แนะนำ รีวิวก่อนดู Real Steel ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี (2011)

modemovieกุมภาพันธ์ 29, 2024
Real-Steel

สิบกว่าปีผ่านไปแล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งศึกหุ่นเหล็กกําปั้นถล่มปฐพียังคงอยู่ในใจของผู้เขียนอย่างไม่มีทางหนี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพล็อตที่ใช้หุ่นยนต์ในการเดินเรื่องอย่างเข้ากันได้กับนักแสดงอย่างลงตัว หรือเรื่องความหมายและประเด็นตกผลึกที่เข้าท่าเข้าทางกันอย่างสมบูรณ์ ผ่านมานานแล้วแต่ผู้เขียนก็ยังเชื่อว่ามันยังคงเป็นเรื่องที่ติดอยู่ในใจของหลายๆ คน ผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้มีโอกาสกลับมาดูภาพยนตร์นี้อีกครั้ง ภาพยนตร์จากค่าย DreamWorks Pictures เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เป็นน้ำดีจากปี 2011 ที่ทำรายได้ทั่วโลกมากกว่า 299.3 ล้านดอลลาร์ จากการลงทุนเริ่มต้นเพียง 110 ล้านดอลลาร์ ผ่านมาหลายปีแล้ว แม้ว่าภาพยนตร์นี้จะมีความสำเร็จเป็นเรื่องหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่มีข่าวใดๆ ว่าจะมีการสร้างภาพยนตร์ต่อมา (ถ้าจะจบที่ภาคนี้ก็ดีอยู่แล้ว) แต่มีข่าวเกี่ยวกับการสร้างซีรีส์ภาพยนตร์ซึ่งเป็นข่าวที่น่าสนใจที่จะติดตามต่อไปนี้ล่ะครับ

Real-Steel-01

เนื้อเรื่อง Real Steel

เมื่อ Charlie Kenton (Hugh Jackman) ผู้ชายที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในธุรกิจการค้าหุ่นยนต์, และกำลังพยายามทำท่าจะเจริญเติบโตโดยการก่อร่างสร้างหนี้ให้ตัวเองมากขึ้นเรื่อย ๆ เขาต้องเผชิญกับการล้มละลายของหุ่นยนต์ของเขาซึ่งถูกขยี้และทำลายอย่างหนัก แต่เนื่องจากเขามองทุกสิ่งเป็นเงิน ทำให้เขายังคงหายหน้าตาอยู่ แม้ว่าสถานการณ์จะยากลำบาก แต่เขาก็ยังไม่ยอมเสียใจ หนังสือล่าสุดจบใกล้แล้ว และโอกาสในการกลับมามีมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับเขาในอนาคตที่อันสว่างไสวสว่าง ๆ จะเข้ามาให้เขาได้ชื่นชมอีกครั้ง ถึงแม้จะไม่ใช่เร็ว ๆ นี้แหละแต่ก็ใกล้แล้ว

ชีวิตของนักมวยที่เคยมีชื่อเสียงในอดีต ที่ในปัจจุบันอาศัยอยู่ในสนามมวยเก่าๆ ของลูกสาวเจ้าของค่าย Bailey Tallet (Evangeline Lilly) ที่พวกเขาคบกันมานาน แต่เมื่อได้รับรู้ว่า Max Kenton (Dakota Goyo) ลูกชายวัยสิบเอ็ดที่เคยทิ้งไปต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ฉุกเฉินเมื่อกำลังทำงาน และเขาเป็นญาติที่สนิทที่สุดที่ไม่พร้อมจะดูแลลูกชายคนนี้ได้ทันที สถานการณ์นี้ทำให้เขาต้องพบกับความท้าทายในการปรับตัวเข้ากับบทบาทใหม่ของเขาในชีวิตครอบครัวและสังคมอีกครั้ง ว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ สำหรับเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดที่ต้องกำลังใจและต่อสู้ในสถานการณ์ที่ท้าทายในขณะเดียวกัน

