The Garfield Movie เกือบได้ทุนคืนแม้จะยังไม่ฉายในสหรัฐฯ

modemovieพฤษภาคม 21, 2024
The-Garfield-Movie

Deadline รายงานมาว่าภาพยนตร์แอนิเมชัน ‘The Garfield Movie‘ จาก Sony Pictures ได้ทำรายได้จากการฉายในตลาดต่างประเทศสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาไปได้ถึง 10.3 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ด้วยผลงานนี้ทำให้ ‘The Garfield Movie’ สามารถทำรายได้รวมในตลาดต่างประเทศไปแล้วที่ 49 ล้านเหรียญ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของภาพยนตร์น่ารักๆ

‘The Garfield Movie’ ได้เริ่มเข้าฉายในตลาดต่างประเทศตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2024 แล้วนะครับ ซึ่งจนถึงตอนนี้มันทำรายได้ไปแล้ว 80% ของทุนสร้างที่ประมาณ 60 ล้านเหรียญเลยทีเดียว น่าสนใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้เข้าฉายในสหรัฐฯ เลยนะครับ แถมยังมีแผนที่จะเข้าฉายในหลายประเทศอีก เช่น ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, และสหราชอาณาจักร เป็นต้น ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ ของการ์ฟิลด์ที่รอคอยการเข้าฉายในแต่ละประเทศอยู่เลยครับ

The-Garfield-Movie-01

‘The Garfield Movie’ มีคริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) ให้เสียงพากย์เป็นการ์ฟิลด์ นั่นคือแมวสีส้มอ้วนที่เรารู้จักและชื่นชอบกันดีนั่นเอง แล้วยังมีการผจญภัยที่น่าติดตามร่วมกับวิค ซึ่งเป็นพ่อของเขา ที่มีเสียงพากย์โดยซามูเอล แอล. แจ็กสัน (Samuel L. Jackson) นี่จริงๆ เป็นการรวมตัวของนักแสดงพากย์ที่น่าตื่นเต้นมากๆ

นอกจากนี้ ‘The Garfield Movie’ ยังได้นักแสดงชื่อดังอย่าง นิโคลัส เฮาลต์ (Nicholas Hoult) มาให้เสียงพากย์เป็น Jon Arbuckle ซึ่งเป็นเจ้านายและเพื่อนซี้ของการ์ฟิลด์ และยังได้ฮาร์วีย์ กิลเลน (Harvey Guillén) มาร่วมให้เสียงพากย์เป็น Odie สุนัขที่มักจะถูกการ์ฟิลด์แกล้งในเรื่อง

The Garfield Movie เกือบได้ทุนคืนแม้จะยังไม่ฉายในสหรัฐฯ

ด้วยทุนสร้างที่ 60 ล้านเหรียญ ‘The Garfield Movie’ ต้องการทำรายได้ทั่วโลกอย่างน้อย 120 ล้านเหรียญ เพื่อครอบคลุมทั้งทุนสร้างและค่าใช้จ่ายในการตลาด ซึ่งหมายความว่าภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ต้องหากำไรเพิ่มเติมอีกประมาณ 70 ล้านเหรียญเพื่อเข้าสู่ภาวะทำกำไรได้

หากเราย้อนกลับไปดูภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชัน ‘Garfield: The Movie’ ปี 2004 และ ‘Garfield: A Tail of Two Kitties’ ปี 2006 ที่มีบิล เมอร์เรย์ให้เสียงพากย์ แม้ทั้งสองเรื่องจะทำรายได้ระดับน่าพอใจ ได้แก่ 203.2 ล้านเหรียญและ 143.3 ล้านเหรียญตามลำดับ จากตลาดทั่วโลก แต่ก็ได้รับคำวิจารณ์ไม่ดีจาก Rotten Tomatoes เพียง 14% และ 12% ตามลำดับ

อย่างไรก็ตาม ‘The Garfield Movie’ ภาคล่าสุดนี้ ได้รับคะแนนวิจารณ์บน Rotten Tomatoes สูงถึง 54% จากนักวิจารณ์จำนวน 24 คน ซึ่งถือเป็นคะแนนวิจารณ์ที่สูงที่สุดของแฟรนไชส์ และอาจส่งผลให้ภาพยนตร์นี้มีโอกาสประสบความสำเร็จในด้านรายได้ในอนาคต

สุดท้ายนี้ ‘The Garfield Movie’ มีกำหนดฉายในสหรัฐฯ วันที่ 24 พฤษภาคม 2024 และในประเทศไทยวันที่ 22 พฤษภาคม 2024 นับว่าเป็นการกลับมาของการ์ฟิลด์ที่หลายคนรอคอยกับการผจญภัยใหม่ที่น่าติดตามครับ

The-Garfield-Movie-03

รับชมตัวอย่างก่อนเข้าโรงภาพยนตร์ The Garfield Movie

Categories