แนะนำหนัง Titanic ไททานิค (1997)

modemovieธันวาคม 12, 2023
Titanic ไททานิค (1997)

ไททานิค ความรักอมตะบนเรือที่ไม่มีวันดับหาย

เพลง “My heart will go on” เป็นเพลงที่ใครหลายคนก็คงไม่พลาดที่จะรู้จักและได้ยินมาบ้าง มันเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์คลาสสิคที่มีชื่อเสียงอย่าง Titanic (1997) ที่เล่าเรื่องราวความรักที่ลึกซึ้งบนเรือที่ไม่มีวันจมลง โดยแม้ว่าเวลาจะผ่านไปมากน้อยแค่ไหนก็ตาม เรื่องราวของความรักนี้ยังคงอยู่และไม่มีวันสิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นชั่วคราวหรือยาวนาน เมื่อมีโอกาสกลับมาฟังอีกครั้งก็ยังคงมีความสนุกและความลึกซึ้งที่ไม่น้อยลงเลย ภาพยนตร์ Titanic (1997) เป็นหนังภาพยนตร์แนวความรักและภัยพิบัติของอเมริกาที่ปล่อยตัวออกมาในปี ค.ศ. 1997 ที่กำกับเขียนบทร่วมและมีส่วนร่วมในการสร้างและตัดต่อของ เจมส์ คาเมรอน โดยเรื่องราวได้ถูกสร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริงของการจมน้ำของเรือ RMS Titanic

ผลงานภาพยนตร์ Titanic ที่ได้รับการกำกับโดย เจมส์ คาเมรอน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่มีความโรแมนติกสูงสุดระหว่าง แจ็คและโรส ซึ่งเรื่องราวเล่าถึงการเดินทางครั้งแรกของเรือ Titanic หรือ “เรือแห่งความฝัน” ที่ทุกคนเคยมีความฝันที่จะขึ้นเรือลำนี้

เรือ RMS Titanic

จากเหตุการณ์จริงของคู่หนุ่มสาว โรส เดวิตต์ บูคาเตอร์ สาวอเมริกันที่มีฐานะชนชั้นสูงอายุ 17 ปี ซึ่งอยู่ใต้การคาดหวังอย่างแรงกล้าในสังคมของยุค เอ็ดเวิร์ด ที่ได้ตกหลุมรัก แจ็ค ดอว์สัน ชายนักวาดภาพที่มีฐานะต่ำต้อยแต่มีความร่าเริง เรื่องราวของเขาเริ่มต้นจากการชนะการเดิมพันซึ่งได้ทำให้ได้เงินจ่ายค่าตั๋วขึ้นเรือไททานิค ทำให้พวกเขามีโอกาสพบกันบนเรือที่เป็นเรือโดยสารที่ไม่มีวันจมลงในน้ำ เรือที่ถูกออกแบบให้มีความสะดวกสบายและหรูหรามากที่สุด มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งยิมเนเซียม สระว่ายน้ำ ห้องสมุด และภัตตาคารชั้นสูง นอกจากนี้ยังมีระบบโทรเลขไร้สายที่สะดวกให้ผู้โดยสาร และระบบรักษาความปลอดภัยที่สมบูรณ์เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร แต่เมื่อเรือชนกับภูเขาน้ำแข็ง ในช่วงเวลาที่มีหมอกลงจัด ทำให้เหตุการณ์นั้นไม่สามารถดูเส้นทางได้ จึงทำให้เรือชนจนน้ำท่วมเรือเรื่อยๆ จนเรือจมลงไปสู่ในทะเลลึก ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันในวันที่ 15 เมษายน ปี 2455 และส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1,500 คน

Titanic-1-2

เรื่องเริ่มต้นด้วยกลุ่มคนที่ได้ดำเนินการสำรวจและขุดค้นซากโบราณจากเรือ Titanic ที่จมลงในทะเล การค้นพบสิ่งของมีค่าต่าง ๆ จำนวนมากจากภายในเรือ ภายหลังจากนั้นเรื่องจะพาผู้ชมไปพบกับเนื้อเรื่องโดยการเล่าเรื่องราวตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนจบเรื่องผ่านตัวละครหลักของเรื่อง ที่จะมองเห็นภาพของ โรส เดวิตต์ บูคาเตอร์ ในวัยชรา ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์การท่องเที่ยวเรือที่เคยได้รับความสำคัญมากในอดีตและปรากฏตัวในเรื่องอย่างมีความสำคัญด้วยความคิดเป็นอย่างมากในเนื้อเรื่องนี้

