พรีวิวก่อนดู Murder On The Orient Express 2017

modemovieมกราคม 12, 2024
Murder-On-The-Orient-Express

13 คนแปลกหน้า 1 คดีฆาตกรรม ทุกคนคือผู้ต้องสงสัย Murder On The Orient Express ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส ภาพยนตร์สืบสวนฟอร์มเยี่ยมที่หยิบเอานวนิยายชื่อก้องโลก รถด่วนอันตราย มันดัดแปลงเป็นผลงานที่ทุกคนต้องจับตา เพื่อเตรียมตัวของคุณให้พร้อมก่อนไขปริศนา MODE MOVIE จะมาพาลงลึกไปสู่จุดกำเนิด และเบื้องหลังของหนังเรื่องนี้กันครับ

เมื่อพูดถึงนิยายสืบสวน เชื่อว่าแฟนๆ นิยายหลายคนต้องนึกถึงชื่อ Agatha Christie เป็นอันดับแรกๆ เพราะเธอคนนี้ได้รับสมยานามว่า ราชินีแห่งนวนิยายอาชญากรรม ผู้ที่ได้รับการบันทึกจากกินเนสส์บุ๊คว่า เป็นนักเขียนที่มียอดขายหนังสือมากที่สุดในโลก จุดเด่นของงานเขียน Agatha Christie คือความเชี่ยวชาญด้านการบรรยายตัวละครอย่างลุกซึ้ง แต่ประหยัดถ้อยคำทำให้ตัวละครเหล่านี้โดดเด่นมีสีสันขนาดเดียวกัน ก็ยังหน้าเชื่อถือ

Murder-On-The-Orient-Express-01

นวนิยายสืบสวนอมตะตลอดการ

หนึ่งในผลงานขึ้นชื่อของเธอก็คือ Murder On The Orient Express เรื่องราวสืยสวนสุดอมตะที่พาผู้อ่านตามติดการสืบสวนของ Hercule Poirot ยอดนักสืบชาวเบลเยียมผู้มาพร้อมกับหนวดอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ต้องไขปริศนาคดีฆาตกรรมบนรถไฟสายยุโรบอันหรูหราที่แล่นสู่ทิศตะวันตกกลางฤดูหนาว Hercule Poirot ต้องใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีเพื่อเผยความจริงว่า ในบรรดาเหล่าผู้โดยสารที่มีพื้นเพแตกต่างกันไป ใครกันแน่ที่เป็นฆาตกร

นวนิยาย Murder On The Orient Express ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1934 และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ฉลาดล้ำที่สุดเท่าที่เคยมีมา แม้เวลาจะผ่านไปมากกว่า 80 ปี แต่ด้วยเรื่องราวอันเกินจะคาดเดาและบทสนทนาที่เฉียบแหลมคม นวนิยายของ Agatha Christie เรื่องนี้ยังคงทำให้นักอ่านหลายต่อหลายรุ่น ต้องมนต์เสน่ห์ของรถไฟสาย Orient Express เช่นเดียวกันกับเหล่านักเดินทางก็ยังคงหลงไหลสำรวจห้องโดยสาร และห้องพักหมายเลข 411 ของโรงแรม Pera Palace ใน Istanbul ที่ซึ่ง Agatha Christie ใช้เป็นที่เขียนนวนิยายเรื่องนี้ และด้วยความนิยมที่แม้แต่เวลาไม่ทำให้ลดลง

Murder-On-The-Orient-Express-02

เมิร์เดอร์ ออน เดอะ ออเรียนท์ เอ็กซ์เพรส ถูกดัดแปลงเป็นทั้งภาพยนตร์และซีรีส์หลายต่อหลายครั้ง โดยฉบับที่โด่งดังที่สุด ต้องยกให้ฉบับภาพยนตร์ ปี 1974 ของ Sidney Lumet ยอดผู้กำกับเจ้าผลงานชั้นเลิศอย่าง 12 Angry Men ที่นอกจากจะอันเดียวนักแสดงยอดฝีมือมาประชันบทบาทกันแล้ว ทาง Agatha Christie ก็เอ่ยปากชมว่า นี่คือการดัดแปลงที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

Murder-On-The-Orient-Express-03

กลับมาอีกครั้งในปี 2017 กับการสืยสวนคดีชื่อก้องโลก

ปี 2017 เรื่องราวการสืบสวนคดีชื่อก้องโลก กำลังจะกลับมาอีกครั้งภายใต้การกำกับของ Kenneth Branagh ผู้กำกับและนักแสดงมากฝีมือ ผู้เคยหยิบผลงานขึ้นหยิงอย่าง Hamlet มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในปี 1996 และยังมีผลงานครองใจคนดูรุ่นหใม่อย่าง Thor และ Cinderella โดยในคราวนี้ Kenneth Branagh ก็หวังจะนำมนต์อันเสน่ห์เปี่ยมล้นของนวนิยายปลายปากกา Agatha Christie กลับสู่จอใหญ่ให้คนรุ่นใหม่ได้ชื่นชมกันอีกครั้ง

