แนะนำหนัง Guardians of the Galaxy Vol.2

modemovieธันวาคม 20, 2023
แนะนำหนัง Guardians of the Galaxy Vol.2

จุดเริ่มต้นก่อนมาเป็น Guardians of the Galaxy

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2013 ชื่อของ Guardians of the Galaxy นอกจากจะไม่ใช่คอมมิคเล่มดังแล้ว ยังเป็นโปรเจคที่ใครหลายคนต่างมีเสียงคาดคะเนกันเองว่าโปรเจคนี้เจ๊งแน่นอน ตั้งแต่ไอเดียคนห่วยตะลุยอวกาศที่ไม่มีตัวละครไหนเลยเป็นที่รู้จักของคนดู แถมในตอนนั้น James Gunn ที่แม้จะมีหนังเขมือบดุ อย่าง Slither เป็นเครื่องการันตีความเจ๋งแล้ว แต่ยังถูกมองว่าเป็นผู้กำกับเกรด B ไม่ได้มีราศรีหรือดีกรีแรงอย่างผู้กำกับคนอื่นที่ทางค่าย Mavel เชิญมาร่วมงานด้วย

พอมาฝั่งนักแสดงยิ่งแล้วใหญ่เพราะดันไปเอาหนุ่มตุ้ยนุ้ยอย่าง Chris Pratt ที่ตอนนั้นพอจะมีชื่อด้านซีรี่ย์อย่าง Parks & Recreation แต่ในลุคที่ไม่ได้แซ่บถูกใจสายตาสาว ๆ ในด้านนักแสดงคนอื่น Zoe Saldana ที่ดังสุดก็คงเป็นเรื่อง Avatar ที่ถูก CGI ปกปิดโครงใบหน้าหมด ส่วน Dave Bautista ก็ไม่มีใครคิดว่าพี่แกจะเวิร์คกับการผันตัวจากมวยปล้ำมาเล่นหนังหวังปังอย่าง The Rock ส่วนสองคนดังอย่าง Bradley Cooper และ Vin Diesel ก็มาพากย์เสียงเป็นแรคคูนกับต้นไม้พูดได้ กองถ่ายก็ไม่เคยได้เหยียบไปสักครั้ง และที่บ้าที่สุดก็จะเป็นที่ทุนสร้างของหนังอยู่ที่ 200 ล้านเหรียญ ซึ่งมากกว่าฮีโร่ภาคต่ออย่าง Thor: The Dark World และ Captain America: The Winter Soldier สะอีก

Guardians-of-the-Galaxy-Vol-2-01

หนังดีจนเกิดคาด หลังถูกมองว่าเจ๊ง

ไม่แปลกที่ตอนนั้น Kevin Feige จะโดนถล่มยับว่า “บ้าไปแล้วหรือไง!” กับการลงทุนมหาศาลที่โปรเจคใครหลายคนมองว่าเจ๊งแน่นอน หลังโดนมรสุมชุดใหญ่ชัดไปทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อตัวอย่างแรกของหนังออกมา ด้วยลุคสายฮาไม่ได้บ้าเก๊กเหมือนอย่างทีม Avengers แถม CG ก็ยังดูดีกว่าอีก การ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ เลยกลายเป็นหนึ่งในหนังที่คนทั่วโลกอยากดูมากที่สุดประจำปี 2014 ก่อนจะหักทุบปากกาเซียนนักวิจารณ์ทั้งหลาย และทำเงินทั่วโลกถล่มทลายไปกว่า 773 ล้านเหรียญ ส่งผลให้ร่วมพลคนห่วยกลุ่มนี้ติด Top 5 หนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของ MCU

Guardians-of-the-Galaxy-Vol-2-02

ความสำเร็จสู่ภาค 2 ที่รวดเร็ว

ความสำเร็จของ การ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ นอกจากจะทำเงินมหาศาลให้กับ Marvel ยังเป็นตัวผลักดันชั้นดีให้กับเหล่านักแสดงอีกด้วยตั้งแต่หนุ่ม Chris Pratt ที่ทำสาว ๆ เผลอใจไปแอบกดไลค์สมาคมคนรักหนุ่มโดยไม่รู้ตัว และกลายเป็นซุปตาร์คิวแน่นทันทีกับโปรเจคหนังดังอย่างเช่น Jurassic World เป็นต้น มาด้าน Dave Bautista ก็กลายเป็นนักแสดงน่าจับตาคนใหม่ทันที เพราะหลังจาก Guardians of the Galaxy ฉายไป ใคร ๆ ก็เรียกตัวเขาไปรวมโปรเจคมากกว่า 10 เรื่องรวมเวลาไม่ถึง 3 ปี หนึ่งในนั้นคือ Spectre และในปลายปี 2017 อย่าง Blade Runner 2049 แต่ที่ซึ้งใจสุดก็คงจะเป็น Vin Diesel ที่ในตอนนั้นพึ่งเพื่อนรักอย่าง พอล วอล์คเกอร์ การมาให้เสียงพากย์ Groot เป็นกุญแจหลักที่ช่วยให้เขาเยียวยาหัวใจอันปอบซ้ำตอนนั้นได้

