สาระก่อนดู MARVEL PHASE 5 การปูทาง สู่โลกใบใหม่!

modemovieมกราคม 11, 2024
MARVEL-PHASE-5

จากมหาสงครามชิงมณี The Infinity Saga สู่มหากาฬพหุจักรวาล The Multiverse Saga ไม่เพียงแค่เหล่าฮีโร่น้องใหม่ที่ต่างทยอยต่อแถวกันขึ้นจอ แต่จักรวาล MCU กำลังขยายใหญ่ขึ้นกว่าที่เคย พวกเขาพร้อมพาเราท่องสู่ความเป็นไปได้มากมายไม่รู้จบแห่งมัลติเวิร์ส แต่สิ่งที่ชวนลุ้นยิ่งกว่า คือการเฝ้ารอดูว่า Marvel Studios จะสร้างปรากฏการณ์สนุกสนั่นโลกได้อีกหรือไม่ และนี่คือ Marvel Studios Cinematic Universe Phase 5 (Marvel Phase 5)

Ant-Man-and-The-Wasp-Quantumania-poster

เปิดตัวมหาวายร้ายใน Ant-Man and the Wasp: Quantumania

เปิดเฟสใหม่ย่อไซส์ขยายความอลังการกับ Ant-Man and the Wasp: Quantumania เปิดตัวมหาวายร้ายประจำ SAGA อย่าง Kang the Conqueror ชายผู้รู้ถึงความเป็นไปได้ของพหุจักรวาล แต่แคงที่เราพึ่งได้เจอกันไปกับเป็นเพียงหนึ่งในตัวแปรเล็กๆ ของเหล่าแวเรียสนับร้อยนับพัน ซึ่งเป็นผลกระทบจากการที่ซิลวี่สังหาร ฮี ฮู รีเมนส์ จนทำให้มิติแตกแขนงไปแบบไม่มีที่สิ้นสุดจากที่เคยคิดว่ามีเพียงแค่ Kang ด้วยกันเท่านั้นที่สามารถสยบพวกเขาได้ แต่ตอนนี้เหล่าตัวแปรได้รับรู้แล้วว่า Avengers คือภัยร้ายที่ต้องกำจัด โดยเส้นเรื่องนี้จะถูกสร้างสานต่อในซีรีส์ LOKI season 2 ที่จะพาเราไปพบกับตัวแปรอีมากมายของ Kang

Guardians-of-the-Galaxy-Vol-3

ไตรภาค Guardians of the Galaxy Volume 3

Guardians of the Galaxy Volume 3 ในขณะที่หลากหลายเรื่องราวพึ่งเริ่มต้น การผจญภัยของแก๊งเกรียนซ่ากำลังจะมาถึงบทสรุปการมาถึงของวายร้ายคนใหม่ The High Evolutionary ชายผู้เพ้อฝันถึงการพัฒนาสิ่งมีชีวิตสู่ขั้นกว่า จุดกำเนิดของวายร้ายคนนี้เกี่ยวโยงกับอดีตอันหมองมนของ Rocket ผู้กำกับ James Gunn ออกมาย้ำชัดว่านี่ คือหนังม้วนสุดท้ายผลงานแห่งการอำลา ทั้งในฐานะผู้กำกับมาร์เวลและเส้นทางของเหล่าการ์เดียนส์

The-Marvel

The Marvel หนังที่มีแต่เพิ่มไม่มีลด

The Marvel จากเดิมที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือน กรกฎาคม ทางมาร์เวลตัดสินใจปรับแผนใหม่ตามทิศทางของ Disney ที่ต้องการลดจำนวน Content ต่อปีให้น้อยลง แล้วให้ความสำคัญกับเนื้องานมากกว่าจำนวน แต่หนังเรื่องนี้บอกเลยว่ามีแต่เพิ่ม เพราะเราจะได้เห็นเหล่าฮีโร่พลังคอร์สมิคที่แกร่งกว่า เร็วกว่า และมากกว่าเคย Captain Marvel ต้องมีทางจักรวาลร่วมกับตัวยง FC ของเธอ Ms. Marvel แต่คนที่น่าจับตาเป็นพิเศษงวดนี้คือ Monica Rambeau เมล็ดพันธุ์แห่งเรื่องราวที่ถูกโปรยไว้ตั้งแต่ภาคแรก และ Vanda Vison กำลังจะงอกเงยสู่เรื่องราวที่ใหญ่โตNia Dacosta ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงฝีมือดี จากหนังสยอง Candyman รับหน้าที่เป็นผู้กำกับคนใหม่