เพื่อให้มั่นใจว่าการตีความครั้งใหม่นี้ จะออกมาสมบูรณ์แบบ เมิร์เดอร์ ออน เดอะ ออเรียนท์ เอ็กซ์เพรส จึงเป็นการรวบรวมทั้งด้านดารานักแสดงชื่อดัง ไปจนถึงทีมงานเบื้องหลังฝีมือดีเยี่ยมไว้เต็มขบวน ตั้งแต่โปรดิวเซอร์แถวหน้าอย่าง Mark Gordon ผู้อำนวยการสร้างเสียงไพรเวทไรอัน และ Simon Kinberg ผู้คุมบังเหียนหนัง X-Men ของทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟอกซ์ ที่ใช้เวลานานกว่า 5 ปี ถึงจะได้สิทธิ์การดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์

Murder-On-The-Orient-Express-04

ก่อนจะได้ Ridley Scott เจ้าของแฟรนไซส์เอเลี่ยนและหนังมหากาฬอย่าง Gladiator มาเสริมทับอีกคนด้านบทภาพยนตร์ Michael Green จาก โลแกน และ blade runner 2049 มารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ ด้วยแพชชั่นอันแรงกล้า เพราะ Michael Green ชื่นชมผลงานภาพยนตร์ฉบับปี 1974 ของ Sidney Lumet และยังเป็นแฟนตัวยงของนิยาย Agatha Christie โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Murder On The Orient Express ซึ่ง Michael Green และตัวผู้กำกับ Kenneth Branagh ก็ต่างชื่นชมตัวนิยายว่าเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศ

Murder-On-The-Orient-Express-05

เมื่อหนังต้องอัดแน่นด้วยฉากสืบสวนที่เหมือนจะเรียบง่าย แต่ต้องอัดแน่นด้วยระยะซ่อนเร้น นักแสดงที่มารับบทเหล่าผู้ต้องสงสัยใน เมิร์เดอร์ ออน เดอะ ออเรียนท์ เอ็กซ์เพรส เลยอัดแน่นด้วยคุณภาพคับจอตั้งแต่รุ่นใหญ่อย่าง Judi Dench, Willem Dafoe, Michelle Pfeiffer, Derek Jacobi, Penelope Cruz และ Johnny Depp ด้านนักแสดงรุ่นใหม่ก็แรงไม่แพ้กันทั้ง Daisy Ridley จาก Star Wars the Force Awakens, Jogh Gad จาก Beauty and the Beast, Marwan Kenzari จาก What Happened to Monday และ Lucy Boynton จาก Sing Street ด้านคนที่มารับบทเป็นยอดนักสืบ แอร์กูล ปัวโรต์ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจาก Kenneth Branagh ผู้กำกับของเรื่องทีมงานนักแสดงทุกคนต่างการันตีว่า เขาสามารถทำงานควบสองตำแหน่งได้อย่างไหลลื่น

Murder-On-The-Orient-Express-06

เพราะเหตุการณ์สำคัญของหนังเรื่องนี้ เกิดขึ้นบนรถไฟขบวนหรู เพื่อความสมจริงทั้งในสายตาคนดู และความอินของนักแสดงทีมงานของหนังเรื่องนี้ จึงต้องเนรมิตรถด่วนมรณะขึ้นมาใหม่อีกครั้งในสตูดิโอขนาดยักษ์ ที่อัดแน่นด้วยงานออกแบบอันปราณีต และเพื่อเก็บทุกรายละเอียดอันน่าทึ่ง ผู้กำกับ Kenneth Branagh ก็เลือกถ่ายทำหนังเรื่องนี้ด้วยกล้องฟิล์ม Panavision 65MM 4 ตัวสุดท้ายของโลก เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์เต็มรูปแบบแก่ผู้สมทุกคน ด้วยภาพที่คมชัด และสีสันที่เต็มตายิ่งกว่า

Murder-On-The-Orient-Express-07

เตรียมตัวพบกับคำตอบที่คุณต้องอึ้ง ในภาพยนตร์สืบสวนสุดเข้มข้นที่อัดแน่นด้วยคุณภาพเต็มขบวน Murder On The Orient Express ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส ที่ modemovie.com นี้ที่มีเรื่องนี้แล้ว ถ้าใครได้อ่านบทความนี้แล้วอ่านดูทันทีก็สามารถเข้าดูได้เลยที่ ดูหนังสืบสวนฟรี

ตัวอย่างหนัง Murder On The Orient Express 2017

Categories