พรีวิวก่อนดู หนังระทึกขวัญ THE PRODIGY เด็ก (จอง) เวร (2019)

modemovieมกราคม 31, 2024
The-Prodigyd

ปี 1976 ทั้งโลกหลอนลืมหายกับทายาทความสยอง ผู้มาพร้อมกับอาถรรพ์หมายเลข 6 ใน The Omen ปี 1993 จากโดดเดี่ยวผู้น่ารักได้พลิกโสมใหม่สู่โดดเดี่ยวนิสัยมรณะใน The Good Son ปี 2009 ความน่ารักของสาวน้อยกลายเป็นเพียงฉากหน้า ปิดบังความโหดโคตรอันตรายของเด็กนรก Orphan และก็จะมีเรื่องอื่นๆ อย่าง Child’s Play และ Apt Pupil

ปีนี้ระวังเอาไว้ให้ดี เด็กนรกคนใหม่กำลังจะออกอาละวาด The Prodigy เด็ก (จอง) เวร ผลงานระทึกขวัญคาดเดาไม่ได้จาก Tripp Vinson ผู้อำนวยการสร้างหนังผีสุดเฮี้ยน The Exorcism of Emily Rose ที่ได้คว้าตัว Nicholas McCarthy ผู้กำกับภาพยนตร์สายกระตุกขวัญจากหนังบ้านหลอนซ่อนตาย The Pact เตรียมตัว พบกับความไร้เดียงสาไร้ปราณีของ ไมล์ส บลูม เด็กชายผู้เกิดมาพร้อมกับความคิดความอ่านที่โตเกินวัย และพฤติกรรมโหดชวนขนหัวลุกจนกว่าจะเชื่อได้ว่า เด็กคนหนึ่งจะสามารถลงมือทำได้ ราวกับว่ามีวิญญาณร้ายมาสิงร่างของเขาอยู่

The-Prodigyd-01

หนังเด็กเปรตที่บอกเนื้อเรื่องตั้งแต่ต้นเรื่อง

สำหรับ เดอะ พรอดิจี หนังสร้างสรรค์ในแบบฉบับเด็กผีเปรตเดียวกัน ให้เราได้เห็นเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นจากหนูน้อยที่มีลักษณะที่คิดไม่ถึง ตั้งแต่การสูญเสียสัตว์เลี้ยง และจนถึงการพูดภาษาที่ไม่รู้จัก แต่สิ่งที่ทำให้การเล่าเรื่องนี้โดดเด่นกว่าคือ การประกาศแต่ต้นเรื่องว่าวิญญาณชั่วร้ายที่สิงไมลส์ตั้งแต่ตอนเริ่มต้นเป็นใคร การเปิดเผยนี้ทำให้ผู้ชมสงสัยว่า แล้วเราจะต้องตามหาความจริงอีกทำไมถ้าเรารู้อยู่แล้ว?

The-Prodigyd-02

แม้จะมีช่องว่างในการดำเนินเรื่องที่เต็มไปด้วยฉากที่ทำให้ผู้ชมสงสัยว่าทำไมไม่สังเกตเหตุการณ์พวกนี้ แต่ความเก่งกาจในการกำกับ การเลือกภาพยนตร์ และการตัดต่อได้ทำให้ผู้ชมต้องยอมรับว่าหนังนี้ทำให้เขาจุ่มจิ้ม และไม่สามารถหยุดตามเรื่องได้ ไม่ว่าจะเป็นฉากที่ทำให้หงุดหงิดจากความน่าเสียดทานของตัวละครหรือการต้องปิดตาโดยใช้มือ หรือแม้กระทั่งการกอดกระเป๋าเพื่อรู้สึกปลอดภัยตอนดู ทั้งหมดนี้ทำให้คนดูลุ้นจนนั่งไม่สงบ

The-Prodigyd-03

ผู้เป็นแม่ที่ต้องเดิมพันทุกอย่างเพื่อลูก

เมื่อครอบครัวตกอยู่ในอันตราย ซาราห์ บลูม ผู้เป็นแม่ของ ไมล์ส ต้องเดิมพันทุกอย่างเพื่อสืบหาความจริงสุดสยอง ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่กับลูกชายสุดที่รักของเธอ ความน่ากลัวของเด็กจองเวร ถูกถ่ายทอดโดยนักแสดงเด็กดาวรุ่งสุดยอดฝีมืออย่าง Jackson Robert Scott ที่โด่งดังและขโมยซีนไปเต็มๆ จากบท จอร์จี้ ในหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งอย่าง IT โผล่จากนรก จาก รับบท Miles สู่กระระเบิดพลังการแสดงอันชวนผวาที่จะทำให้คุณตระหนักว่า อย่าประมาทความไร้เดียงสาของเด็ก

The-Prodigyd-04

ร่วมเอาใจช่วย Taylor Schilling ผู้เคยเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำจากซีรีส์สุดฮิต Orange is the new Black รับบทเป็น Sarah แม่ผู้ต้องงัดทุกความกล้า ไขปริศนาอาถรรพ์ เมื่อร่างของมันคือลูกของแม่ แต่ลึกเข้าไปภายในจิตใจกับเต็มไปด้วยความอำมหิต บรรเลงเพลงเฮี้ยนด้วยดนตรีจาก Joseph Bishara นักประพันธ์ดนตรีประกอบภาพยนตร์เบื้องหลังดนตรีสกอของ Insidious และ The Conjuring ที่พร้อมหลอนหูคนดูด้วยดนตรีชวนผวา ไม่แพ้ผลงานที่ผ่านมาของเขา

The-Prodigyd-05

เด็กทุกคนเกิดมาต่างมีความฝัน แต่เด็กบางคนกับเกิดมาพร้อมกับความแค้น เตรียมตัวรับมือกับโฉมหน้าใหม่ของความสยอง ไร้เดียงสา ไร้ปราณี The Prodigy เด็ก (จอง) เวร อย่าปล่อยให้มันโต สามารถรับชมได้ในเว็บดูหนังออนไลน์และอยากดูแบบไร้โฆษณา ไม่มีกระตุกต้องที่นี่ modemovie.com เท่านั้น ถ้าคุณชอบหนังกระตุกขวัญก็อย่าพลาดคอยติดตามไว้เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารดีๆ จากทางเรา

ตัวอย่างหนัง THE PRODIGY

Categories