“นาคบรรพ์” เปิดกล้องหนังระทึกขวัญ ตำนานที่ยังไม่เคยมีใครพูดถึง

modemovieพฤษภาคม 2, 2024
นาคบรรพ์

ธรรปพล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ร่วมมือกับ เทวา อาร์ต เธียร์เตอร์ สตูดิโอ ได้สร้างความคึกคักให้กับวงการภาพยนตร์ไทยอีกครั้งด้วยการเปิดกล้องภาพยนตร์ “นาคบรรพ์” ซึ่งกำลังจะนำเสนอเรื่องราวระทึกขวัญขนาดยักษ์ พร้อมกับการถ่ายทอดตำนาน “พญานาคราชแห่งภาคตะวันออก องค์เพชรภัทรนาคราช” ซึ่งเป็นตำนานที่ยังไม่เคยมีการนำเสนอมาก่อน จริงๆ แล้วการผสมผสานระหว่างความเข้มข้นของเรื่องราวกับตำนานและวัฒนธรรมไทยสร้างความตื่นเต้นไม่น้อย

ทีมนักแสดงที่มีทั้งความสามารถและหลากหลาย เช่น เจมส์ มาร์, นีญ่า มากีลา, นก สินจัย เปล่งพานิช, ร่วมด้วย รัดเกล้า อามระดิษ, และแดนนี่ สรพล ลูเซียโน่ เป็นต้น รวมถึงนักแสดงรุ่นใหม่และบางคนที่เป็นที่รู้จักจากวงการการประกวดความงามอย่าง กานต์ ชนนิกานต์ สุพิทยาพร และพัดชา พัดชาพลอย เรือนดาหลวง ที่ทุกคนมารวมตัวกันในพิธีบวงสรวงที่ลานหิน ดิ อเวนิว เมเจอร์ รัชโยธิน นี่เป็นการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นไปกับการผจญภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นใน “นาคบรรพ์”

ความพิเศษของหนังคือการนำเสนอตำนานท้องถิ่นที่รวมเข้ากับเรื่องราวระทึกขวัญได้อย่างลงตัว ภายใต้การกำกับของโชคอนันต์ สกุลธรรม และทีมงานภาพยนตร์เบื้องหลังที่มีความสามารถ ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่น่าจับตามองสำหรับคอภาพยนตร์ไทยและผู้ที่หลงใหลในตำนานเรื่องราวของพญานาค ชวนให้เราไปพบกับโลกที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์และท้าทายใน “นาคบรรพ์”

nakaban-01
nakaban-02
nakaban-03

หนึ่งในไฮไลต์ที่ทำให้พิธีบวงสรวงของหนัง “นาคบรรพ์” น่าจดจำมากๆ คือการที่ทีมงานได้นำ “บายศรีพญานาค” เข้ามาใช้ในพิธี ซึ่งเป็นเครื่องบูชาที่สื่อถึงการสักการะเหล่าองค์พญานาค มาเพื่อเสริมความเป็นมงคล ด้วยความหมายที่ลึกซึ้งถึงความอุดมสมบูรณ์ทั้งในด้านลาภ ยศ สุข และสรรเสริญ

“นาคบรรพ์” เป็นหนังระทึกขวัญขนาดยักษ์ที่เป็นผลงานเรื่องแรกจากธรรปพล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบงานสร้างหรือเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นการทุ่มเทและสร้างสรรค์อย่างอลังการ กับตำนานบทใหม่ที่เต็มไปด้วยความเชื่อและศรัทธา โดยเฉพาะการรวมตัวของพระเอกหนุ่ม เจมส์ มาร์ กับนางเอกใหม่ที่มีศักยภาพ นีญ่า มากีลา รวมถึงนักแสดงมากฝีมืออย่างนก สินจัย เพล่งพานิช

