พรีวิวก่อนดู ร่างทรง The Medium (2021)

modemovieกุมภาพันธ์ 7, 2024
The-Medium-ร่างทรง

บรรยายบทความโดย MODEMOVIE เมื่อความเชื่อแปรเปลี่ยนกลายเป็นความกลัว ตัวตน กลายร่างสู่ ตัวแทน ของบางสิ่งสุดสะพรึง ร่างทรง The Medium การคืนฟอร์มสู่ทางหลอนของผู้กำกับ โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับภาพยนตร์เจ้าแห่งความสยองของเมืองไทย ผู้เคยสร้างปรากฏการณ์ความผวาสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกอย่าง ซัตเตอร์ กดติดวิญญาณ, แฝด, สี่แพร่ง หากไม่นับหนังตลกพันล้านอย่าง พี่มาก..พระโขนง

นับเป็นเวลากว่าทศวรรษ ที่เขาวางมือจากการทำหนังผีแล้วหันไปเอาเอาดีกับผลงานโรแมนติกเปลี่ยนจากทำคนใจเต้นเพราะความกลัวไปทำหนังใจเต้นเพราะหลงรักอย่าง กวน มึน Hello Stranger, แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว แต่แล้วเมื่อ นา ฮง-จิน ผู้อำนวยการสร้างเจ้าพ่อแห่งความระทึกของเกาหลีใต้ผู้สร้างสรรค์ผลงานชวนรุ่นอย่าง The Chaser และ The Wailing

The-Medium-01

หนัง The Medium สร้างความสยองของสู่สายตาชาวโลก

มองหาผู้กำกับเอเชียยอดฝีมือมาร่วมโปรเจคที่เขาปลูกปั้นมานานคงไม่มีใครเหมาะสมไปกว่า โต้ง บรรจง ผู้กำกับที่ นา ฮง-จิน ก็ติดตามผลงานมาเช่นกัน พร้อมแท็กทีมกลับมาสร้างความสยองของสู่สายตาชาวโลกอีกครั้งกับเรื่องราวของ The Medium ความเชื่อที่ไหลเวียนอยู่ในวัฒนธรรมชาวเอเชียมาอย่างยาวนานแทรกซึมอยู่ในวิถีชีวิตเต็มไปด้วยความหลากหลายและปริศนาที่หาคำตอบไม่ได้ การแท็กทีมครั้งนี้ พวกเขาไม่ได้ต้องการแค่จะสร้างหนังเกี่ยวกับ The Medium แต่พวกเขาต้องการสร้างหนัง The Medium ขั้นอัลติเมท ดีที่สุด หลอนที่สุด น่ากลัวที่สุด เท่าที่โลกเคยมี

The-Medium-02

เป้าหมายใหญ่เบอร์นี้ นั่นก็หมายถึงขั้นตอนการรีเสิร์ชที่เข้มข้น ทีมงานต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อเข้าถึงโลกของ The Medium ซึ่งไม่ใช่แค่การอ้างหรือดูสารคดี แต่ยังรวมถึงการพบกับทรงตัวจริงมากมายหลายชีวิต จนท้ายที่สุดพวกเขาเลือกจะถ่ายทอดความน่ากลัวของ The Medium ในภาคอีสาน หรือที่ตามท้องถิ่นเรียกกันว่า มาเทียม ตัวกลางในการสื่อสารระหว่างคนเป็นกับสิ่งลี้ลับ ซึ่งในภาคอีสานมีความเชื่อในการนับถือผีมาแต่โบราณ ทุกสิ่งที่เหนือธรรมชาติ ทุกนับว่าเป็นผีไม่ได้มีแค่วิญญาณของคนที่ตายไปแล้ว แต่ยังรวมถึงวิญญาณที่วนเวียนอยู่ทุกหนแห่ง

The-Medium-03

เรื่องย่อ

พบกับเรื่องราวสุดสยองของครอบครัวหนึ่งในชนบทภาคอีสาน ที่ได้สืบเชื้อสาย The Medium ย่าบาหยัน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปคอยคุ่้มครองหมู่บ้านมานานแล้วชั่วอายุคน โดยชาวบ้านเชื่อกันว่า ย่าบาหยัน จะเลือกเฉพาะผู้หญิงเท่านั้นมาเป็นร่างของท่าน

