แนะนำ หนังระทึกขวัญ DOCTOR SLEEP 2019

modemovieมกราคม 27, 2024
Doctor-Sleep

ปี 1980 ทั้งโลกได้รู้จักสัมผัสวิเศษและความสยองที่มาพร้อมกับมัน 40 ปีต่อมา โลกจะพบสัมผัสวิเศษอีกครั้ง Doctor Sleep ลางนรก ภาพยนตร์เขย่าขวัญเหนือธรรมชาติตำนานระทึกบทต่อไปของ The Shining โรงแรมผีนรก ภาพยนตร์สยองขวัญในปี 1980 ของผู้กำกับชั้นบรมครู Stanley Kubrick ผู้กำกับภาพยนตร์ของ The Shining ที่ดัดแปลงจากนวนิยายขายดีของเจ้าพ่อแห่งความสยอง Stephen King ผู้ประพันธ์ แม้ว่าเวลาจะผ่านมาเกือบ 4 ทศวรรษ ความหวาดผวาของ The Shining ก็ไม่เคยลดลงเลยแม้แต่น้อยจนทุกสำนักต่างยกขึ้นหิ้งกลายเป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดตลอดกาล

Doctor-Sleep-01

เรื่องราวของครอบครัว Torrance

The Shining บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัว Torrance ที่เสาหลักของครอบครัวอย่าง Jack ได้ตัดสินใจรับงานเฝ้าโรงแรมช่วงฤดูหนาวให้แก่ The Overlook Hotel ที่ต้องปิดทำการลงเพราะสภาพอากาศที่หนักหนาสาหัส โดยไม่รู้เลยว่าที่แห่งนี้จะกลืนกิน แจ๊ค และฝากรอยแผลที่ไม่มีวันรักษาหายให้แก่ครอบครัว Torrance ตลอดกาล

ที่นั่น ทำให้ชีวิตของ Danny Torrance เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อเขาได้รู้จักพลังมหัศจรรย์ที่เรียกว่า The Shining สัมผัสวิเศษสัญชาตญาณการหยั่งรู้ขั้นสูงที่ช่วยให้มองเห็นทุกอย่างนอกเหนือจากโลกที่อยู่ตรงหน้า ในขณะที่เด็กน้อยเริ่มเรียนรู้ที่จะใช้สัมผัสวิเศษ และพบกับความสยองที่ถูกซ่อนเร้นอยู่ในโรงแรม

Doctor-Sleep-02

Jack ผู้เป็นพ่อก็เริ่มถูกบางสิ่งที่สิงสถิตอยู่ในโรงแรมปั่นหัวจนเกิดอาการคุ้มคลั่ง และหันมาทำร้ายสมาชิกในครอบครัว ถึงแม้ว่า Daniel และ Wendy ผู้เป็นแม่จะสามารถเอาชีวิตรอดจากวงกตมรณะแห่งนี้ได้ แต่เหตุสะเทือนขวัญครั้งนั้นก็ต้องแลกมาด้วยชีวิตของ dick hallorann พ่อครัวผู้มีสัมผัสวิเศษและ Jack Torrance ที่ถูกทิ้งให้แข็งตายกลางพายุหิมะและกลายเป็นส่วนหนึ่งของโรมแรมต้องสาบ

Doctor-Sleep-03

The Shining กลายเป็นมาตรฐานใหม่

The Shining ไม่เพียงแค่ฝากความหลอนไว้ในความทรงจำของผู้ชม แต่ยังสร้างมาตรฐานใหม่ ในการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญที่ให้ความสำคัญกับการสร้างบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจมากกว่าการยัดเยียดฉากจั้มสแกให้คนตกใจ อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้คนดูรุ่นใหม่ได้ก้าวสู่โลกของภาพยนตร์ หนึ่งในนั้นคือ Mike Flanagan ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอเมริกันที่สร้างชื่อจากหนังกระจกส่องผี Oculus ก่อนที่เขาจะหยิบนิยายกระตุกขวัญของ Stehpen King อย่าง Gerald’s Game ที่หลายคนเชื่อว่ายากเกิดจะดัดแปลงมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่เปี่ยมด้วยคำชม

Doctor-Sleep-04

เท่านั้นยังไม่พอเขายังนำนวนิยายสยองขวัญระดับตำนานในปี 1959 ของ Shirley Jackson อย่าง The Haunting of Hill House ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของ Stehpen King ในการเขียนนวนิยาย The Shining มาดัดแปลงเป็นซีรีส์สยองขวัญเรื่องเยี่ยมบน Netflix

ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ Mike Flanagan ก็ช่วยสร้างความมั่นใจให้เขาหยิบนวนิยายในปี 2013 อย่าง Doctor Sleep ซึ่ง สตีเวน คิง มอบให้เป็นภาคต่อโดยตรงของ เดอะไชนิง มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ด็อกเตอร์ สลีป บอกเล่าเรื่องราวของ แดน ทอร์แรนซ์ ที่ยังคงถูกหลอกหลอนด้วยบาดแผลทางจิตใจจากเหตุการณ์ในวัยเด็ก และพยายามหาวิถีทางให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข แต่ความสงบสุขนั้นกลับต้องพังทลายลง

Doctor-Sleep-05

เรื่องย่อ Doctor Sleep

เมื่อเขาได้พบกับ Abra Stone เด็กสาวผู้มีสัมผัสวิเศษอันแกร่งกล้าที่ได้เข้ามาเตือนเขากับการมาถึงของ The True Knot ณ ที่ลึกลับที่ออกตามล่าและกลืนกินผู้มีสัมผัสวิเศษเพื่อความเป็นอมตะ แต่หนทางเดียวที่จะต่อกรกับลัทธิอำมหิตนี้ แดนนี ทอร์แรนซ์ ต้องกลับไปยังจุดเริ่มต้นแห่งความสยองทั้งมวล the overlook hotel

ที่สุดแห่งความท้าทายของผู้กำกับและผู้เขียนบท mike flanagan คือการที่เขาต้องหาจุดตรงกลางที่ลงตัวระหว่างการเป็นภาคต่อของภาพยนตร์สยองขวัญขึ้นหิ้งกับการดัดแปลงนิยายชั้นเลิศของ สตีเวน คิง

Doctor-Sleep-06

หลังผู้กำกับชั้นเซียนเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบสำคัญของนวนิยายไปหลายจุดตั้งแต่การติดสุราเรื้อรังของ Jack ที่ถูกบอกเล่าให้เบาบางลงไปจนถึงบทสรุปของเรื่องราวที่ในนวนิยาย The Overlook Hotel เผาจนมอญวาย แต่ในฉบับภาพยนตร์ถูกทิ้งให้ล้างเอาไว้ โชคดีที่ Stephen King เป็นแฟนหนังของผู้กำกับ Mike Flanagan เจ้าพ่อแห่งความสยองจึงตัดสินใจรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาบทภาพยนตร์ พร้อมมอบพิมพ์เขียวโรงแรมต้นฉบับ Overlook เพื่อให้ทีมงานสามารถเนรมิตโรงแรมผีนรกขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ในสตูดิโอขนาดใหญ่ในเมืองแอตแลนต้า ที่จำลองฉากอันเป็นตำนานได้เหมือนทุกระเบียบนิ้ว จนหลายคนอาจแยกไม่ออกว่าฉากย้อนอดีตในเรื่อง คือการถ่ายทำใหม่แทบทั้งหมด

Doctor-Sleep-07

แต่ถึงจะเป็นภาคต่อโดยตรงของ The Shining ทุกคนก็ควรรู้เลยว่า นี้จะไม่ใช่ภาพยนตร์สยองขวัญอย่างที่ทุกคนจดจำ แต่ Doctor Sleep จะมาพร้อมกับทิศทางใหม่ของเรื่องราวที่แตกต่างจาก The Shining ไปอย่างสิ้นเชิง และต่อยอดจนกลายเป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญ เหนือธรรมชาติ ความยาว 2 ชั่วโมง 31 นาที ที่ยังยงแก่งหลักของนวนิยายตนฉบับ และหนังภาคแรกอันเป็นตำนาน

Doctor-Sleep-08

นักแสดงตัวละคร

รวมสัมผัสตำนานบทใหม่ไปพร้อมกับ Ewan McGregor นักแสดงชายมากฝีมือจากมหากาฬสตาร์วอร์รับบทเป็น Danny Torrance ที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่เขาพยายามหลีกหนีมาทั้งชีวิต และต้องใช้พลังที่เขามีเพื่อต่อกรกับ Rose the Hat ผู้นำของ The true Knot ที่ปีศาจผู้ยอมทำทุกวิถีทาง เพื่อเป้าหมายของเธอรับบทโดย Rebecca Ferguson นักแสดงหญิงฝีมือฉกาจจากแฟรนไซส์ Mission: Impossible และชอแนะนำ Kyliegh Curran นักแสดงเด็กดาวรุ่งวัย 13 ปี ผู้ผ่านการออดิชันกว่าเด็ก 900 คน เพื่อรับบทเป็น Abra Stone เด็กสาวผู้ครอบครองสัมผัสวิเศษที่มีพลังแกร่งกล้ากว่าทุกคนบนโลก ด็อกเตอร์ สลีป ลางนรก ถ้าคุณรักหนังเขย่าขวัญห้ามพลาดกับเว็บ หนังออนไลน์ ที่ modemovie.com

ตัวอย่าง หนังสยองขวัญ DOCTOR SLEEP ลางนรก

Categories