พรีวิวก่อนดู Thor Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า 2017

modemovieมกราคม 6, 2024
Thor Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า 2017

หลังพบจุดแตกหักของ Avengers และการพิสูจน์ตัวตนครั้งสำคัญของไอแมงมุม เตรียมตัวทึ่งกับบทที่ 3 ของมหากาฬการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดหลังพบจุดเปลี่ยนผันที่ทำให้เจ้าชายหนุ่มเอาแต่ใจกลายเป็นเทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ ต้องพบกับบททดสอบครั้งใหญ่ที่จะเปลี่ยนทุกหน้าประวัติศาสตร์ไปตลอดกาล

เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนมันกับศึกอวสานเทพเจ้า ในขณะที่กัปตันอเมริกาของ Marvel กลายเป็นละครหลังข่าวฟอร์มดีที่มี Chris Evans เป็น ณ เดชน์ ส่วน Scarlett Johansson ก็ไม่ต่างอะไรกับ ญาญ่า ที่ทั้งคู่ล้วนมีโปรเจคใหญ่ตามออกมาอย่างไม่มีหยุดไม่มีหย่อน

Thor-Ragnarok-01

Thor ภาคก่อนที่ไม่ต่างจากละครทั่วไป

ฝั่งหนังเทพเจ้าสายฟ้าแอสการ์ดอย่าง Thor ถูกมองว่าหนังเรื่องนี้ไม่ต่างอะไรจากละครทั่วๆ ไปที่มีไว้แค่ขั้นเวลาเท่านั้นยังไม่พอตัวหนังเองก็ไม่ค่อยเป็นที่พึงพอใจของทั้งคนดูและนักวิจารณ์อีกด้วย เช่นเดียวกับ มาร์ค รัฟฟาโล ผู้มารับช่วงต่อจาก เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน เป็น ฮัลค์ ยักษ์เขียวและหวังมานานแสนนานนับตั้งแต่อเวนเจอร์ภาคแรกกว่าจะได้มีหนังฮีโร่ฉายเดียวด้านเขาให้ begin again กลายเป็นดาราใหญ่ขวัญใจมหาชนแบบเพื่อน ๆ อีกครั้ง แต่น่าเสียดายที่สิทธิ์ในการสร้างหนังเดียวของ ฮัลค์ ยังคงติดอยู่ที่ Universal Picture แถมดูไม่มีทีท่าว่าจะยอมจับมือสร้างหนังกับมาร์เวลอย่าง Sony Picture ยอมกัดฟันทำ Spider-Man Homecoming

Thor-Ragnarok-02

Thor Ragnarok กับการมีบท Hulk มาร่วมบท

แต่ท่ามกลางความอับฉาว ก็ยังมีเรื่องราวอันหอมหวานย้อนกลับไปในช่วงเดินสายโปรโมท Avengers Age of Ultron กับ Mark Ruffalo กับ Chris Hemsworth กลายเป็นเพื่อนซี้คู่จิ้นของกันและกันซึ่งทางเราก็ไม่รู้ว่าต้นเหตุที่พวกเขาซี้กันมาจากคาแรคเตอร์ที่ทั้งคู่ต่างเป็นคนเด๋อเหมือนกันหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ เฟรนชิพที่เกิดขึ้นนั้นทำให้ Chris Hemsworth เอยปากบอกโปรดิวเซอร์อย่าง Brad Winderbaum ว่าหนัง Thor ภาค 3 ควรมี มาร์ก รัฟฟาโล มาร่วมแจมด้วย ซึ่งนั่นลงล็อคพอดีเพราะฝั่ง Brad Winderbuam ก็มองว่า ในเมื่อเราทำหนังจักรๆ วงศ์ๆ แล้วมันไม่ปังอย่างที่หวัง หนังภาคใหม่เลยต้องกล้าแตกต่าง

และความต้องการที่จะแตกต่างทำให้พวกเขาเลือก Taika Waititi ผู้กำกับสายฮาจากนิวซีแลนด์แจ้งเกิดจากหนังตลกโคตรพีคอย่าง What We Do in The Shadows และ Hunt For the Wilderpeople ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้มาทำหนังใหญ่ใน Hollywood เพราะถึงแม้เขาคนนี้จะชอบดูหนัง MCU ขนาดไหนก็ตาม Taika เองก็ Have No Idea ว่าหนังยักษ์แบบนี้จะถ่ายทำหนังอย่างไร แต่ในเมื่อมีคนมายื่นโปรเจคใหญ่และดูเหมือนจะไม่ค่อย Creative Control ไม่ค่อยเหมือนเจ้าอื่นชะเท่าไร Taika Waititi จึงก้าวสู่การสร้างหนังฮีโร่แห่งปี

