตั้งแต่แรกหรือยังไม่เคยดูอะไรเกี่ยวกับทาง Marvel และนี่คือสิ่งที่ทางเรา Modemovie ได้นำเสนอ

สตีฟโรเจอร์ (คริส อีแวนส์) หรือ กัปตันอเมริกา เป็นบุคคลแรกในทีมอเวนเจอร์ ที่มีแฟน ๆ ต่างชื่นชอบกันไม่ใช่น้อย สิ่งที่ทำให้ชื่นชอบเพราะมีจุดเด่นของตัวละครนี้ คือ ผู้ที่มีใจรักประเทศอย่างเหนียวแน่นและพร้อมเจอทุกอุปสรรค ถึงการต่อสู้จะเป็นตัวละครที่ไม่ได้มีอะไรมากนอกจากโล่กับพละกำลังที่แข็งแกร่งของเขา แต่ถึงแม้จะใช้เพียงแค่โล่งก็ยังสามารถสู้กับวายร้ายได้

หนังฮีโร่ กับสายผู้ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนายทหาร

มีอยู่คนนึงที่ร่างกายอ่อนแอแถมมีโรคติดตัวและคนคนนั้นชื่อ สตีฟโรเจอร์ เป็นสามัญชนธรรมดาที่มีความมุ่งมั่นอย่างสูงในการอยากจะเป็นทหารเพื่อเข้าร่วมรบรับใช้ชาติ แต่ทว่าพอไปสมัครด้วยใจมุ่งมั่นแต่กับได้ผลลัพธ์ที่น่าผิดหวัง คือ เขาไม่ผ่านการคัดเลือก เพราะร่างกายของเขาไม่สามารถเข้ารับใช้ชาติได้ แต่เขาไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคและยังพยายามสมัครตามที่ต่าง ๆ ได้ผ่านมาแล้วหลายที่แต่ก็ยังได้ผลลัพธ์เหมือนเดิม จนกระทั่งได้มาพบกับ ดร.อับราฮัม เออร์สกิน (สแตนลีย์ ทุชชี) ที่เห็นว่าโรเจอร์นั้นมีความพยายามและมีใจที่สะอาดไม่คิดเลือกการฆ่าล้างแค้นเป็นใหญ่จึงได้รับ สตีฟโรเจอร์ เข้ามา ต่อมาเมื่อโรเจอร์ได้เข้ามาฝึกทหารได้พบกับ เชสเตอร์ฟิลลิปส์ (ทอมมี่ ลี โจนส์) ซึ่งเป็นหัวหน้าและ เพกกี คาร์เตอร์ (เฮย์ลีย์ แอตเวลล์) เจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์ และการฝึกครั้งนี้ก็เป็นการฝึกเพื่อที่จะได้คัดเลือกคนที่เหมาะสมในการพาไปทดลอง

จากชายบอบบาง สู่ร่างกายที่เหนือมุษย์

ในการฝึกแม้โรเจอร์สจะไม่แข็งแรงเท่าคนอื่นจากการฝึกฝนอย่างหนักหน่วง แต่ด้วยความฉลาดไหวพริบที่ว่องไวและรวมถึงการที่ตนยอมเสียสละชีพเพื่อให้คนรอบตัวเขาพ้นจากภัยอันตราย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาถูกคัดเลือกในที่สุด ในขณะนั้นได้ ดร.อับราฮัม ได้ร่วมมือกับ ฮาวเวิร์ด สตาร์ก (โดมินิก คูเปอร์) ได้ร่วมกันกันในการพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยให้ร่างกายมนุษย์ สตีฟได้เข้าร่วมการทดลองครั้งนี้ และผลจากการทดลองเป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็จ เปลี่ยนเขาให้มีพละกำลังมีขุมพลังมหาศาลไร้ขีดจำกัดจากการทดลอง รวมถึงร่างกายของเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป จึงได้กำเนิด กัปตันอเมริกา คนแรกขึ้นมา

หนังฟรี หนังออนไลน์ ดูฟรีตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับใครที่ไม่ได้ดูหนังของทาง Marvel มาก่อน หรือดูแล้วแต่ไม่ได้ดูแบบเรียงไทม์ไลน์ แต่ไม่รู้ว่าเรื่องแรกคือเรื่องไหน ซึ่งทาง Modemovie ได้นำเรื่องแรกของไทม์ไลน์มาให้แก่ท่านแล้วตอนนี้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาคอยตามหาเรื่องแรกของ Marvel และยังสามารถเข้ารับชมหนังได้ทันที และเว็บไซต์เรามีให้ดูฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

Categories