และตอนนี้มี ป้านิ่ม เป็นผู้สืบทอดสายเลือดร่างทรงคนปัจจุบัน แล้วบางสิ่งก็คืบคลานเข้ามาอย่างช้าๆ เมื่อ มิ้ง สาวคนเดียวของตระกูล ที่หลายคนคาดว่าเธอคือทายาท The Medium คนต่อไป เธอเริ่มมาอาการแปลกประหลาด สูญเสียความเป็นตัวเองจนสมาชิกในครอบครัวเริ่มสงสัยกันว่า สิ่งที่เข้ามาอยู่ในร่างของมิ้งตอนนี้อาจไม่ใช่เทพอย่างที่ทุกคนคิด

The-Medium-04

การยกกองถ่ายไปถึงจังหวัดเลย เพื่อความสยอง

เพื่อถ่ายทอดบรรยากาศความน่ากลัวให้ออกมาสมจริงที่สุด ทีมงานต้องยกกองถ่ายไปถึงจังหวัดเลย ที่ตั้งของถ้ำโพธิสัตว์ อำเภอหนองหิน แหล่งท่องเที่ยวธรรมะ ที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยและรากไม้ขนาดใหญ่ที่ห้อยลงมา หากเดินลึกเข้าไปในโพรงถ้ำจะพบกับห้องขนาดใหญ่ ที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ท้องพระโรง มีลักษณะเหมือนทาง 5 แพร่ง เหมือนอยู่ในนครผีบังบด ตามตำนานความเชื่อของชาวอีสานถูกใช้เป็นฉากหลังของพิธีบูชาย่าบาหยัน นอกจากนี้พวกเขายังเลือกถ่ายทำ The Medium ให้ออกมาในรูปแบบ Mockumentary หรือสารคดีปลอม ซึ่งคอหนังสยองขวัญน่าจะคุ้นเคยกับเทคนิคนี้ดี จากหนังระทึกขวัญระดับตำนาน The Blair Witch Project และ Rec

The-Medium-05

นักแสดงตัวละคร

มอบโอกาสให้คนดูได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมสารคดีออกตามติดชีวิตของ The Medium โดยผู้กำกับต้องยอมรับว่าการใช้เทคนิคนี้ต้องผ่านกระบวนการคิดหลายขั้น กว่าจะได้แต่ละช็อตที่ดูสมจริงไม่ดูจัดวางจนเกินไป แต่ในขณะเดียวกันก็ยังต้องมาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ มาเล่นสนุกกับคนดู หนึ่งในนั้นคือฉากกล้องวงจรปิด ที่ทำคนดูหลอนกันถ้วนหน้า

ในส่วนของนักแสดง โต้ง บรรจง เลือกจะไม่ใช้บริการจากนักแสดงดัง เพราะเขาต้องการให้คนดูลืมว่าสิ่งที่กำลังดูอยู่ตรงหน้า คือการแสดง ตัวละครต่างๆ ใน The Medium จึงเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญ ของทีมนักแสดงสายละครเวทีที่มีฝีไม้ลายมือเหลือล้น โดยเฉพาะ เอี้ยง สวนีย์ อุทุมมา มารับบทเป็น ป้านิ่ม ผู้สืบทอดสายเลือดร่างทรงคนปัจจุบัน แม้เธอจะเคยรับบท The Medium มาบ้าง แต่งวดนี้ขอบอกเลยว่าอย่างหนัก และขอแนะนำ ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร นักแสดงสาวหน้าใหม่ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดาดีกรีสมาชิกเกิลกรุ๊ปวง Gelato สลัดผ้าทุกภาพจำ เพื่อมารับบทเป็น มิ้ง สาวสวยนิสัยแกร่งประจำอำเภอผู้กำลังถูกบางสิ่งกลืนกินเธอทั้งตัวและรวมถึงฉากสุดอึ้งในส่วน 18+

The-Medium-06

หนังออนไลน์ เว็บหนังไม่มีโฆษณา

โดยเรื่องนี้ ทำการบ้านอย่างหนักรวมถึงต้องลดน้ำหนักลงมากกว่า 10 กิโลกรัม เพื่อให้คนดูได้ถึงจุดเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่ชวนสยดสยอง เปิดตัวอันดับ 1 ที่เกาหลี ทำรายได้กว่า 250 ล้านบาท การันตีความเฮี้ยนแห่งปีด้วยเสียงวิจารณ์ขั้นปรากฏการณ์จากทั่วทุกมุมโลก พร้อมให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ลืมไม่ลงในเว็บหนังออนไลน์จากทางเรา modemovie.com กับเรื่อง

ตัวอย่างหนัง The Medium ร่างทรง

Categories