แนะนำ It Chapter 2 จุดจบ..ความสยองของ “มัน”

modemovieมกราคม 26, 2024
It-Chapter-2

It Chapter 2 โผล่จากนรก 2 บทสรุปของมหากาฬภาพยนตร์จากขุมนรก ที่สร้างจากนวนิยายเรื่องเยี่ยม ของเจ้าพ่อแห่งความสยอง Stephen King ผู้ประพันธ์ ที่ย้อนกลับไปในปี 2017 ได้สร้างปรากฏการณ์สั่นสะเทือนวงการจากการกวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 700 ล้านเหรียญ พร้อมขึ้นแท่นหนังสยองขวัญที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาล

It-Chapter-2-01

ประวัติความเป็นมาของเรื่อง IT

It Chapter One คือเรื่องราวในปี 1988 ของเด็กกลุ่มหนึ่งในเมืองเล็กๆ อันแสนเงียบสงบอย่าง Derry ที่ต้องตื่นขึ้นมาพบกับเรื่องราวอันสยดสยอง เมื่อพวกเขาพบว่าชีวิตอันสงบสุขในเมืองแห่งนี้เป็นเพียงภาพลวงตา ของเมืองที่มีสถิติคนตายและสูยหายสูงเป็นประวัติกาล ราวกับว่าเมืองแห่งนี้ถูกสาบ และเรื่องร้ายทั้งหมดในเมืองมีต้นเหตุจากสิ่งเดียว มันคือ Pennywise ปีศาจร้ายจากโลกอีกใบที่จะโผล่มาออกล่อเด็กเพื่อฉีกร่างและกลืนกินวิญญาณทั้งเป็น

ทุกๆ 27 ปี โดยวิธีของมัน คือการแปลงกายจากเป็นความกลัวจากก้นบึงในจิตใจของเด็กแต่ละคนและตามหลอกหลอนพวกเขาให้จิตใจแหลกสลายจนเหมาะแก่การเขมือบ แต่ถึงแม้ว่ามันจะสามารถแปลงกายเป็นร่างใดก็ได้ แต่ Pennywise ร่างที่มันโปรดปรานที่สุดซึ่งก็คือ ตัวตลก ผู้มาพร้อมกับรอยยิ้มเปื้อนสยอง

It-Chapter-2-02

แต่เมื่อเด็กขี้แพ้ทั้ง 7 ได้อยู่ร่วมกัน ความผูกพันธ์ของพวกเขากลับกลายเป็นความแข็งแกร่งที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเอาชนะกลัวที่มีและผนึกกำลังเพื่อหยุดยั้งอาถรรพ์แห่ง Pennywise แม้จะกำราบมันลงได้สำเร็จ แต่นั่นกับไม่ใช่ชัยชนะหากแต่มันเลือกที่จะยอมลามือไปเองและเฝ้ารอเวลาที่จะกลับมาในอีก 27 ปีข้างหน้า

It-Chapter-2-03

IT 2017 เป็นเพียงแค่บทแรกแห่งฝันร้าย It

หลังทำผู้ชมอึ้งทั้งโลกกับฉากจบของหนังภาคแรกที่เผนว่าทั้งหมดที่ดูไปนั้น เป็นเพียงแค่บทแรกแห่งฝันร้าย It Chapter Two ก็พร้อมสานต่อเรื่องราว 27 ปีต่อมา เมื่ออสูรกายขุมนรก Pennywise ได้กลับมาสาดความสยองไล่เขมือบเด็กๆ ในเมือง Derry อีกครั้ง แก๊งเด็กขี้แพ้ The Loser’s Club ที่ในตอนนี้ต่างก็เติบโตและแยกย้ายไปมีชีวิตเป็นของตนเองต้องยอมทิ้งทุกอย่างไปไว้เบื้องหลัง แล้วหวนคืนสู่เมืองที่เต็มไปด้วยความทรงจำอันแสนขมขื่นอีกครั้ง เพื่อหยุดยั้งการนองเลือดครั้งใหม่ที่ทวีความโหดขึ้นกว่าที่เคย

