แนะนำหนัง Spider Man Far From Home (2019)

modemovieธันวาคม 15, 2023
Spider-Man: Far From Home

Spider Man Far From Home แอ็คชั่นใหญ่ ปิดฉากและพลิก MCU ตลอดกาล

หลังการจับมือประวัติศาสตร์ของสองสตูดิโอยักษ์ใหญ่อย่าง Sony Pictures กับ Marvel Studio ซูเปอร์ฮีโร่ผู้โด่งดังที่สุดในโลก กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Marvel Cinematic Universe (MCU) ตามด้วยหนังเดี่ยวเรื่องใหม่หมดจดอย่างเรื่อง Spider Man Homecoming หนังที่ก้าวข้ามเรื่องราวต้นกำเนิดอย่างที่ใคร ๆ ก็รู้ดีกันอยู่แล้ว พร้อมมอบเรื่องราวที่น่าสนใจกว่าที่เคยกับการ Crossover ใส่ตัวละครตัวท็อปของแฟรนไชส์อย่าง โทนี่ สตาร์ค มาเป็นชายผู้คอยชี้ทำทางแก่หนุ่มน้อย ผู้เติบโตมาในสังคมที่ซูเปอร์ฮีโร่มีอยู่จริง และเห็นผู้กล้าเหล่านั้นเป็นต้นแบบ

เขาไม่ใช่เทพเจ้าสายฟ้า เขาไม่ใช่มหาเศรษฐีอัจฉริยะ เขาเป็นเพียงเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่มีการใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป มีเพื่อนตัวแสบ มีคลาสที่ต้องเรียนหนังสือ มีสาวที่แอบปิ๊ง และมีความลับที่ต้องคอยเก็บเอาไว้ ต่างกันเพียงแค่ว่าความลับที่เขาเก็บเอาไว้มันช่างใหญ่เกินตัว

Spider-Man-Far-From-Home-01

ไม่ใช่เพียงแค่ความสนุกของหนังสไตล์วัยรุ่นว้าวุ่นแบบ จอห์น ฮิกกินส์ ที่ผสมกับความมันของหนังมาร์เวลได้อย่างลงตัว อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของสไปเดอร์แมนฉบับ MCU นี้ ก็คือการได้ตัวนักแสดงหนุ่มหน้าใสขวัญใจวัยรุ่นอย่าง Tom Holland ที่รับบท Peter Parker หรือ Spider-Man ผู้มีสกิลการเต้นและยิมนาสติกจนแทบไม่ต้องพึ่งสตั้นเมื่อถึงคิวบู๊ เพราะเขาคนนี้ทำได้แทบทุกอย่าง ด้วยราศีที่เสิดสายได้โลดโผนโจนทะยานกู้โลกพร้อมกับเหล่า Avengers เพื่อหยุดยั้งสงครามล้างจักรวาลใน Infinity War และ Endgame ที่ในบทสรุป ต้องเผชิญหน้ากับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่

แนะนำหนัง Spider Man Far From Home (2019)

บททดสอบครั้งสำคัญของไอ้แมงมุมที่ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง Jon Watts กลับมารับหน้าที่กำกับ พร้อมไอเดียที่สดใหม่ยิ่งกว่าหนังเดี่ยวของไอ้แมงมุมทุกภาคที่เคยมีมา เพราะบรรดาหนังรวมทีมฮีโร่ Spider Man ที่ผ่านมาล้วนให้ไอ้แมมมุมเพื่อนบ้านที่แสนดีของเราอยู่แค่ในมหานครนิวยอร์ก แต่หลังจากการเดินสายโปรโมททั่วโลกของ Spider-Man Homecoming ผู้กำกับก็ปิ๊งไอเดียว่าจะเป็นยังไงถ้าหากไอ้แมงมุมของเราของไปโหนใยในเมื่อลอยน้ำอย่าง Venice ต่อสู้กลางสะพาน London อันเลื่องลือ และตึกเก่าแก่ในกรุง Prague และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นการผจญภัยที่ไกลออกจากบ้าน หนังเรื่องสุดท้ายของ Marvel Cinematic Universe Phase 3