Real-Steel-02

แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลับมองด้วยดวงตาที่ต่างแห่งความหวัง เขาต้องเข้ามาดูแลแม็กซ์ในสนามมวยเป็นการชั่วคราว ณ สถานที่ที่เขาเคยประสบความสำเร็จ แม้ถือว่ามันเป็นภาระแต่ก็เป็นโอกาสให้เขาได้มองเห็นอิทธิพลแห่งการใช้พลังและความมั่นใจในตัวเองอีกครั้ง ส่วนเรื่องความรักก็เริ่มมีความเป็นอันตรายเนื่องจากความขัดแย้งและความไม่พอใจที่เพิ่มขึ้น แต่อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและลูกก็ยังมีหวังที่จะประสบความสำเร็จ แม็กซ์ที่เริ่มมีความสนใจในหุ่นยักษ์นักมวยใหม่ มีส่วนช่วยเสริมความสามัคคีระหว่างพ่อและลูกได้ดีขึ้น และทั้งสองพวกก็พร้อมที่จะต่อสู้เพื่อความเองและกันในสนามมวยต่อไป

ในสถานการณ์นั้น ทั้งพ่อและลูกได้รับการเรียนรู้และเจริญเติบโตจากประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งหมด ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและลูกได้ช่วยให้พวกเขาเรียนรู้ความสำคัญของการเข้าใจและรับฟังกันอย่างจริงจัง การเผชิญหน้ากับอุปสรรคและการแก้ไขปัญหาในสนามมวยได้เสริมสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตนเองให้กับทั้งคู่ สุดท้าย มันได้เป็นกำลังใจที่ใหญ่ในการก้าวข้ามปัญหาและใช้ชีวิตให้เต็มที่ ซึ่งการใช้ประสบการณ์ที่ลงไปในการสร้างเวทีที่ใหญ่ใจเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาก้าวไปข้างหน้า และเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนใหม่ที่มั่นคงและมุ่งมั่นในชีวิต

Real-Steel-03-1

การพบกับหุ่นยนต์ชื่อ “Atom” เป็นเหตุการณ์ที่สำคัญและมีความหมายอันสำคัญต่อทั้งพ่อและลูก เพียงแม้จะเป็นหุ่นยนต์รุ่นเก่าแต่ก็มีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้มันเป็นส่วนสำคัญในเรื่องราว มันไม่เพียงเพียงช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่พิเศษระหว่างพ่อลูกเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างเหตุการณ์สำคัญในการต่อสู้

หน้าตาของ Atom ถึงแม้จะดูโบราณและเก่าแก่ แต่ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ เนื่องจากมีลักษณะที่คล้ายกับนักมวยไทย และน่าจะเป็นเหตุผลในการคว้าความสนใจของผู้ชม หน้าของ Atom นั้นมีลักษณะที่คล้ายกับการคาดหัวผ้าอะไรบางอย่าง ซึ่งเป็นลักษณะที่เพิ่มความน่าสนใจและเป็นเครื่องหมายของการมีเสน่ห์ในตัวละครหุ่นยนต์นี้อีกด้วย การพบกับ Atom ได้เสริมเติมความหลากหลายและความพิเศษในเรื่องราวของหนังนี้อย่างมาก

Real-Steel-04

ด้านฉากของหนัง

หนัง “Real Steel: ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี” น่าสนใจอีกด้านหนึ่งอยู่ที่วิธีการเล่าเรื่องของมัน โดยไม่ได้ใช้การยิงหรือการต่อสู้แบบทั่วไป แต่เน้นไปที่การดวลกำปั้นเหล็กที่ท้ายเวทีหรือบนสเก็ต ซึ่งเป็นบทบาทที่ท้าทายและน่าตื่นเต้นอย่างมาก ผู้ชมได้พบกับฉากที่ทำให้หยุดหายใจไม่รู้ตัว และท้าทายกับเหตุการณ์ที่เป็นมันส์ ทั้งนี้ภาพยนตร์ยังสามารถสร้างปรากฏการณ์ที่น่าสนใจบนสเก็ตของการต่อสู้อีกด้วย