It-Chapter-2-04

It Chapter Two ยังคงได้ Andy Muschietti ผู้กำกับภาพยนตร์เจ้าฝีมือจากหนังภาคแรก พร้อมทีมผู้อำนวยการสร้างชุดเดิมกลับมาสานต่อเรื่องราวการเผชิญหน้ากับอสูรกายและความกลัวที่ฝังรากลึกในจิตใจของเหล่าตัวละครที่ทุกคนหลงรัก ที่ในคราวนี้จะหนักหนาสาหัสขึ้นเป็นสองเท่า เพราะถึงแม้ว่าทุกคนจะเติมโต แต่ลึกๆ แล้วจิตใจก็ยังคงแหลกสลาย

ในมุมมองของทีมผู้สร้าง It Chapter 2 เป็นมากกว่าภาพยนตร์ที่อบอวนไปด้วยความหลอน เพราะนอกเหนือจากความสยองจัดหนักแล้ว มันยังเป็นเรื่องราวของการเติบโต และมิตรภาพอันแสนงดงาม ดังนั้นทีมงานจึงให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ในการเลือกเหล่านักแสดงที่จะมาสานต่อเรื่องราวการผจญภัยที่ใหญ่ขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ

It-Chapter-2-05

แนะนำนักแสดงตัวละครใน IT Chater 2

Jessica Chastain รับบทเป็น Beverly Marsh, James Mcavoy รับบทเป็น Bill Denbrough, Bill Hader รับบทเป็น Richie Tozier, Jay Ryan รับบทเป็น Ben Hanscom, James Ransone รับบทเป็น Eddie Kaspbrak, Isaiah Mustafa รับบทเป็น Mike Hanlon, Andy Bean รับบทเป็น Stanley Uris

สำหรับคนที่คิดถึงแก๊งเด็กขี้แพ้ทั้ง 7 ก็ไม่ต้องน้อยใจกันไป เพราะหนังภาคนี้จะมีการเล่าเรื่องสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน เพื่อเติมเต็มเรื่องราวให้สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยเหตุนี้เลยทำให้ อิท โผล่จากนรก 2 จะมีความยาวเกือบ 3 ชั่วโมง

It-Chapter-2-06

Pennywise กับเจ้าของบทที่เหมาะสมอย่างเหลือเชื่อ

ในส่วนปีศาจของตัวตลก Pennywise ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย Luis Sequeira ก็ยังคงใช้ดีไซน์เดิมจากหนังภาคแรกออกแบบโดย Janie Bryant ที่เป็นส่วนผสมอันสุดแสนพิลึกพิลั่นของแฟชั่นจากยุค Victorian, Elizabethian และ Renaissance ซึ่งช่วยตอบย้ำให้คนดูแน่ชัดว่า Pennywise ได้ใช้ชีวิตบนโลกมานานแล้ว หลายยุคหลายสมัย

โดย Luis ได้นำชุดเดิมมา Modify ใหม่ให้แตกต่างจากเดิมเล็กน้อย โดยเฉพาะในส่วนของความยืดหยุ่นของชุด ที่ช่วยให้นักแสดงหนุ่มหน้าแหวก Bill Skarsgard ผู้รับบทเป็น Pennywise สามารถเคลื่อนไหวได้อิสระยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่ทีมงานไม่จำเป็นต้องช่วยเขาเลยก็คือ ความสามารถในการขยับหน้าตา แสยะยิ้มชวนขนหัวลุก และนอกจากการแสดงที่เขาถ่ายทอดออกมาได้อย่างผิดมนุษย์มนา จนทุกเสียงต่างยกว่า Bill Skarsgard เกิดมาเพื่อบทนี้อย่างแท้จริงแล้วเขาก็ยังมีอีกหนึ่งทักษะ ที่ใครเห็นเป็นต้องเหวอก็คือ การทำตาเขได้เอง โดยไม่ต้องพึ่งเทคนิคพิเศษใดๆ

เตรียมตัว พบกับ จุดจบของมัน It Chapter Two อิท โผล่จากนรก 2 ในเว็บหนังออนไลน์ ถ้าคุณชอบหนังสยองขวัญ อย่าพลาด! กับ modemovie แหล่งรวมหนังฟรีหนังดังไว้ทั้งหมดที่นี่ที่เดียว

ตัวอย่างหนังก่อนดู It Chapter 2 อิท โผล่จากนรก 2

Categories