พรีวิวก่อนดู Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร (2018)

modemovieมกราคม 16, 2024
Aquaman-2018

คุณ ได้พบกับบุรุษเหล็กผู้เป็นดั่งเทพจากฟากฟ้า คุณ ได้รู้จักกับอัศวินแห่งรัตติกาลผู้คอยปกป้องความยุติธรรมในยามราตรี และคุณ ได้ผมกับอุบัติแห่งฮีโร่หญิงแกร่งแห่งตำนานปากออนัม ปีนี้ DC จะขอพาทุกคนเปิดโลกการสำรวจมหาสมุทรอันยิ่งใหญ่ และไร้ที่สิ้นสุดที่สายตามนุษย์ไม่เคยเห็น และร่วมเป็นสักขีพยานกับตำนานหน้าใหม่ ของวีรบุรุษผู้จะผสานอณาจักรทั้งบนบกและใต้น้ำ ให้กลายเป็นหนึ่งเดียว Aquaman

หลายคนอาจจะเคยได้ยินตำนานแห่งเจ้าสมุทร อควาแมน แต่คงคิดว่าเป็นเพียงแค่นิทานเพ้อฝัน เรื่องราวของอควาแมนนั้น น่าตื่นตะลึงยิ่งกว่าความลับแห่งท้องสมุทรทั้งปวง เพราะเขาคือผู้ที่แหวกว่ายอยู่ใต้ทะเลลึกสุดอย่างคาดประดุจอย่างเทพโพไซดอน มุ่งหน้าประจันกับเหล่าอธรรมและอยุติธรรมอันโหดร้าย

Aquaman-2018-01

การรู้จัก Aquaman ครั้งแรกของโลก

ที่เราเพิ่งว่าไปนั้นคือคำโปรยจาก More Fun Comics เล่มที่ 73 ครั้งแรกที่สองนักเขียนอย่าง Mort Weisinger และ Paul Norris ได้แนะนำให้โลกได้รู้จักกับซุปเปอร์ฮีโร่นามว่า อควาแมน บนหนังสือการ์ตูนในเดือน พฤศจิกายน ปี 1941 3 ปีหลังบุรุษเหล็กซูเปอร์แมน เปิดตัวใน Action Comics และ 2 ปี หลังจากอัศวินยอดนักสืบอย่าง Batman เปิดตัวใน Detective Comics และ 1 ปีหลัง Green Lantern ใน All-American Comics

Aquaman-2018-02

ประวัติศาสตร์เจ้าแห่งมหาสมุทร

ประวัติศาสตร์ของเจ้าสมุทรอควาแมนนั้น มีหลายฉบับมากครับ เพราะเขาถูกปรับโฉมให้ทันสมัยอยู่ตลอดแต่มีต้นกำเนิดหนึ่งที่ทุกคนยอมรับที่สุดก็คือเรื่องราวของ Thomas Curry คนดูแลประภาคารที่ได้พบกับ Queen Atlanna ราชินีแห่งนครใต้มหาสมุทรแอตแลนติก หลังดูแลเธอให้กลับมาหายดีทั้งสองก็ได้ตกหลุมรักกันและมีลูกชายชื่อ Arthur Curry ผู้เกิดมาเป็นทั้งมนุษย์และชาวแอดแลนติก แต่ไม่มีฝ่ายไหนที่ยอมรับเขา การผจญภัยของอวคาแมน จึงไม่ใช่เพียงการนำทัพพิทักษ์ผืนน้ำแต่ยังเป็นการเดินทางเพื่อค้นหาตัวตนของเขาอีกด้วย

Aquaman-2018-03

อควาแมนยุคแรกที่น่าผิดหวัง

ถึงแม้จะมีพลังมากมายเมื่ออยู่ในน้ำ ทั้งพละกำลังเหนือมนุษย์ ความสามารถในการสื่อสาร และสั่งการสัตว์น้ำทุกสายพันธ์ และมีตรีศูนย์ที่สามารถสร้างคลื่นยักษ์ได้ แต่เมื่ออยู่บนบกพลังของอควาแมนนั้นกลับดูด้อยกว่าฮีโร่คนอื่นๆ ดั่งเห็นได้ชัด เพราะพลังบนบกไม่ค่อยมี บินกับเขาก็ไม่ได้ ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงมักจะถูกล้ออยู่ต่างๆนาๆ ว่ามีดีแค่คุยกับปลา