“นาคบรรพ์” เล่าเรื่องราวของหนุ่มเสรีไทยที่ปลอมตัวเป็นเสมียนในโรงสีป.พาณิชย์ ซึ่งเป็นครอบครัวค้าข้าวที่มีความสัมพันธ์กับกองทัพญี่ปุ่น และเรื่องราวพลิกผันเมื่อเขาได้พบและเกิดความผูกพันกับลูกสาวของตระกูลป.พาณิชย์ ที่กลับมาจากกรุงเทพฯ ในช่วงเวลาที่พวกเขาต้องเผชิญกับความท้าทายและความลับที่อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตของทั้งสองไปตลอดกาล

nakaban-04
nakaban-05

ตั้งแต่ทั้งสองคนย่างก้าวเข้ามาในบ้านหลังนี้ พวกเขาก็เริ่มพบเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่อาจอธิบายได้ เหมือนมีบางอย่างแอบแฝงอยู่ เหตุการณ์ตายอย่างลึกลับของสมาชิกในครอบครัวเริ่มเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และที่น่าสงสัยคือทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์ ทั้งคู่มักจะพบตัวเองอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ จึงเกิดข้อสงสัยว่าเรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นการกระทำของสิ่งเร้นลับเหนือธรรมชาติ หรืออาจจะเป็นฝีมือของมือปราบคนใหม่?

หนุ่มเสรีไทยต้องตัดสินใจว่าเขาจะปกป้องเธอหรือยืนหยัดอุดมการณ์ของตัวเอง ขณะที่คลี่คลายความจริงเบื้องหลังการตายสยอง และตำนานพญานาคภาคตะวันออกที่โอบล้อมเรื่องราวไว้ด้วยความเชื่อและศรัทธา ความลับที่ซ่อนอยู่จะถูกเปิดเผยออกมาอย่างไร นี่คือคำถามที่ทุกคนจะได้คำตอบพร้อมกัน ในโรงภาพยนตร์ปลายปีนี้ วันที่ 7 พฤศจิกายน 2567

nakaban-06

เจมส์ มาร์ พระเอกคนเก่งของเรื่อง “นาคบรรพ์” ได้แบ่งปันความรู้สึกและความคาดหวังเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “นาคบรรพ์ ไม่เพียงแต่เล่าเรื่องราวตำนานของพญานาคองค์หนึ่งที่น่าสนใจ แต่ยังมีการนำเสนอเรื่องราวของตัวละครที่ผมรับบทคือธารินทร์ เสรีไทย ที่มาพัวพันในเหตุการณ์ที่ซับซ้อนและเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องราวของการฆาตกรรม ทั้งหมดนี้ถูกเล่าผ่านมุมมองทริลเลอร์ดราม่าที่มีความเชื่อประสานเข้ามาด้วย

สิ่งที่ทำให้ ‘นาคบรรพ์’ โดดเด่นและน่าติดตามคือการวางเรื่องราวในช่วงเวลาของสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งเพิ่มความเข้มข้นและความลึกลับให้กับเรื่องราว อยากชวนทุกคนมาร่วมลุ้นและสัมผัสกับการผสมผสานระหว่างเส้นเรื่องที่แตกต่างแต่ก็มาคาบเกี่ยวกันอย่างลงตัว ขอฝากภาพยนตร์เรื่อง ‘นาคบรรพ์’ เป็นอย่างยิ่งครับ แล้วมาดูกันว่าเรื่องราวทั้งหมดนี้จะถูกถ่ายทอดออกมาอย่างไร”

nakaban-07

เจมส์ มาร์ แบ่งปันความรู้สึกของเขาเกี่ยวกับภาพยนตร์ “นาคบรรพ์” ว่า “ผมต้องบอกเลยครับว่าหนังเรื่องนี้มีเสน่ห์อย่างมาก มันมีองค์ประกอบที่น่าสนใจหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่การถูกตั้งเวทีในช่วงเวลาของสงครามโลกครั้งที่สอง นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอเรื่องราวของตำนานพญานาค ซึ่งเมื่อทั้งสองเรื่องนี้มาบรรจบกัน ก็สร้างบรรยากาศที่ทั้งลึกลับและน่าติดตามมากๆ และกับการมีนักแสดงมากความสามารถหลายๆ ท่านร่วมถ่ายทอดเรื่องราว ทำให้หนังเรื่องนี้ยิ่งดูน่าสนใจไปอีก

nakaban-08
Categories