Captain-America-New-World-Order

ผู้สานต่อจากกัปตัน Captain America New World Order

Captain America New World Order สานต่อเรื่องราวจากซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier เมื่อ Sam Wilson ก้าวขึ้นมาสานต่อตำนานของ Steve Roger ในฐานะกัปตันอเมริกาคนใหม่พ่วงด้วยหนุ่มทหาร วาคิน ทอร์เรส Joaquin Torres ติดปีกเป็น Falcon คนใหม่ ทั้งคู่ต้องต่อกรกับ Doctor สติเพี้ยน Samuel Sterns ที่เคยโดนลูกหลงเปื้อนรังสีในช่วงท้ายของ The Incredible Hulk เมื่อ 15 ปีที่แล้ว เปลี่ยนโฉมให้เขากลายเป็นจอมบงการหัวโต The Leader อีกหนึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ตัวผู้กำกับ Julius Onah ที่เคยทำหนัง Sci-Fi อสูรกายโหด The Cloverfield Paradox แต่หลังจากเขาปิดจ๊อปกัปตันอเมริกา โปรเจคต่อไปของชายคนนี้คือการรีเมค ฉลาดเกมโกง Bad genius เป็นเวอร์ชั่น Hollywood

Thunderbolts

Thunderbolts เล่าฮีโร่วายร้าย

Thunderbolts ยังจำได้ไหมฉากหลังเครดิตของ Black Widow ที่ยัยตัวดี Valentina Allegra De Fontaine แอบเสี่ยมให้ Yelena Belova ออกไปตามล่าตัว Hawkeye และในช่วงท้ายซีรี่ย์ The Falcon and the Winter Soldier เธอก็พึ่งซื้อใจกัปตันพันธ์ดุ John Walker ทั้งหมดเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของแผนการที่ใหญ่กว่ากับการร่วมทีมฮีโร่วายร้ายสายเทาอย่าง Thunderbolts โดยสมาชิกคนอื่นประกอบไปด้วย The Winter Soldier, Red Guardian, Task Master และ Ghost, Steven Yeun จากซีรี่ย์ The Walking Dead และ Nope คว้าบทปริศนาที่จะมีบทบาทสำคัญในจักรวาล MCU เช่นเดียวกับ Harrison Ford นักแสดงรุ่นเก๋าจาก Indiana Jones ก้าวขึ้นมารับบทเป็น Thaddeus Ross แทนที่ William Hurt ผู้ล่วงลับ Jake Schreier ผู้กำกับภาพยนตร์สายอินดี้จาก Paper Towns รับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังปิด Marvel Phase 5 เรื่องนี้

MARVEL-PHASE-5-01

ตารางหนัง Marvel Phase 5

ตารางหนังแน่นเบอร์นี้ อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองให้แกร่งทะล Phase 5 และนอกจาก 6 เรื่องที่ว่ากันไป ยังมีอีกหลายโปรเจคที่ยังไม่เปิดเผยกำหนดฉาย ทั้งซีรีส์ Secret Invasion ใน Disney+ Hotstar, Samuel L. Jackson กลับมารับบทเป็น Nick Fury กู้วิกฤตการรุกรานอย่างลับๆ ของ Skrulls เหล่าเอเลี่ยนที่สามารถแปลงกายได้ Ben Mendelsohn กลับมารับบทเป็น Talos เสริมทีมด้วยแม่มังกร Emilia Clarke ในบท Abigail Brand ใน Comic เธอคือผู้บัญชาการหน่วยรบพิเศษของ S.H.I.E.L.D.

What-if-S2

What If…? Season 2 สำรวจความเป็นไปได้ เพี้ยนจัดไม่รู้จบกันต่อไปพร้อมกับ The Watcher, Iron heart ซีรีส์ภาคแยกของสาวน้อยอัจฉริยะ Riri Williams ที่เพิ่งคว้าบทขโมยซีนไปใน Wakanda Forever, Echo Maya Lopez มาเฟียสาวหูหนวกฝีมือฉกาจจากซีรีส์ Hawkeye โบกมือลามหานคร Newyork กลับสู่บ้านเกิดใน Oklahoma และต้องพบกับการต่อสู้ที่คาดไม่ถึง, Agatha Coven of Chaos ใช่แล้วครับนางมารตัวดี Agatha Harkness เตรียมร่ายเวทย์ศาสตร์บทกับเรื่องราวที่ยังคงเป็นความลับ, Daredevil Born Again แมตต์ เมอร์ด็อก ทั้ง No Way Home และซีรีส์ She Hulk ทนายหนุ่มผู้ไร้ความกลัวเตรียมกลับมาปกป้อง เฮลส์คิทเช่น อีกครั้ง

ปิดท้ายด้วยโปรเจคหนังที่เงียบกริบที่สุด Blade ฉบับรีบูท วางตัวนักแสดงให้เจ้าของรางวัลออสการ์ Mahershala Ali มารับบทนำเป็นยอดน่าล่าแวมไพร์ และอันที่จริงยังมีอีกสองโปรเจคที่ทางค่ายกำลังพัฒนา แต่ต้องมารอดูกันไปว่าจะโผล่มาเฟสไหน กับหนังภาคต่อของ Eternals และเจ้ากังฟูอย่าง Shand-Chi ทั้งหมดนี้คือภาพรวมของ Marvel Phase 5 การปูทางสู่มหาสงครามครั้งใหญ่ใน Phase 6 ที่อัดแน่นด้วยหนังอย่าง Deadpool 3, Fantastic Four, Avengers The Kang Dynasty และ Avengers Secret Wars เอาเป็นว่างานนี้รักษาสุขภาพกันให้ดีแล้วเจอกันในโรงภาพยนตร์

Categories