หลังถูกผู้ชมและผู้อ่านบูลลี่อยู่พักใหญ่ อควาแมนก็เริ่มถูกรีแบรนด์ดิ่งใหม่ จากฮีโร่สดใสใต้ท้องทะเลสู่ลุคของเจ้าสมุทรผู้น่าเกรงขาม หนึ่งในตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดก็คือ “Justice League” The Enemy Below แอนิเมชั่นในปี 2001 ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงก่อนที่อควาแมนจะโดนปรับโฉมใหม่อีกครั้ง หลังจากที่เขาถูกซุบชีวิตใหม่จากเหตุการณ์ Blackest Night ที่เหล่าฮีโร่ของ DC คืนชีพจากความตายมาเป็นซอมบี้ และเมื่อ DC เข้าสู่การรีบูทในเหตุการณ์ Flashpoint ผู้เขียนอย่าง Geoff Johns ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตอนนั้น ก็ได้นำอควาแมนมาปัดฝุ่นใหม่ในยุคของ 2010s DC Comics The New 52!

หลังการผจญภัยอันยาวนานกว่า 7 ทศวรรษ อควาแมน ก็ได้พัฒนาจากฮีโร่ที่ใครๆ ก็ต่างมองข้ามสู่การเป็นหนึ่งในตัวละครที่แฟนๆของ DC หลงรักมากที่สุด

Aquaman-2018-04

อควาแมนที่เริ่มเป็นรูปเป็นร่างบนจอใหญ่

ในปี 2016 ฝันของแฟนๆ ที่จะได้เห็นอควาแมนบนจอใหญ่ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้น เมื่อทางค่ายได้คว้าตัว Jason Momoa รับบทเป็น Aquaman นักแสดงหนุ่มร่างบึกที่แจ้งเกิดจาก Game of Thrones มีบทบาทเล็กๆ ใน Batman v Superman Dawn of Justice ซึ่งอควาแมนก็ถือว่าเหมาะกับเขาอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะ Jason เติบโตในฮาวายดินแดนของชาวคนาโรอา และชาวเมารี นับถือเทพเจ้าทางน้ำ

แต่ความอาภัพอควาแมนก็ยังคงเวียนว่ายมาจนถึงจอเงิน เมื่อบนบาทเต็มตัวครั้งแรกของเขาหนัง Justice League กลับออกมาไม่ค่อยจะสมการรอคอย ทั้งความเละเทะของงานเบื้องหลังที่หลายคนคงจะรู้ซึ้งกันดี และที่สำคัญเรื่องราวแทบทั้งหมดของหนังยังเกิดขึ้นบนบก เจ้าตัวก็เลยแทบไม่มีโอกาสได้ปล่อยพลังโชว์ของ ได้แต่เฝ้ามองตัวเลขรายได้ทั่วโลกเพียง 657 ล้านเหรียญ น้อยกว่าหนัง DCEU ทุกเรื่อง

Aquaman-2018-05

หนังรวมฮีโร่ที่ห่วย แต่หนังฉายเดียวกับดีกว่าที่คิด

อย่าพึ่งเสียขวัญกันไปครับ เพราะถึงแม้ว่าจักรวาลหนังของ DC จะไปได้ไม่สวยในหนังรวมทีมพิทักษ์โลก แต่ถ้าย้อนกลับไปดูหนังฮีโร่ฉายเดียวของค่ายนี้ ทั้ง Man of Steel และ Wonder Woman ทั้ง 2 เรื่องนี้ ก็จัดว่าไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว เพื่อรักษาคุณงามความดีของจักรวาลเอาไว้ Warner Bros. Pictures จึงตัดสินใจคว้าตัว James Wan ผู้กำกับเปี่ยมจิตนาการ เจ้าของแฟรนไซส์คนเรียกผี The Conjuring Universe และยังมีดีกรีทำหนังแอ็คชั่นสุดมันอย่าง Fast & Furious 7 มารับหน้าที่คุมบังเหียนพาคนดูดำดิ่งลงไปในโ,กใต้น้ำเกินจิตนาการในบรรยากาศที่ชวนตื่นเต้น ไม่แพ้กาแลคซี่อันไกลโพ้นของ Star Wars ทั้งยังผสมผสานความตื่นเต้นของการผจญภัยในแดนลับ