Thor-Ragnarok-03

Thor Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า เมื่อค้อนคู่ใจถูกบีบแหลกเป็นเม็ดทรายบ้านเกิดก็โดนทำลายและไม่วายเจ้าตัวก็ไปค้างอยู่ตรงไหนของจักรวาลก็ไม่รู้ ความมัน ความฮา บ้าบอที่สุดของ MCU จึงบังเกิด หากเป็นแฟนคอมมิคของ Thor การประกาศชื่อตอนของหนังภาค 3 คงทำให้ใครหลายคนหูพึงอยู่ไม่น้อยเพราะ Ragnarök นอกจากจะมีความหมายตามตำนานนอร์สว่า อวสานของเทพเจ้าแล้ว แร็คนาร็อคยังเป็น Comic ชุดดังที่ว่าด้วยมหาสงครามที่อาจนำมาซึ่งอวสานของแอสการ์ด

แต่ก่อนที่จิตนาการของทุกคนจะเตลิดไปไกล แอดต้องขอเบรกมันไว้ก่อนเพราะงวดนี้ก็เหมือนกับ Captain America Civil War และหนัง MCU หลายเรื่องที่ผ่านมาเนื้อเรื่องธอร์ภาคนี้ไม่เพียงแค่หยิบชื่อตอนและไอเดียบางอย่างของแร็คนาร็อคมาเท่านั้น เพราะรวมๆ แล้ว นี่คือส่วนผสมกันหลายตอนจากคอมมิคให้กลายเป็นบทหนังเรื่องใหม่มากกว่าทั้ง Hela, World War Hulk, Planet Hulk ถึงจะไม่ได้มีฉากสงครามอลังการอย่าง The Lord of the Rings แต่เราจะได้มุกพีคๆ แทนอย่าง การต่อสู้ของ Thor กับ Hulk ที่มีมาแล้วสองครั้งจากในปี 1988 และ 2012 แต่ส่วนในการซัดกันครั้งที่สามนี่สิ่งที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นก็คือฉากหลังที่ชวนให้นึกถึงเหตุการณ์ใน Planet Hulk ที่ ฮัลค์ ต้องสู้กับ Silver Surfer ต่างแค่เปลี่ยนจากพี่เงินหัวล้านมาเป็นไอหนุ่มหัวเกรียนแทน

Thor-Ragnarok-04

เท่านั้นยังไม่พอสนามประลองยังตั้งอยู่ Sakaar ดวงดาวของ The Grandmaster หนึ่งในผู้ที่มีชีวิตยืนยาวทีสุดในจักรวาลพี่ชายแท้ๆ ของ The Collector หลายคนอาจจะสงสัยว่า Hulk มาโผล่ที่ Sakaar ได้ยังไง นั่นก็มาจากเหตุการณ์ใน Avengers Age of Ultron ดูเหมือนว่า ฮัลค์ จะไม่ได้กลับมาเป็นร่างมนุษย์ปกติ เลยส่งให้ ฮัลค์ ที่ปกติมักจะเป็นไอหนุ่มขี้วีนไร้สมองมีสติพอที่จะพูดได้คนนี้หลุดเลยไปไกลจนถึง Sakaar

Thor-Ragnarok-05

หากเริ่มเอะใจว่าทำไมเนื้อเรื่องภาคนี้มันดูใสชอบกล งั้นแอดขอแนะนำทุกคนรู้จักกับ Hela เทพีแห่งความตาย ผู้มาพร้อมกับฐานะตัวร้ายหญิงคนแรกของ MCU รับบทโดย Cate Blanchett นักแสดงหญิงมากความสามารถตัวแม่เจ้าของรางวัลระดับออสการ์ ผู้มองว่า เฮล่า คนนี้คือตัวแทนของ Anarchy หรือ อนาธิปไตย แถมดูแล้วก็น่าจะเป็นสาย Punk อีกด้วย

