พรีวิวก่อนดู Shazam! อุบัติการณ์ความเกรียนจาก DC (2019)

modemovieมกราคม 30, 2024
Shazam

เหนือกว่า เว่อร์กว่า เด๋อกว่า เตรียมตัวเตรียมใจของคุณให้ดี กัปตันมาร์เวล ฮีโร่สุดแกร่งตัวจริงพุ่งทะยานมาถึงแล้ว มหึมาผลงานซุปเปอร์ฮีโร่โตเกินวัย แหวกทุกบทที่เคยมีของ DC ที่จะพาคุณโชว์สัปดาห์พิทักษ์โลกเพียงพูดคำวิเศษว่า ชาแซม! ถึงจะดูเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่สายฮาที่ตั้งคำถามจักรวาลตัวเองว่า Why so serious?

Shazam-01

ประวัติความเป็นมาของฮีโร่ Shazam!

จุดเริ่มต้นของ ชาแซม กลับจริงจังและซับซ้อนกว่าที่หลายคนคิด ก่อนจะมีซูเปอร์ฮีโร่ผู้ทรงพลังที่สุดในจักรวาลอย่าง กัปตันมาร์เวล ย้อนกลับไปในปี 1940 ชื่อนี้เคยถูกใช้มาก่อนในฐานะตัวละครยอดนิยมของ Fawcett Comics ที่สร้างสรรค์โดย C.C. Beck ผู้วาดคอมิกส์ และ Bill Parker ผู้เขียนคอมิกส์ ว่าด้วยเรื่องราวของ Billy Batson เด็กหนุ่มกำพร้าผู้ได้รับพลังวิเศษสืบทอดจากสภาจอมขมังเวทย์ เพื่อต่อกรกับเหล่าอำนาจมืดทั้ง 7

Shazam-02

โดยทุกครั้งที่เขาขานชื่อ Shazam! ด้วยศรัทธาอันแรงกล้าฟ่าก็จะประทานให้เด็กน้อยกลายร่างเป็นบุรุษเต็มวัยพร้อมพลังเหนือมนุษย์ จากเทพในตำนานตั้งแต่ ปัญญาแห่งโซโลมอน (Solomon) พละกำลังแห่งฮอร์คิวลิส (Hercules) ความอดทนแห่งแอตลัส (Atlas) อำนาจแห่งซูส (Zeus) ความกล้าหาญของอคิลลีส (Achilles) และความเร็วของเมอร์คิวรี (Mercury)

Shazam-03

ตัวละครที่แต่ก่อนมีชื่อว่า กัปตันมาร์เวล

การผสมผสานเรื่องราวของเด็กวัยรุ่น กับซุปเปอร์ฮีโร่เหนือโลกนี้ถือว่าโดดเด่นมากในสมัยนั้น ที่ตัวละครเด็กส่วนใหญ่เป็นได้แค่เพียงคู่หูใต้เงาของฮีโร่คนดัง ได้ก้าวออกมาเฉิดฉาย ความกล้านี้เลยส่งผลให้ ชาแซม หรือ กัปตันมาร์เวลในตอนนั้นมียอดขายสูงยิ่งกว่าท Superman เสียอีก และที่สำคัญยังมีทีวีซีรีส์เป็นของตัวเองอีกด้วย แต่เพราะพิษเศรษฐกิจในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และคดีฟ้องร้องระหว่าง DC Comics ที่อ้างว่าตัวละครของ Captain Marvel ลอกเลียนแบบ Superman จนทำให้ Fawcett Comics เสียรายได้ไปก้อนใหญ่ จนท้ายที่สุดพวกเขาก็ยอมสู้คดีเลิกตีพิมพ์กัปตันมาร์เวล และปล่อยให้สิทธิ์การใช้ชื่อตัวละครนี้ลอยละล่องอยู่ในอากาศ

Shazam-04

ตัวละครสู่ DC แต่ชื่ออยู่ Marvel

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีค่ายๆ หนึ่งรีบคว้าโอกาสนั้นเอาไว้ ค่ายนั้นไม่ใช่ใครอื่นคือ Marvel Comics ที่เปิดตัวฮีโร่คนใหม่ในเดือน ธันวาคม ปี 1967 และครองสิทธิ์การใช้ชื่อกัปตันมาร์เวลเป็นเครื่องหมายการค้ามาจนถึงทุกวันนี้ และต่อมาในปี 1972 DC Comics ได้ตัดสินใจซื้อตัวละครกัปตันมาร์เวลจาก Fawcett Comics ให้มาอยู่ในจักรวาลของพวกเขา พร้อมรีแบรนด์ดิ้งใหม่ภายใต้ชื่อของ ชาแซม! ที่ออริจินอล Captain Marvel และมีทีวีซีรีส์โสมใหม่ตามออกมาในปี 1974