ร่วมผจญภัยในโลกใบใหม่ของ DC กับ Aquaman หลังจากมหาศึกพิชิต Steppenwolf เขาได้เดินทางกลับสู่มหานคร Atlantis และได้พบว่าน้องชายต่างพ่อของเขาอย่าง King Orm หมายจะครองตำแหน่งเจ้าสมุทรและยกพลใต้น้ำขึ้นไปก่อสงครามกับมวลมนุษย์บนบก Aquaman จึงต้องร่วมเดินทางข้ามโ,กไปกับเจ้าหญิง Mera เพื่อค้นหาตรีศูนย์อันเป็นตำนานแห่งแอดแลนแล้วรวบรวม 7 คาบสมุทรให้กลายเป็นปึกแผ่นอีกครั้ง

Aquaman-06

เพราะโลกใต้น้ำของ Aquaman เปรียบเสมือนผืนผ้าใบมหึมาที่รอให้มาวาดลวดลายลงไป ความท้าทายของทีมงานเบื้องหลังก็คือการเนรมิตดินแดนอันแปลกตาของทั้งแอดแลนติก และดินแดนพิศวงทั้งหลายให้ออกมาชวนตื่นตะลึงเนื้อทุกจิตนาการ ซึ่งงานสร้างสุดกระตานตานี้ก็เป็นตัวช่วยอย่างดี ให้ทับนักแสดงฝีมือดีของอควาแมนกรีธาทัพมาสร้างสรรความมันส่งท้ายปี 2018

ตั้งแต่ Nicole Kidman รับบทเป็น Queen Atlanna ผู้เคยมีบทบาทให้หนัง DC อย่าง Batman Forever รับบทเป็น Atlanna ราชินีแห่งแอดแลนติกผู้เป็นมารดาของอควาแมน Willem Dafoe รับบทเป็น Nuidis Vulko นักแสดงมากฝีมือเจ้าของบทบาทวายร้ายในเรื่อง Spider-Man อย่าง Green Goblin ข้ามค่ายมารับบทเป็น Nuidis Vulko ชายชาวแอดแลนติกผู้ฝึกฝนให้ Arthur Curry เรียนรู้พลังแห่งมหาสมุทรอีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนให้ Arthur ออกตามหาตรีศูนย์แห่งแอดแลนเพื่อมายึดอำนาจคืนจาก King Orm ผู้รับบทโดย Patrick Wilson นักแสดงคู่บุญของผู้กำกับ James Wan จาก The Conjuring ที่ผันตัวมารับบทเป็นผู้ร้ายร่วมด้วยแอ็คชั่นสตาร์รุ่นใหญ่ Dolph Lundgren รับบทเป็น King Nereus บิดาของ Mera ผู้ปกครองเผ่าซีเบลสามเหลี่ยมเบอมิวด้า และจับตาให้ดีกับ Yayah Abdul-Mateen II รับบทเป็น Black Manta ศัตรูตัวฉกาจของอควาแมน

Aquaman-2018-07

มาร่วมเปิดตำนานบทใหม่ของจักรวาล DC ลืมทุกการผจญภัยที่เคยประจักแล้วมุ่งหน้าสู่มหาศึกใต้ท้องทะเลที่จะเปลี่ยนราชาให้กลายเป็นวีรบุรุษ อควาแมน เจ้าสมุทร รับชมแบบชัดจัดเต็มใน modemovie.com จัดเต็มทุกความยิ่งใหญ่ มันเต็มตาทุกฉากแอ็คชั่นเฉพาะในเว็บไซต์ของเราเท่านั้น

ตัวอย่างหนังก่อนดู Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร

Categories