พรีวิวก่อนดู แอนิเมชัน Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ (2021)

modemovieกุมภาพันธ์ 6, 2024
Encanto

หลังจากที่ Disney ได้พาเราออกล่องเรือ เพื่อค้นหาวิญญาณแห่งท้องทะเลใน Moana และความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับ Raya And The Last Dragon เตรียมเปิดประตูสู่ดินแดนเปี่ยมมนต์สะกดอีกครั้งผ่านเสียงเพลงอันเบิกบาน ของแถบลาตินอเมริกาของ Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์

Encanto-01

เรื่องย่อของเมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์

เพลิดเพลินกับสีสันแถมจังหวะสุดเร้าใจ ไปกับตระกูล Madrigal ครอบครัวอารมณ์ดีที่อาศัยอยู่ในบ้านเวทมนตร์ซ่อนตัวอยู่ใน เอ็น-คัน-โต เมืองมหัศจรรย์กลางหุบเขาที่มองพลังวิเศษให้กับเด็กทุกคนในครอบครัว เมื่อพวกเขามีอายุครบ 5 ขวบ โดยแต่ละคนจะมีเวทมนตร์ต่างกันออกไป

ยกเว้น Mirabel ผู้เป็นแกะดำหนึ่งเดียวในบ้านไม่มีเวทมนตร์เหมือนกับคนอื่นเขา จนกระทั่งวันหนึ่ง ภัยร้ายบางอย่างได้รุกรานเข้ามา เพื่อทำลายเวทมนตร์ให้สูญสิ้น หญิงสาวอันแสนจะธรรมดาจึงกลายเป็นความหวังเดียวที่จะสามารถกอบกู้ครอบครัวเหนือมนุษย์

Encanto-02

เป็นเรื่องที่ 60 ของ Walt Disney Animation Studios

เอ็น-คัน-โต คือแอนิเมชันเรื่องที่ 60 ของ Walt Disney Animation Studios ผ่านวิสัยทัศน์เปี่ยมชีวิตชีวาของ Byron Howard และ Jared Bush สองคู่หูผู้กำกับภาพยนตร์สุดจี๊ด ผู้เคยคว้าใจคอหนังจากแอนิเมชันเสียดสีสังคม Zootopia

พร้อมออกเดินทางสู่ทางแยกทวีปอเมริกาใต้ ณ ประเทศโคลอมเบีย ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสุดวิจิตร วัฒนธรรมน่าหลงไหล เสียงเพลงอันมีเสน่ห์ และความเป็นครอบครัวอันแน่นแฟ้น มุ่งถ่ายทอดเรื่องราวแนว Magical Realism ผสมความมหัศจรรย์สุดเหลือเชื่อเข้ากับความติดดินกินใจ เพื่อสำรวจความสัมพันธ์อันซับซ้อนของสมาชิกครอบครัวใหญ่ ที่มีทั้งแบบลูกคนโปรด ปีกกล้าขาแข็ง และหมาหัวเน่า ส่งเสริมการหาคุ้มค่าในตัวเอง แม้ว่าจะไม่มีใครมองเห็นก็ตาม

Encanto-03

แนะนำฝ่ายดูแลของแอนิเมชัน

ศูนย์รวมจิตใตของครอบครัว คือบ้านมีชีวิตอย่าง Casita ที่เปรียบเสมือนเพื่อนผู้ภักดีของทุกคนโดย Renato Dos Anjos หัวหน้าฝ่ายแอนิเมชัน และ Scoot Kersavage หัวหน้าฝ่ายเทคนิคพิเศษ ต้องปั้นโมเดลขึ้นมาทั้งหลังและวางฤกษ์เฉพาะกิจ เพื่อแอนิเมชันส่วนต่างๆ ของบ้านให้ออกมาดูธรรมชาติที่สุด องค์ประกอบที่เป็นตัวตนของการ์ตูนแอนิเมชัน Disney ตั้งแต่ยุคบุกเบิก เพื่อบทเพลงแสนอันไพเราะติดหู ซึ่ง Encanto ก็ได้สุดยอดนักแต่งเพลงแห่งยุคอย่าง Lin-Manuel Miranda ผู้ประพันธ์เพลงประกอบ มาสร้างสรรบทเพลงใหม่เอี่ยมเป็นดังหัวใจหลักของเรื่อง

Encanto-04

แต่เดี๋ยวก่อน ตั้งแต่ทำชาแนลมาได้ยินชื่อ Lin กันมาตั้งหลายครั้ง บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ศิลปินชาวอเมริกันเชื้อสายเปอร์โตริกันคนนี้มีดียังไง ทำไมถึงป๊อปปูล่าที่อเมริกาขนาดนั้น เอาเป็นว่าเขาคือผู้ประพันธ์คำร้องและทำนองเพลงมิวสิคัลชื่อดังที่เปลี่ยนโฉมหน้าไปตลอดกาลอย่าง Hamilton An American Musical การันตีด้วย The 58th Grammys’ Award, Emmy Award Winner และ Winner Tony Award Best Musical แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ส สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จาก Moana

Encanto-05

ปีทองผลงานเด่นทุกแพลตฟอร์ม

ปีนี้ถือว่าเป็นปีทองของพี่ Lin เพราะมีผลงานเด่นทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นแอนิเมชันค่าย Netflix Presents อย่าง Vivo ภาพยนตร์มิวสิคัลเต้นสนั่นเมือง In The Heights ผลงานเดบิวต์กำกับภาพยนตร์อย่าง tick, tick… BOOM! และปิดท้ายอย่างตระการตาด้วยโปรเจคที่เขาร่วมพัฒนาเรื่องราวตั้งแต่ Survey สถานที่ ยันเสกสรรเพลงลาตินสุดเร้าใจ ที่มีเนื้อร้องไดนามิกสุดล้ำลายเซ็นสุดไอคอนนิคของ Lin ที่มีแล้วถึง 8 เพลง อย่าง Family Madrigal ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลงแอนิเมชันสุดคลาสสิคอย่าง Belle ใน Beauty And The Beast

เสริมด้วยดนตรีประกอบของ Germaine Franco ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบ เจ้าของรางวัล Annie Awards จากแอนิเมชันสุดประทับใจอย่าง Coco ผู้สร้างเสียงสุดกินใจโดยใช้เครื่องดนตรีพื้นเมืองของประเทศโคลอมเบีย อย่างเช่น Marimba de chonta, Tiple, Bandola, Cununos, Flutes และ Percussions ทุกประเภท

Encanto-06

แนะนำนักพากย์ Encanto

ในเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่เฉลิมฉลองวัฒนธรรมลาตินอันงดงาม นักแสดงผู้มาให้เสียงพากย์ก็ต้องมีพลังเสียงต้องมนตร์สะกดตั้งแต่ Stephanie Beatriz สารวัตสาวหน้าตายจาก Brooklyn Nine-Nine อย่าให้ลุคเก่าเธอหลอกตา เพราะใน In The Heights เธอคนนี้ลีลาร้องเต้นไม่เบามาให้เสียงพากย์เป็น Mirabel สาวธรรมดาที่เสียงไม่ธรรมดาแน่นอน John Leguizamo นักแสดงรุ่นเก๋าจาก Moulin Rouge! และ William Shakespeares Romeo & Juliet ให้เสียงพากย์เป็น Bruno คุณลุงสุดเพี้ยนของ Mirabel ผู้สามารถทำนายอนาคตได้ Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ ใน MODEMOVIE ที่นี่เว็บดูหนังออนไลน์

ตัวอย่าง Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์

Categories