Guardians-of-the-Galaxy-Vol-2-03

James Gunn ที่คนรอบตัวเขาต่างรู้กันดี ว่าเขาคนนี้บ้างานมาก และนั่นก็เป็นเหตุผลให้เจมกันลงมือเขียนบทหนังภาคต่อทันทีตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2014 วันแรกที่หนังเข้าฉายใน สหรัฐอเมริกา พร้อมคอนเซ็ปที่พูดง่ายแต่ทำยากมากก็คือบ้าและอลังการกว่าเดิม

เรื่องราวใน Guardians of the Galaxy Vol.2 เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่พิทักษ์จักรวาลจัดการ โรแนน ดิ แอคคิวเซอร์ ลงด้วยลีลาการเต้นสุดจี๊ดของ Star-Lord สตาร์ลอร์ด ทุกคนในทีมได้ผลประโยชน์จากการกู้จักรวาลในครั้งนั้น เพราะชื่อเสียงที่ดังขึ้นมาพร้อมกับค่าตัวที่เพิ่มขึ้น แต่ในไม่นานภาระกิจกู้จักรวาลครั้งที่ 2 เข้ามาแบบไม่ได้ทันตั้งตัวจากภัยคุกคามใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมหลายเท่า สิ่งที่ Chris Pratt ยกมานั้นชัดเจนตั้งแต่ตัวอย่างแรก ที่ยังคงอัดแน่นด้วยมุกตลกร้าย สีสันแพรวพราวชวนให้นึกถึงหนังยุค 80 และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เพลงประกอบที่ไม่แพ้ภาคแรก

Guardians-of-the-Galaxy-Vol-2-04

ในภาค 2 นี้นอกจากมีเพลงใหม่ ๆ แล้ว ยังมีตัวละครใหม่มาสร้างสีสันอีกเพียบเริ่มที่ตัวร้ายอย่าง Elizabeth Debicki สาวออสเตรเลียจาก The Man from U.N.C.L.E. และซีรี่ย์ The Night Manager มารับบทเป็น อายยีชา เป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่ปรับแต่งยีนใหม่ Chris Sullivan ในบท เทเซอร์เฟส ผู้นำแก๊งโง่ที่เขาปลดปล่อยยอนดู ที่ไม่ยอมจัดการสตาร์ลอร์ดชะที ด้วยเหตุผลนี้เลยทำให้ยอนดูย้ายฝั่งมาอยู่กับแก๊ง การ์เดียนส์ เช่นเดียวกับ เนบิวลา น้องสาวของ กาโมร่า ที่ภาคก่อนฆ่ากันจะเป็นจะตาย แต่ในภาคนี้ทั้ง 2 กัดฟันมาอยู่ร่วมทีมเดียวกันด้วยเหตุผลลึกลับบางอย่างงานนี้ไม่รู้ว่าจะเกี่ยวกับที่พ่อของเธอทั้งสองคือ Thanos หรือเปล่า

และอักตัวละครใหม่ที่จะมาร่วมทีมให้ใหญ่ขึ้นไปอีกก็คือ Pom Klementieff ในบท แนนทิส Mantis มีความสามารถรับรู้ความรู้สึกของคนอื่นได้ทันทีที่สัมผัสตัว และยังมีอีกตัวละครที่อยากแนะนำคือ Kurt Russell ที่เคยรับบทใน Fast & Furious 7-8 และจากหนังดังอย่าง Escape from New Yok และ Big Trouble in Little China โดยใน การ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี่ 2 มารับบทเป็น อีโก้ เดอะ ลิฟวิ่ง แพลเน็ต (Ego the living planet) คือดวงดาวขนาดยักษ์ซึ่งในหนังเป็นพ่อของ สตาร์ลอร์ด

Guardians-of-the-Galaxy-Vol-2-05

หนังมองว่าเจ๊ง สู่วงการหนังดังครองใจแฟน ๆ

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้วคุณรู้สึกอย่างไรกับมัน คุณพร้อมที่จะดูแล้วหรือไม่ ถ้าหากคุณพร้อมที่จะร่วมผจญภัยไปกับการรวมตัวเหล่าแก๊งสุดห่วยได้ที่ MODEMOVIE หนังฟรีที่มีให้คุณดู

ตัวอย่างหนัง Guardians of the Galaxy Vol.2

Categories