พรีวิวก่อนดู Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง (2017)

modemovieมกราคม 6, 2024
Coco วันอลวน วิญญาณอลเวง (2017)

Lee Unkrich ชื่อนี้อาจไม่คุ้นหูเพื่อน ๆ หลายคนเท่าไรนัก แต่ถ้าเราบอกว่าเขาคนนี้แหละคือผู้กำกับ Animation สุดประทับใจอย่าง Monsters, Inc., Finding Nemo และ Toy Story 3 หลายคนก็น่าจะร้องอ๋อแถมยังช่วยการันตีว่า Animation ส่งท้ายปี 2017 จาก Disney Pixar ต้องไม่ธรรมดากับ COCO วันอลวน วิญญาณอลเวง

coco-01

เรื่องย่อ

เรื่องราวของดนตรีความฝันและครอบครัวของมิเกลเด็กชายวัย 12 ขวบ ผู้ใฝ่ฝันที่จะได้เป็นนักร้องเหมือนกับไอดอลของเขา แต่ทว่าครอบครัวของมิเกลกลับไม่สนับสนุน เพราะมันดูเพ้อฝันเกินไปหน่อย แต่มิเกลก็ไม่ยอมแพ้ต่อความฝันของตนเองและด้วยความหุนหันพลันแล่นก็ทำให้เขาหลุดเข้าไปอยู่ในดินแดนของคนตายที่เต็มไปด้วยสีสันอันน่าตื่นตาตื่นใจ การผจญภัยเหนือจิตนาการเพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลังประวัติศาสตร์ของครอบครัวมิเกล จึงได้บังเกิดหัวใจของ โคโค้ คือเรื่องราวแรงบันดาลใจ และการกระทำตามความฝันในการเป็นนักดนตรีของมิเกล แต่ทว่าตัวเขาเองยังยึดอยู่กับคำพูดของครอบครัวเขา เพราะคนเม็กซิกันให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก มิเกลจึงต้องบาลานซ์ให้ได้ระหว่าง ความฝัน กับ ครอบครัว

coco-02

หากใครยังประทับใจกับหนังหลายเรื่องของ Disney Pixar ขอบอกเลยว่าเตรียมตัวให้พร้อมเพราะ 15 นาทีสุดท้ายของ โคโค้ ที่ไม่แพ้ฉากเปิดเรื่องของ UP กันเลยทีเดียว งานนี้เรียกได้ว่าเด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี เพราะมากับความสนุกและข้อคิดดี ๆ แล้ว Animation เรื่องนี้ก็ยังยังเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจสำหรับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนัง Disney Pixar การรีเสิร์ชเพื่อความสมจริงของหนังนั้นเป็นสิ่งที่ทีมงานให้ความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เลย ตั้งแต่การที่ทีมงานลงไป research ลงลึกถึงวัฒนธรรมของประเทศ Mexico งานสร้างที่ละเอียดยิบด้วยการนำนักดนตรีมืออาชีพมาถ่ายฟุตเทจแล้วแกะพรบนิ้วบนกีตาร์มาใช้กับมือของมิเกลเลยทีเดียว

coco-03

แนะนำตัวละครที่ดึงดูดใจคนดู

ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ตัวขโมยซีนของเรื่องงานนี้เป็นในส่วนของเจ้า Dante สุนัขพันธุ์โซโลคาแรคเตอร์สุดเด๋อที่พร้อมครองใจคนดูทุกคนด้วยเสียงฮาและความน่ารักเทียบเท่าคุณ Tow Mater จาก Car และปิ๊งป่องใน Inside Out แต่ที่โดดเด่นยิ่งกว่าคงเป็นดีกรีความเพี้ยนและแอคทีฟเกินพิกัดของ Dante เนี่ยแหละ

ด้าน Original Score โคโค้ ก็คว้าตัว Composer ตัวท็อปอย่าง Michael Giacchino จาก Ratatouille และ Inside Out มาประพันธ์ดนตรีประกอบที่เรามั่นใจอย่างยิ่งว่าต้องยอดเยี่ยมและติดหูอย่างแน่นอนเช่นเดียวกับเพลงประกอบของเรื่องอย่าง Remember Me ที่ได้นักร้องชื่อดังอย่าง Miguel มาแชร์บทเพลง R&B ที่ครอบคลุมด้วยความอบอุ่นตามเม็กซิกัน

coco-04

การันตีจนมาถึงตอนนี้ โคโค้ กลายเป็นหนัง Animation ที่ผู้คนชื่นชอบของนักวิจารณ์หลาย ๆ คนได้คะแนนจาก Rotten Tomatoes อยู่ที่ 96% และเท่านั้นยังไม่พอ โคโค้ เปิดตัวที่ Mexico ไปแล้วเรียบร้อยพร้อมขึ้นครองตำแหน่งหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของประเทศเม็กซิโก แซงหนังรวมฮีโร่อย่าง The Avengers ไปแล้ว

coco-05

จูงมือคนที่คุณรักไปสัมพันธ์ช่วงเวลาแห่งมหัศจรรย์ของ COCO วันอลวน วิญญาณอลเวง ได้แล้วที่ MODEMOVIE เพียงกดคลิกที่นี่ ดูหนังแอนิเมชัน ได้แล้วตอนนี้

ตัวอย่างหนัง COCO วันอลวน วิญญาณอลเวง

Categories