เพื่อให้อินกับบท เฮล่า เธอเลยต้องลงลึกศึกษาประวัติศาสตร์ของ Punk ทั้งดูหนังฟังเพลงและอ่านหนังสือจนผลที่ออกมาก็คือตัวละคร Hela ของ Cate Blanchett ได้รับอิทธิพลมาจากนักรบสาวไอคอนความ Punk มาจาก Siouxsie Sioux มาครบตั้งแต่ Eye Shadow รวมไปถึงการออกเสียง เท่านั้นยังไม่พอ Hela ยังมาพร้อมกับ Skurge ผู้มาพร้อมกับปืนกล M16 ตรงตาม Comic โดยคนที่ยอมโกนหัวรับบทนี้ก็คือ Karl Urban จาก STARTEC ด้วยพลังอนุภาพของ เฮล่า ที่ดูมากมายขนาดที่สามารถบีบค้อนโยเนียร์ให้แตกเป็นเสี่ยงๆ ได้

Thor-Ragnarok-06

การร่วมมือของกลุ่ม The Revengers

งานนี้เทพ Thor และ Hulk คงจะโค้นเจ๊แกไม่ไหวพวกเขาเลยต้องขอความช่วยเหลือจาก Valkyrie ยอดนักรบสาวชาวแอสการ์ดผู้มีบัญชีแค้นต้องคิดกับ Hela ที่ฆ่าล้างพวกพ้องของเธอ Valkyrie รับบทโดย Tessa Thompson จาก Creed และที่เซอร์ไพรส์ขั้นสุดก็เห็นจะเป็น Tom Hiddleston ที่ยังคงมารับบทเป็น Loki ก็ยังต้องยอมจับมือร่วมทีมเฉพาะกิจที่พวกเขาเรียกกันขำๆ ว่า The Revengers ฮีโร่คนจร

มาถึงจุดนี้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะสังเกตุได้ว่างานดีไซน์ของ Thor Ragnarok มันสะดุดตาชอบกล เพราะในขณะที่หนัง MCU เรื่องอื่นๆ มักจะหยิบดีไซน์ของคอมมิคเล่มใหม่ ๆ มาใช้ ในหนังผู้กำกับ Taika Waititi กลับเลือกเวย์ที่ต่างจากคนอื่นด้วยความที่ตัวเขาเองคือแฟนตัวยง Jack Kirby นักเขียนการ์ตูนระดับตำนานผู้เคียงบาเคียงไหล่ Stanley ยาวนานและยังเป็นผู้ร่วมให้กำเนิดฮีโร่ Marvel แถวหน้าอย่าง Captain America, Hulk, Thor, Iron man, Fantastic Four, X-Men, Black Panther และอื่นๆ อีกมากมาย

Jack-Kirby

เท่านั้นยังไม่พอสิ่งที่ทำให้ Jack Kirby เป็นที่น่าจดจำของแฟนคลับและคนในวงการก็คือลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งการเคลื่อนไหว จนถึง Detail เล็กๆ บนหน้ากระดาษ Production Design ของหนังอย่าง Dan Hennah จึงต้องการหยิบลายเส้นอันเปี่ยมเสน่ห์ของ Jack Kirby มาเป็นแรงบันดาลใจหลักของงานสร้างในหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในดาว Sakaar ที่ต้องบอกเลยว่า Easter Egg เพียบ

แต่ถ้าพูดถึงความอลังการแล้วล่ะก็ ความพีคทั้งหมดทั้งมวลนั้นอยู่ที่ฉาก Thor, Hulk, Valkyrie และ Loki ต้องร่วมพลังประจันบานโค้น Hela ในช่วง Climax ของเรื่องที่ใช้เวลาถ่ายทำถึง 10 วัน ซึ่งทีมงานทุกคนตั้งแต่ Extra ยันผู้อำนวยการสร้าง บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือหนึ่งในฉากไคลแม็กซ์ที่อลังการที่สุดของ Marvel Studios งานนี้จะจริงแท้อย่างที่เคยว่าไปแค่ไหน ทางแอดต้องขอท้าให้คุณไปพิสูจน์ด้วยตาของคุณเองในตอน Ragnarock ศึกอวสานเทพเจ้า คลิกเข้าดูได้ที่ หนังออนไลน์ เพื่อเข้าดู Thor Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า ได้ทันทีจากทาง MODEMOVIE

Thor-Ragnarok-07

ตัวอย่างก่อนดู Thor Ragnarok ศึกอวสานเทพเจ้า 2017

Categories