Spider Man Far From Home คือเรื่องราวหลังจากบทสรุปของ Avengers Endgame เมื่อ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ รับมือต่อการจากไป โทนี่ สตาร์ค ชายผู้เป็นที่รักของเขาและคนทั้งโลก เพราะชีวิตของเขาต้องนำเดินต่อไป พร้อมกับความรู้สึกจะพักจากการที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่อยาก ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ได้ถือโอกาสช่วงพักร้อนตีตั๋วร่วมทริปตะลุยยุโรปพร้อมกับเพื่อนของเขา Jacob Batalon รับบท Ned Leeds cและสาวที่เขาแอบปิ๊ง Zendaya รับบท Michelle Jones

แนะนำหนัง Spider Man Far From Home (2019)

แต่เที่ยวไม่ทันได้สนุกทริปนี้ก็ต้องจบลง เมื่อหัวหน่อยหน่วย S.H.I.E.L.D. นิค ฟิวรี่ ปรากฏตัวขึ้น เมื่อเหล่าฮีโร่ของทีมอเวนเจอร์ต่างคิวแน่นกันทุกคน และการใช้อัญมณี อินฟินิตี้ ได้เปิดประตูมิติโลกคู่ขนานให้ Elementals ว้ายร้ายจตุรธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ ออกมาคุกคามโลกใบนี้ สไปดี้จึงต้องจำใจร่วมทีมซูเปอร์ฮีโร่รุ่นใหม่ เคียงคู่กับบุรุษลึกลับที่อ้างว่ามาจากโลกคู่ขนานอย่าง มิสเตริโอ

นอกจากจะมีป้าเมย์ผู้น่ารัก Marisa Tomei รับบท May Parker แก๊งผองเพื่อนสุดกวนปาทา Tony Revolori รับบท Flash Thompson และสามนักแสดงอย่าง Samuel L. Jackson รับบท Nick Fury, Cobie Smulders รับบท Maria Hill และ Jon Favreau รับบท Happy Hogan ผู้อยู่ร่วมจักรวาลภาพยนตร์ Marvel ตั้งแต่ยุคแรกมาร่วมกันสร้างสีสัน

Spider-Man-Far-From-Home-04

ในหนังภาคนี้ได้นักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง Jake Gyllenhaal รับบท Quentin หรือ Mysterio เวลาผ่านไปหลายสิบปีพลังแมงมุมก็เรียกหาให้เขามารับบทเป็น Quentin Beck หนึ่งในคู่ปรับตลอดกาลของสไปดี้ที่แฟน ๆ รู้จักกันดีนาม Mysterio ปรากฏตัวครั้งแรกบน The Amazing Spider-Man เล่มที่ 13 ในปี 1964 ภาคอิงตามคอมมิค Quentin เป็นนักทำสเปเชียลเอฟเฟคแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ ก่อนที่จะใช้พลังโลกมายาเป็นอาวุธและกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญ ของทีมมหาวายร้าย Sinister six

แต่ใน Far From Home เหล่าทีมงานได้ออกมาบอกกล่าวว่านี่เป็นการตีความตัวละครใหม่ที่เปลี่ยนคู่ปรับตลอดกาลของไอ้แมงมุม ให้เป็นคู่หู ที่ไม่เพียงแค่ออกโรงบู๊สาดพลังพิทักษ์โลกร่วมกัน แต่เขายังเป็นเหมือนเพื่อนสนิทคนใหม่ให้สไปดี้ได้ปรึกษาปัญหาชีวิตอีกด้วย แต่ปัญหาคือเราสามารถเชื่อใจเขาได้แค่ไหนกันเชียว และเมื่อมีภาระกิจครั้งใหม่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยชุดไอ้แมงมุม

Spider-Man-Far-From-Home-05

ภาพยนตร์ สไปเดอร์-แมน: ฟาร์ ฟอร์ม โฮม ในบทความนี้จากทาง MODEMOVIE เป็นการเล่าเรื่องราวเพื่อให้คุณได้อินมากกว่าเดิม ก่อนที่คุณจะไปดูด้วยตนเองก็ขอให้ได้อ่านบทความนี้ก่อน

Categories