พรีวิวก่อนดู JUSTICE LEAGUE 2017

modemovieมกราคม 10, 2024
JUSTICE-LEAGUE

ลองนึกดูนะครับ กับเหล่าฮีโร่ผู้กล้าแกร่งแห่งยุค ต้องมาผนึกกำลังกลายเป็นทีมจัสติซลีก ประโยคที่แอดพึ่งพูดไปเมื่อกี้ คือคำโปรยปิดโฆษณาของคอมมิค Justice League of America แล่มแรกที่วางจำหน่ายในเดือน พฤศจิกายน 1960 แต่ใครจะไปคิดล่ะครับ แฟนๆ ต้องรอคอยกันนานถึง 57 ปี ตำนานที่โลดแล่นบนหน้ากระดาษหนังสือการ์ตูน DC กลุ่มนี้ ถึงจะได้มารวมทีมพิทักษ์โลกกันบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรก Justice League เป็น เมกะโปรเจคของ warner brother picture และ DC ที่นำเหล่าซูเปอร์ฮีโร่แนวหน้าของค่ายอย่าง Batman, Wonder, Aquaman, Cyborg, The Flash และ Super Man มารวมอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันเป็นครั้งแรก

the-dark-knight

เข้าสู่โลกแห่ง DC หลังจากไตรภาค The Dark Knight

เพื่อเตรียมตัวของคุณให้พร้อม Modemovie จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่ง DC หลังจากไตรภาค the dark knight หรือ batman อัศวินรัตติกาล ของ คริสโตเฟอร์ ได้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบไปในปี 2012 การพลิกมุมใหม่และซุบชีวิตซูเปอร์ฮีโร่ตัวท้อปของค่ายอย่าง Superman ก็ได้เกิดขึ้นในปี 2013 ภายในกำกับของ Zack Snyder ผู้กำกับมากวิสัยทัศน์เจ้าของผลงานกระตานตาอย่าง 300 และ Watchmen ที่จับบุรุษเหล็ก ถอดกางเกงในแดงใส่บรรยากาศความหมนปนแฟนตาซีอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาจนออกมาเป็น Man of Steel เรื่องราวต้นกำเนินดของ Clark Kent เด็กชายจากดาว Krypton ที่แตกสลาย ก่อนจะถูกเลี้ยงดูโดยสามีภรรยาจากชาวโลก ผู้เปี่ยมด้วยความอุปถัมภ์และปิดบังความลับมาอย่างยาวนานว่านอกจาก คลาร์ก ยังไม่ใช่มนุษย์แล้ว เขายังครอบครองพลังที่ยังสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้

man-of-steel

Man of Steel กวาดรายได้ทั่วโลก

ปฐมบทสุดอลังการของ Man of Steel กวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 668 ล้านเหรียญ ซึ่งตัวเลขนี้ถือมากกว่า Batman Begins ที่ทำรายได้ 374 ล้านเหรียญ เกือบเท่าตัว เลยไม่ใช่เรื่องแปลกที่ warner brother picture จะรีบวางแผนกับ DC เพื่อสร้างหนังภาคต่อซึ่งทางหัวเรือใหญ่ของ DC ก็บอกว่า Man of Steel นั้น เป็นมากกว่าแค่หนังกำเนิดซูเปอร์ฮีโร่ทั่วๆ ไป เพราะถ้าย้อนกลับไปในปี 1938 โลกของ Comic และจักรวาล DC เริ่มจากซูเปอร์แบนใน Action Comics เล่มที่หนึ่ง จากที่วางแผนแค่จะสร้างภาคต่อ ทีมงานจึงมองมุมใหม่ให้ Man of Steel คือจุดเริ่มต้นของจักรวาลภาพยนตร์ DC หรือที่ทุกวันนี้เรียกกันว่า DCEU (DC Extended Universe)

Dawn-of-Justice

แมทใหญ่ระหว่าง Batman vs Superman

เรื่องราวตอนต่อมาของ Super Man เลยไม่ใช่แค่ภาคต่อทั่วๆ ไป แต่กลับเป็นแมทใหญ่ซัดใหญ่ เมื่อศึกระหว่างซูปเปอร์แมนและซอส ส่งผลกระทบอย่างแรงกับชายที่มีชื่อว่า บรูซ เวย์น มหาเศรษฐีเพลย์บอยเจ้าของฉายาอัศวินรัตติกาล ผู้หวังจะชำระแค้นกับชาวคริปโตเนียนใน Dawn of Justice การประจันหน้ากันครั้งแรกระหว่าง แบทแมน และ ซุเปอร์แมน ที่นอกจากจะใหญ่อลังการแล้ว แมทครั้งนี้ถือเป็นการยืนยันกับทุกคนว่าโลกของทั้งสองได้มาประจบกันแล้ว