ถึงแม้คอมิกส์ของชาแซมจะติดลมความฮิตยาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ แต่สำหรับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์นั้น เด็กหนุ่มพลังเทพกับต้องรอคอยอยู่นานหลายทศวรรษกว่าที่เขาได้พูดคำวิเศษบนจอเงิน

Shazam-05

หลังฮีโร่รุ่นบุกเบิกของค่ายทยอยโบกมือลาจักรวาลกันไปทีละคน และฮีโร่น้องใหม่อย่าง Wonder Woman และ Aquaman ก็ดูจะเป็นความหวังใหม่อันเปร่งประกาย DC จึงไม่รอช้าทิ้งความล้มเหลวไว้เบื้องหลังแล้วสานต่อความสำเร็จด้วยการเปิดตัวฮีโร่คนใหม่สู่โลกภาพยนตร์ ที่คราวนี้ไม่ดาร์กอีกต่อไปแล้ว

Shazam-06

แนะนำผู้ดูแลและนักแสดง

ซาแซมคือผลงานบล็อกบัสเตอร์เรื่องแรกของ David F. Sandberg ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวสวีเดน ที่แจ้งเกิดจากการทำหนังสั้นสยองปนฮาลงบน Chanel YouTube ที่หนึ่งในหนังสั้นของเขาดังเป็นพลุแตกจนได้ดัดแปลงทำเป็นหนังยาวใน Lights Out ก่อนที่เขาจะสานต่อความสำเร็จด้วยการคว้าตำแหน่งเก้าอี้ผู้กำกับหนังกำเนิดตุ๊กตาผี Annabelle Creation สองความสำเร็จนี้เบิกทางให้เขาได้ตามรอยรุ่นพี่สายสยองอย่าง James Wan ก้าวสู่การทำหนังซูเปอร์ฮีโร่ทุนสร้าง 90 ล้านเหรียญ

ที่ดูจะเป็นส่วนผสมอันลงตัวระหว่าง Superman และ Big หนังไอเดียน่ารักสุดคลาสสิคของ ทอม แฮงส์ (Tom Hank) ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มน้อยปากพล่อยที่ตื่นมาพบว่าตัวเองนั้นได้กลายร่างเป็นหนุ่มใหญ่ ร่วมประสานเสียงพูดคำวิเศษแล้วออกไปพิทักษ์โลกกับ Asher Angel หนุ่มน้อยหน้าใหม่เอี่ยมอ่องผู้มารับบทเป็น Billy Batson เด็กกำพร้าผู้มีอดีตอันโหดร้ายที่ได้รับพลังวิเศษเปลี่ยนให้เขากลายร่างเป็น Shazam! ฮีโร่ล่ำบึก ที่รับบทโดย Zachary Levi นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดีที่แจ้งเกิดจากหนังซีรีส์สายลับสมองล้น Chuck และเคยมีบทเล็กๆ ในจักรวาล MCU ของ Thor ก่อนที่ตัวละครของเขาจะถูกฆ่า

Shazam-07

เพราะตัวเขาไม่ใช่สายเนิร์ด บิลลี่ ต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมชายคาอย่าง Freddy Freeman ที่รับบทโดย Jack Dylan Grazer หนุ่มน้อยที่แจ้งเกิดจากหนังสยองสุดฮิต IT โผล่จากนรก และความเป็นเนิร์ดฮีโร่มาช่วยบิลลี่หาคำตอบกันว่า ภายใต้ร่างอันบึกบึนและชุดสูทสุดอันพิลึกพิลั่นนี้ มีพลังอะไรซ่อนอยู่บ้าง

และในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ต้องต่อกรกับเหล่าเจ้ามหาวายร้ายนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ผู้มาพร้อมกับพลังเหนือมนุษย์รับบทโดย Mark Strong มาเป็น Dr. Thaddeus Sivana นักแสดงชาวอังกฤษตัวพ่อด้านความแสบจากหนังดังอย่าง Kick-Ass, Kingsman The Secret Service และ Green Lantern

Shazam-08

หนังออนไลน์ หนังฟรี รับชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ลืมทุกความดาร์กที่เคยมี ตอบรับความสนุกรุ่นใหม่และพูดคำวิเศษออกมาพร้อมกัน ชาแซม! (Shazam!) ได้ที่ modemovie.com แหล่งรวมหนังออนไลน์ยอดฮิต ดูฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และถ้าหากคุณอยากดูหนังที่มีระบบที่ลื่นไหลไม่มีกระตุก ไร้โฆษณา ต้องที่นี่เท่านั้น

ตัวอย่าง หนังออนไลน์ Shazam! ชาแซม! 2019

Categories