การรีบูทใหม่ Pirates of the Caribbean ที่ไม่มี Johnny Depp

modemovieเมษายน 10, 2024
Reboot Pirates of the Caribbean

Jerry Bruckheimer ผู้อำนวยการสร้างที่มีชื่อเสียงจากการสร้างแฟรนไชส์ยอดนิยมอย่าง “Pirates of the Caribbean” ก็ได้ออกมายืนยันแล้วครับว่า ภาพยนตร์ภาคต่อของพวกเขาจะเป็นการรีบูทซีรีส์นี้ใหม่ทั้งหมด และนั่นก็หมายความว่า จะไม่มีนักแสดงที่เราคุ้นเคยและที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ในภาคก่อนๆ เช่น Johnny Depp มาร่วมงานในภาพยนตร์ภาคต่อไปนี้

Pirates-Reboot-01

ก่อนหน้านี้มีเรื่องราวระหว่าง Johnny Depp กับ Disney ที่ต้องตัดขาดสัมพันธ์กันเนื่องจากคดีความกับอดีตภรรยาของเขา แต่หลังจากที่ Johnny สามารถชนะคดีและได้ความยุติธรรมกลับมา แฟนๆ หลายคนก็เริ่มมีความหวังที่จะได้เห็นเขากลับมาในบทบาทกัปตัน Jack Sparrow อีกครั้งใน “Pirates of the Caribbean” แต่ดูเหมือนว่า Johnny Depp จะไม่มีความรู้สึกดีๆ กับ Disney อีกต่อไป ซึ่งจากคำพูดของเขาที่ดูเหมือนจะเป็นการล้อเล่น แต่ก็สื่อถึงความรู้สึกจริงๆ ของเขาได้ดีทีเดียวว่า:

“คุณรู้ไหมครับ แม้ว่า Disney นั้นจะเดินมาหาผมพร้อมถือข้อเสนอก้อนโต 300 ล้านเหรียญ แถมยังบอกว่าจะให้อัลปากาฝูงใหญ่ 1 ล้านตัวมาให้อีก แต่ก็ยังไม่มีอะไรเลยที่จะทำให้ผมตัดสินใจกลับไปเข้าร่วมโปรเจกต์ “Pirates of the Caribbean” กับพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง ที่ผ่านมาเราล้วนมีประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ แต่สำหรับตอนนี้ผมคิดว่าบทบาทและเส้นทางของผมกับพวกเขานั้นมันจบลงแล้วครับ”

Pirates-Reboot-02-1

คำพูดของ Johnny Depp อาจฟังดูเหมือนเป็นการล้อเล่นผสมกับความจริง แต่มีข่าวลือจากวงในว่าเขาก็ยังไม่ได้ปิดประตูทิ้งเรื่องนี้เสียทีเดียวนะครับ สุดท้ายแล้วความคาดหวังของเรื่องนี้ก็คงจะขึ้นอยู่กับแฟนๆ อีกครั้งเลยล่ะครับ ว่าเราจะได้เห็นการกลับมาของ Johnny Depp ในบทบาทที่ทุกคนชื่นชอบหรือไม่ ก็ต้องรอดูกันต่อไป

Pirates-Reboot-03

แต่นะครับ ล่าสุด Jerry Bruckheimer ก็ได้มีการพูดคุยอย่างชัดเจนกับสื่อ ComicBook.com ในขณะที่เขากำลังโปรโมตหนังเรื่องใหม่ของเขา “The Ministry of Ungentlemanly Warfare” เขาได้กล่าวว่าหนังโจรสลัดภาคใหม่นี้จะเป็นการรีบูท หรือเริ่มต้นใหม่นั่นเอง และดูเหมือนว่าการตัดสินใจนี้มาจากความคิดที่ว่าจะทำให้เขาไม่ต้องรอดาราบางคน ซึ่งในที่นี้ก็น่าจะหมายถึง Johnny Depp นั่นเอง

Pirates-Reboot-04

สำหรับฉบับใหม่ของ “Pirates of the Caribbean” นั้น เคยมีการพัฒนาบทละครไปบ้างแล้วครับ มีหลายแนวทางที่ถูกดำเนินการ เช่น เวอร์ชั่นที่ Margot Robbie จะเป็นนักแสดงนำ โดยให้ความสำคัญกับตัวละครหญิง และอีกเวอร์ชั่นที่วางแผนจะใช้นักแสดงที่อายุน้อยกว่าฉบับเดิม เพื่อทำให้แฟรนไชส์นี้มีจุดยืนในวงการยาวนานขึ้น แต่ทั้งสองเวอร์ชั่นที่กล่าวมานี้ก็ถูกยกเลิกไปในที่สุดครับ ตอนนี้เราก็แค่ลุ้นกันว่า ฉบับที่ไม่มีแจ็ค สแปร์โรว์ หรือ Johnny Depp จะเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดหรือไม่ เพราะโลกโซเชียลมีเดียเริ่มมีกระแสไม่พอใจกันแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มสร้างเลย หลายคนให้ความเห็นว่าถ้าหนังเรื่องนี้ไม่มี Johnny Depp พวกเขาก็อาจไม่สนใจที่จะดูครับ

Categories