เท่านั้นยังไม่พอการปรากฏตัวครั้งแรกของ Wonder Woman ก็ยิ่งช่วยย้ำกับคนดูอีกว่าจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพรศาลของ DC กำลังจะระเบิดสู่จอภาพยนตร์ ถึงแม้จุดเริ่มต้นของ Dawn of Justice จะเต็มไปด้วยเพลิงแค้นที่สุดระอุ แต่บทสรุปของหนังกับอบอวนไปด้วยความโศกเศร้า เมื่อซุเปอร์แมนยอมสละชีวิตตนเองเพื่อปกป้องโลกจากอสูรกาย doomsday ความกล้าหาญของซุเปอร์แมนกลายเป็นแรงบันดาลใจอย่างดีให้บรูซ เวย์นนั้นลุกขึ้นสู้พร้อมที่จะพิทักษ์โลกอีกครั้ง แต่เพียงลำพังคงไม่อาจรับมือมหาภัยใหม่ที่กำลังมุ่งหน้ามาสู่โลกได้ การรวมทีมพิทักษ์โลกจึงได้เกิดขึ้น

Trinity-vs-Doomsday

หลังมหาศึกของ Trinity vs Doomsday

หลังมหาศึก Trinity vs Doomsday ได้จบลง บรูซ เวย์น และ ไดอาน่า พรินซ์ ต้องสละคราบซุเปอร์ฮีโร่ฉายเดียวของตนเองและจับมือร่วมกันตามหาและรวบรวมเหล่า Metahumans คนพลังเหนือโลกที่ต่างซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดของสังคมให้ยืนหยัดพิทักษ์โลก โดยสมาชิกหน้าใหม่ประกอบไปด้วย Arthur Curry (Aquaman) รัชทายาทพลังเหนือมนุษย์แห่ง Atlantis เมืองบาดาลใต้น้ำ ผู้สามารถใช้ชีวิตในห้วงลึกของมหาสมุทรและสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำได้ Commands All Sea Life อาวุธประจับตัวของเขาคือตรีศูลที่สร้างคลื่นยักษ์ได้

ถึงแม้จะมีลุคสุดเท่ห์และพลังอันน่าทึ่งแต่ชีวิตของอควาแมนกับไม่ค่อยสวยหรูสักเท่าไร เพราะเขาคนนี้เกิดมาจากพ่อผู้เป็นมนุษย์ธรรมดาที่ไปตกหลุมรักกับ Atlanna ราชินีแห่งนครบาดาลแอตแลนติสเขาจึงเป็นทั้งหมนุษย์โลกและแอดแลนดิส ซึ่งเหตุนี้เองทำให้อควาแมนไม่เป็นที่ยอมรับจากทั้งสองฝ่าย จนตัวเขารู้สึกเหมือนติดอยู่ระหว่างทั้งสองโลก อควาแมนรับบทโดย Jason Momoa หนุ่มบึกเชื้อสายฮาวายที่แจ้งเกิดมาจากซีรีส์มหาศึกชิงบัลลังก์จาก Game of Thrones และดูเหมาะกับบทนี้อย่างไม่น่าเชื่อ

Victor-Stone

หนุ่มไซบอร์ก Victor Stone

Victor Stone หนุ่มนักกีฬาอนาคตไกลที่ประสบอุบัติเหตุจนสูญเสียร่างกายไปเกือบทั้งหมด แต่ด้วยความที่พ่อของเขา เป็นนักวิทยาศาสตร์คนสำคัญของสตาร์แล็บ ซึ่งวิจัยเทคโนโลยีทางเลือดและต่างดาว เขาจึงสามารถซุบชีวิตลูกชายขึ้นมาได้ โดยใช้ทคโนโลยีต่างดาวซึ่งทำให้ Victor Stone กลายเป็นไซบอทส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบระหว่างจักรกลและมนุษย์ที่นอกจากจะแปลงร่างเป็นอาวุธหนักได้นานาชนิดแล้ว เขายังสามารถควบคุมเครื่องจักรได้ทุกชนิดอีกด้วย

และในขณะเดียวกันพลังที่สำคัญที่สุดของเขาก็ยังจะเป็นจุดอ่อนสำคัญสุดด้วยเพราะอวัยวะเสริมทั้งหลายแม้จะมอบพลังเหนือมนุษย์ให้กับ Victor Stone แต่มันก็ทำให้เขาใช้ชีวิตปกติไม่ได้ อุปสรรคสำคัญของไซบอร์กก็คือความพยายามที่จะคงความเป็นมนุษย์ตนเองไว้ ไซบอร์ก รับบทโดย Ray Fisher นักแสดงหน้าใหม่ในวงการ Hollywood ผู้แจ้งเกิดจากการเล่นละครเวที ซึ่งฝีมือการแสดงของเขาก็ไปเตะตาทีมแคสติ้งของหนังเข้าอย่างจัง โดย Ray Fisher บอกว่านอกจาก ไซบอร์ก จะเป็นตัวแทนของคนผิวสีแล้ว เขายังเป็นตัวแทนของผู้พิการ แม้จะมีไม่ครบ 32 แต่ก็ไม่มีอะไรหยุดความสามารถของเขาได้