เรื่องราวในภาพยนตร์นี้ยังมีความสมดุลและความกระตือรือร้นอย่างมาก โดยเฉพาะในบทบาทของ Hugh Jackman และ Dakota Goyo ซึ่งสร้างความสมดุลและความรู้สึกที่ถูกใจให้กับผู้ชมอย่างลงตัว ด้วยความน่ารักและความสุขที่แสดงออกมาผ่านแววตาขณะที่มองพ่อของตัวเอง ซึ่งสร้างความสามัคคีและความเข้าใจที่ลึกซึ้งให้กับตัวละคร

อย่างไรก็ตาม ยังมีบางความเสียดายเกี่ยวกับความยาวของเรื่องที่เกินสองชั่วโมง ซึ่งการถ่ายทอดเนื้อเรื่องและฉากมันส์ๆ บางครั้งอาจทำให้เหล่าผู้ชมรู้สึกเบื่อได้ แม้ว่าผู้เขียนจะเสียดายอยากให้มีฉากต่อยตีของหุ่นเหล็กอีกบ้าง แต่ก็เสียดายไปกับความเสี่ยงที่อาจทำให้ผู้ชมเบื่อไปก่อนเวลา

Real-Steel-05

มุมมองของหนัง

เรื่องของบทและพล็อตใน ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี อาจถูกจัดให้อยู่ในแนวเดิมที่คนดูคุ้นเคยมาก่อน โดยการเริ่มต้นและจบเรื่องได้อย่างชัดเจน ซึ่งสำหรับผู้ชมที่คุ้นเคยกับการดูภาพยนตร์ในแนวนี้อาจพบว่ามันค่อนข้างทำให้คาดเดาได้ง่ายว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์นี้มีความน่าสนใจอยู่ที่การแนะนำเรื่องราวของการดวลกำปั้นเหล็กแบบใหม่ที่สุด และการนำเสนอตัวละครและบทบาทของพ่อลูกในมุมมองที่ไม่ค่อยเจาะลึกมาก่อน นอกจากนี้การเล่าเรื่องในแบบที่น่าสนใจยังทำให้ผู้ชมรู้สึกติดตามอย่างหนาแน่น แม้บทบาทอาจจะอ่อนไหวบ้าง แต่ก็ยังคงมีเสน่ห์ของมัน

อีกทั้งการใช้ตัวละครที่เป็นพ่อลูกในภาพยนตร์นี้ อาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างคาดเดาได้ แต่ก็สามารถทำให้ภาพยนตร์ดูอบอุ่นขึ้นและมีความหลากหลายในเรื่องการเล่าเรื่อง ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้เขียนรับรู้ว่าภาพยนตร์นี้ยังมีเสน่ห์และความน่าสนใจ แม้ว่าบทบาทจะอ่อนแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นเรายังคงมองหาความบันเทิงและความอบอุ่นในภาพยนตร์นี้ได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าบางครั้งบทและพล็อตอาจจะไม่ได้เป็นแบบที่สร้างความตื่นเต้นหรือไม่ใหม่ แต่การเล่าเรื่องแบบนี้ยังคงเสนอความอบอุ่นและมีเสน่ห์ในวงการภาพยนตร์อยู่โดยไม่ต้องสงสัย และมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆอยู่แล้วในการเล่าเรื่องราวของคนและหุ่นเหล็กที่มีมิตรภาพกัน

Real-Steel-06

สรุป

สรุปแล้ว “Real Steel: ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี” เป็นหนังที่คุ้มค่ากับการดูอย่างมาก มีเรื่องราวดราม่าที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว ฉากการต่อสู้ของหุ่นยนต์ที่ทรงพลังและท้าทายที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้น และฉากต่อสู้สุดท้ายที่ทำให้รู้สึกเขินใจได้โดยลึกซึ้ง ด้วยความอบอุ่นและมีเสน่ห์ในการเล่าเรื่องราวของคนและหุ่นเหล็กที่มีมิตรภาพกัน หนังเรื่องนี้น่าจะทำให้ผู้ชมรู้สึกอิสระและประทับใจตลอดการรับชม และเป็นหนังที่ควรมีค่าต่อการดูอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบฉากต่อสู้และดราม่าที่หลงใหลในเรื่องราวที่อาจทำให้น้ำตาไหลได้บ้าง

ตัวอย่างหนัง Real Steel ศึกหุ่นเหล็กกำปั้นถล่มปฐพี

Categories