พรีวิวก่อนดู โพลารอยด์ ถ่ายติดตาย Polaroid (2019)

modemovieกุมภาพันธ์ 1, 2024
โพลารอยด์ ถ่ายติดตาย Polaroid

จะเป็นอย่างไร หากกล้องตัวหนึ่งได้กักเก็บบางอย่างเอาไว้ ไม่ใช่ความทรงจำอันแสนหอมหวาน แต่เป็นหายนะ ที่รอเวลาปลดปล่อย เมื่อกดชัตเตอร์ โพลารอยด์ ถ่ายติดตาย (Polaroid) หนังผีไอเดียชวนขนหัวลุกจาก Lars Klevberg ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวนอร์เวย์ที่โด่งดังไปทั่วทั้งโลก จากการสร้างหนังสั้นความยาว 15 นาที ที่กวาดรางวัลจากเทศกาลทั่วโลกกลับเรื่องราวของกล้องโพลารอยด์ต้องคำสาบ ที่ใครถูกถ่ายด้วยกล้องตัวนี้ล้วนแต่จะต้องตายอย่างน่าสยดสยอง

ภาพยนตร์ Polaroid ยังคงใช้วิธีเดียวกับภาพยนตร์ Light Out ปี 2016 ที่นำเรื่องราวจากหนังสั้นมาขยายเป็นภาพยนตร์เต็มรูปแบบ โดยยังให้ผู้กำกับเดิมได้มากำกับอีกครั้ง ความสำเร็จที่ได้รับทำให้ผู้กำกับ David F. Sandberg ได้รับโอกาสกำกับภาพยนตร์ทุนสูงอย่าง Shazam! และยังได้รับรีวิวดีต่อมา ส่วนภาพยนตร์ โพลารอยด์ ถ่ายติดตาย นั้นได้ยังความคิดเห็นแบบเดียวกัน จะเห็นได้ว่าเรื่องราวพัฒนามาจากหนังสั้น โพลารอยด์ ถ่ายติดตาย ความวิมานสร้างแต่ปี 2015 แต่สิ่งที่ทำให้ผมกังวลคือ หนังสั้นต้นฉบับนั้นไม่ได้น่ากลัวเลย ฉะนั้นก็เป็นสิ่งน่าสงสัยว่าทำไมผู้สร้างถึงคิดที่จะเลือกหนังสั้นนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ด้วยเหตุผลว่าภาพยนตร์เต็มรูปแบบที่ได้มาก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆ กับหนังสั้นต้นฉบับเลย

Polaroid-01

ความสยองจากหนังสั้น สู่หนังยาว

ความสยองสุดเฉพาะตัวนี้ ได้ไปสะดุดตาของ Roy Lee (Producer) ผู้อำนวยการสร้างหนังมือทอง ผู้อยู่เบื้องหลังการดัดแปลงหนังสยองหลากสัญชาติ สู่ความสุดสะพรึงสไตล์ Hollywood ไม่ว่าจะเป็น The Ring, The Grudge และล่าสุด IT โผล่จากนรก

หลังได้ชมหนังสั้น Roy Lee ก็ได้มองเห็นศักยภาพในเรื่องราวของรูปภาพและความตายว่ามีความแข็งแรงพอ ที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์ขนาดยาว แต่แทนที่จะใช้วิธีจ้างผู้กำกับคนใหม่ Roy Lee ได้ตัดสินใจเลือก Lars Klevberg ผู้กำกับหนังสั้นต้นฉบับ มาสานต่อไอเดียสู่ความสยองเต็มรูปแบบเคียงคู่กับ Blair Butler (Writer) ผู้เขียนบทหนังสวนสนุกนรก Hell Fest มาช่วยเนรมิตความตายเหนือจิตนาการ

Polaroid-02

เรื่องย่อ

พบกับเรื่องราวของ Bird Fitcher นักเรียนมัธยมปลายผู้รักการถ่ายภาพที่ได้บังเอิญไปพบกับกล้องโพลารอยด์เก่าตัวหนึ่ง ในร้านขายของเก่า แต่เมื่อเธอใช้กล้องไปได้ไม่นานนัก เธอกลับพบว่า กล้องตัวนี้มีพลังงานชั่วร้ายบางอย่างสิงอยู่ และทุกคนที่ถูกถ่ายด้วยกล้องตัวนี้ กำลังจะถูกบางสิ่งกระชากวิญญาณของพวกเขา

Polaroid-03

ร่วมเอาใจช่วยแก๊งนักแสดงวัยรุ่นดาวรุ่งมาแรงจากการตามล่าของวิญญาณร้าย นำโดย Kathryn Prescott จากซีรีส์ Skins มารับบทเป็น Bird Fitcher ผู้ลั่นชัดเตอร์แห่งความตายกับแก๊งเพื่อนของเธอที่รับบทโดย Tyler Young นักแสดงหนุ่มสุดฮอตจากซีรีส์ Eyewitness รับบทเป็น Conor Bell, Samantha Logan นักแสดงสาวจากซีรีส์บันทึกลับหัวใจสลาย 13 Reasons Why มารับบทเป็น Kasey, Keenan Tracey จากซีรีส์จิตหลอน Bates Motel รับบทเป็น Devin และพบกับโฉมหน้าใหม่ของความสยอง Javier Botet นักแสดงเจ้าของหลากบทบาทชวนสะพรึงจาก IT, Insidious The Last Key และ The Conjuring 2 มารับบทเป็น The Entity วิญญาณร้าย จากกล้องต้องคำสาป

Polaroid-04

ฝีมือการกำกับของ Lars Klevberg ก็ถูกใจผู้อำนวยการเข้าอย่างจังจนเขาได้คว้าตำแหน่งผู้กำกับหนังสยองเรื่องรีบูทอย่าง Child’s Play คลั่งฝังหุ่น ซึ่งดูจะเป็นเครื่องการันตีว่า โพลารอยด์ เป็นหนังสยอง ที่คนชอบความระทึกขวัญต้องพิสูจน์

เมื่อแสงแฟลชวาปมาจะลากไปลงนรก โพลารอยด์ ถ่ายติดตาย Polaroid มาถ้าพิสูจน์ความสยองระทึกขวัญกันที่ MODEMOVIE เว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ หนังฟรี 24 ชั่วโมง ได้แล้วตอนนี้ สามารถดูได้ทั้งใน คอมพิวเตอร์ มือถือ และ แท็บเล็ต

ตัวอย่างหนัง โพลารอยด์ ถ่ายติดตาย Polaroid

Categories