Barry-Allen

เด็กหนุ่มอัจฉริยะ The Flash

Barry Allen เด็กหนุ่มอัจฉริยะที่แม่ของเขาถูกฆาตกรรม และชายผู้เป็นพ่อของเขาต้องติดคุกด้วยโทษนั้น เหตุสะเทือนขวัญนั้นเองทำให้เขาหมกมุ่นกับวิทยาศาสตร์และการพิสูจน์ว่าพ่อของเขาบริสุทธิ์ แต่แล้ววันหนึ่ง เขาก็โดนสายฟ้าผ่าเข้าอย่างจัง และเปลี่ยนให้เขากลายเป็น The Flash มนุษย์ที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความที่แบรี่อัลเลนมีความรู้ด้านวิทยาศาสตร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยทำให้เขาเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างสสารกับพลังงาน และแรงของความเร็วในสนามพลังระหว่างควอนตัมส่งผลทำให้เขาสามารถใช้พลังของ The Flash ได้ดีขึ้นไปอีก แต่ถึงจะดีขนาดไหนก็ตาม เขาคนนี้ก็ไม่เคยสู้กับใครเลยสักครั้ง

The Flash รับบทโดย Ezra Miller หนุ่มไฮเปอร์ที่ก่อนคว้าบทขึมๆ ใน Fantastic Beasts and where to find them กลับมาปล่อยลีลาความซ่าไม่มีลิมิตอย่างใน The Perks of Being a Wallflower อีกครั้ง ซึ่งถ้าจะถามหนุ่ม Ezra ว่าดีในไหมที่ได้บทดี ขอบอกเลยว่ามาก

Darkseid

มหาวายร้าย Darkseid

หลังจากการจากไปของ Super Man ดูเหมือนว่าข่าวเศร้านี้ไม่ได้หยุดอยู่แค่ที่ดาวโลกครับ แต่มันดังลั่นสะท้านไปถึง Apokolips ดวงดาวไกลโพ้นของ Darkseid มหาวายร้ายจากต่างดาวผู้ต้องการจะทำลายล้างระบบสุริยะจักรวาลทั้งหมดและสร้างขึ้นมาใหม่ในแบบที่ต้นเองต้องการ โดยในอดีตมันเคยบุกมาที่โลกเพื่อหวังชิง Motherbox ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ที่สามารถเปิดประตูมิติระหว่างโลกต่างๆ ได้ โดยการจะปลดล็อคพลังนั้นได้ต้องรวบรวมให้ครบ 3 กล่อง ซึ่งกระจัดกระจายอยู่ 3 แห่งบนโลกอย่าง Atlantis อณาจักรใต้บาดาลของควาแมน Themyscira อณาจักรของเผ่าแอมมาซอนบ้านเกิดของวันเดอร์วูแมน และอณาจักรของมุนษย์โลก ที่ตอนนี้ขุมพลัง Motherbox อยู่ในตัวของ Cyborg

พรีวิวก่อนดู JUSTICE LEAGUE 2017

มหาวายร้าย Steppenwolf ลูกน้องของ Darkseid

ความพยายามบุกโลกครั้งใหม่นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Darkseid ได้ส่งมหาวายร้าย Steppenwolf เปี่ยมไปด้วยอันตรายและก้กองทัพเหล่าเอเลี่ยนติดปีก ที่ก่อนหน้านี้เคยปรากฏตัวในฉากฝันร้ายของ บรูซ เวย์น ใน Dawn of Justice มาแล้วส่วนใครที่กำลังสงสัยว่า Super Man จะกลับมาจริงหรือไม่ แอดขอตอบให้ชื่นใจไว้ล่วงหน้าเลยว่ากลับมาแน่นอน เพราะฉากพลีชีพของบุรุษเหล็กใน Dawn of Justice เป็นการอ้างอิงถึงคอมิคเล่มดังอย่าง The Death of Superman ที่ออกมาในปี 1993 บอกเล่าเรื่องราวหลังจากที่ซุเปอร์แมนได้ตายจากไป ก่อนจะนำไปสู่การคืนชีพด้วยลุคใหม่ที่ชวนอึ้ง แต่สำหรับฉบับภาพยนตร์นั้นจะเหมือนหรือแตกต่างอย่างไร คงต้องหาคำตอบใน JUSTICE LEAGUE

Dawn-of-Justice-01

ถ้าใครอยากดุหนังฟรี เชิญมาทางนี้ MODEMOVIE หนังดีที่มีให้คุณ เว็บไซต์ที่เต็มไปด้วยหนังดังต่างๆ หนังใหม่และเก่า แถมเป็นหนังฟรีไม่มีโฆษณาทั้งหมด เพื่อให้คุณสามารถรับชมได้อย่างเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว

ตัวอย่างหนังรวมฮีโร่ JUSTICE LEAGUE

Categories