Titanic-1-3

เริ่มต้นเข้าสู่เนื้อเรื่องของหนัง มันจะเริ่มด้วยเสียงดนตรีของเพลงที่เป็นเพลงไททานิค ทำให้เรารู้ทันทีว่ามันเป็นหนัง Titanic แน่นอน เพลงนี้เป็นเพลงที่มีความหมายและเนื้อหาที่เป็นไปในทิศทางของความรักของตัวละครหลัก ซึ่งเรือ Titanic ในหนังถูกสร้างขึ้นให้เป็นรูปเรือที่มีจริงจากเรือ Titanic ของชีวิตจริง ทำให้มันดูยิ่งใหญ่และงดงามตามลักษณะของเรือจากเหตุการณ์จริง ภายในช่วงแรก ๆ ไปจนถึงกลางเรื่อง เน้นเรื่องราวความรักของตัวละครหลักทั้งสองคน ค่อย ๆ สร้างความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครหลักจนเกิดความสนิทสนมและความชอบกัน โดยความรักของพวกเขาเริ่มต้นจากเหตุการณ์ที่แจ็ค ดอว์สัน ได้มองเห็น โรส เดวิตต์ บูคาเตอร์ เดินผ่านมาในตอนที่เขากำลังวาดภาพผู้คนบนเรือ จากนั้นเมื่อแจ็ค ดอว์สัน พยายามช่วยโรส เดวิตต์ บูคาเตอร์ จากการคิดฆ่าตัวตายโดยกระโดดลงทะเล พวกเขาได้พบกันอีกครั้ง และเริ่มพูดคุยกันอย่างถูกใจ พวกเขามีนิสัยและเรื่องที่คล้ายกัน ซึ่งทำให้พวกเขาเริ่มอยากรู้จักและชื่นชอบกัน จนเกิดความรักที่ลึกซึ้งจนเป็นรักแห่งอมตะ

Titanic-1-4

ขณะที่เนื้อเรื่องมีการดำเนินอยู่ ได้มีการผสมดนตรีเข้ามาในช่วงฉากต่าง ๆ ซึ่งการสร้างเสียงดนตรีเป็นไปอย่างคล่องตัว มีทั้งความอ่อนไหวของดนตรีที่ดี เพลงมีความเพราะและมีแรงบันดาลใจ ซึ่งช่วงที่เป็นส่วนของความเครียดที่สุดของเรื่องเมื่อเรือกำลังจะจมลง การจัดระเบียบเกี่ยวกับฉากดราม่าที่มีตรงสุดท้ายของชีวิตในเรือ เป็นช่วงที่กลุ่มคนต่างกันเข้าใจกันว่าจะพยายามทำให้รอดชีวิตบนเรือ ฟังเพลงในช่วงนี้ทำให้รู้สึกเศร้าเสียใจมากขึ้น และเมื่อเนื้อเรื่องเข้าสู่ช่วงสุดท้าย ความตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ผู้ชมต้องคาดหวังและเสียใจในช่วงเวลานั้น

Titanic-1-6

บทสรุปเรื่อง ไททานิค (1997)

ภาพยนตร์ Titanic ของ เจมส์ คาเมรอน ทำให้จับใจผู้ชมทั่วโลกได้เป็นอย่างมาก ภาพยนตร์นี้เป็นการสร้างปรากฏการณ์ที่แทบไม่เคยมีมาก่อน โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสามภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ ส่งผลให้เกิดความสนใจเป็นอย่างมากในภาพยนตร์นี้จนกลายเป็นตำนาน ภาพยนตร์ที่ก่อกำเนิดก่อนที่เข้าฉายในปี 1997 ซึ่งได้รับรายได้เกิน 200 ล้านดอลลาร์ และเป็นที่น่าสนใจอย่างมากจากผู้ชมทั่วโลก

นอกจากเหตุการณ์ที่ตื่นตาตื่นใจนั้นแล้ว ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสะท้อนสภาพจิตใจของผู้ชมแค่ไหน แต่เราต้องจำไว้เสมอว่าสิ่งที่เราเห็นนั้นเป็นการแสดงถึงเหตุการณ์อันทรงเศร้าในชีวิตจริง ไม่ใช่เพียงแค่การเล่นแสดง มันถือเป็นการตีความถึงแนวทางการดำเนินชีวิตของสังคมในยุคเวลาของ แจ็คและโรส กับการแสดงอย่างเป็นศิลปะนั้นถูกสร้างขึ้นอย่างมีคุณภาพ

Titanic-1-5

นอกจากการกำกับภาพที่สวยงามและเพลงประกอบชื่อ My Heart Will Go On ที่นำเสนอในภาพยนตร์นี้ ไม่เพียงแต่เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวการจมของเรือ Titanic เท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่อีกด้วย มีองค์ประกอบส่วนโรแมนติกที่มีเรทติ้งต่ำที่สุด แต่ได้ส่งเสริมเรื่องนี้อย่างมาก มันคุ้มค่าที่ได้รับรางวัลออสการ์และมีรายได้ที่สูงมาก ภาพยนตร์นี้เป็นที่รู้จักของ เจมส์ คาเมรอน ซึ่งเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการภาพยนตร์ มันเป็นเรื่องรักที่ทุกคนชื่นชอบและเป็นอมตะที่แท้จริงของผู้ชมทั่วโลก

ตัวอย่างหนังตำนาน Titanic (1997)

หนังออนไลน์ หนังรักตำนานสู่ความรักอมตะ

แอดมินอยากแนะนำหนังเรื่อง Titanic อย่างมาก เพราะมั่นใจว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเคยดู แต่รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังไม่เสียเวลาอย่างแน่นอน ซึ่งเว็บไซต์ modemovie.com มีให้ได้รับชมแล้วที่นี่เท่านั้น

Categories