แนะนำ รีวิวก่อนดู หนังบู๊ John Wick จอห์นวิค แรงกว่านรก (2014)

modemovieกุมภาพันธ์ 28, 2024
แนะนำ รีวิวก่อนดู หนังบู๊ John Wick จอห์นวิค แรงกว่านรก (2014)

ถ้าคุณชอบภาพยนตร์แนวฮีโร่ที่มีเรื่องราวที่รวดเร็วและมีการล้มเหลวอย่างเต็มที่ John Wick อาจจะเป็นคำตอบที่น่าสนใจสำหรับคุณ เรื่องเริ่มต้นเมื่อจอห์น วิค ซึ่งเป็นมือปืนฝีมือฉกาจ ต้องเริ่มการล้างแค้นเพื่อกลับคืนความสงบให้กับชีวิตของเขา หลังจากที่โจรฆ่าขโมยรถและฆ่าหมาเพื่อเจตนาที่ร้ายแรง ซึ่งหมานั้นเป็นของขวัญจากภรรยาที่เสียไป นี่คือเรื่องราวที่ต้นแบบของเซเรียลที่มีชื่อเสียงและน่าติดตามมากในวงการภาพยนตร์ กับการกระตุกเริ่มต้นจากเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงการล่าที่เต็มไปด้วยความดุเดือด นี้เป็นโอกาสที่ดีที่จะเห็นคีอานู ชาลส์ รีฟส์ (Keanu Charles Reeves) กลับมาแสดงบทเป็นพระเอกอีกครั้งในบทบาทที่น่าทึ่งและหลงใหล

นั้นเป็นเรื่องราวของหนังแอ็คชั่นที่ผู้ชื่นชอบภาพยนตร์บู๊ทั่วโลกรอคอย เรื่องราวของ นักฆ่าระดับตำนานที่เคยวางมือเมื่อกว่านั้นเพราะความรัก แต่ต้องกลับมาจับปืนอีกครั้งด้วยความโกรธและแค้น เป็นการไล่ล่าที่สุดของความมันส์ที่ไม่มีการปรานีหรือเมตตา และไม่มีใครสามารถหยุดเขาได้ เขาคือ จอห์น วิค ที่แรงกว่านรก

John-Wick-01

เนื้อเรื่องของหนัง

เนื้อหาของหนังนั้นเรียกได้ว่าเป็นการสืบเนื่องจากเหตุการณ์แรกเมื่อความสงบสุขของจอห์นถูกทำลายเมื่อมีการล่องละเมิดจากมาเฟียนักเลงของวงการใต้ดิน ความต้องการของเขาในการมีชีวิตที่สงบเรียบง่ายกับสุนัขที่เป็นที่รักของภรรยาที่เสียไปได้รับความท้าทายเมื่อมาเฟียตัดสินใจที่จะทำลายชีวิตของเขาและฆ่าสุนัขของเขา จอห์นต้องต่อสู้กับความโกรธและความเดือดร้อนซึ่งนำเขากลับสู่วงการปืนและการใช้กำลังระหว่างที่ตามล่าคนร้าย หนังนี้เน้นที่ฉากการแสดงบู๊แอคชั่นและการตามล่าคนร้ายของจอห์นอย่างเต็มที่ การจัดการคนร้ายของเขาเป็นสไตล์เฉพาะของเขาโดยใช้วิธีการที่หลากหลายเช่นการยิงปืนที่สะเทือนหู การใช้มีดและการกระทำอื่นๆ อย่างรุนแรง นอกจากนี้ โทนสีของภาพยนตร์ที่มืดมนและรถที่นำเสนอในฉากยังเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจอีกด้วย ซึ่งคอนเซ็ปต์ของรถ classic อาจจะเป็นที่สนใจสำหรับบางคน แต่การนำเสนอรถแบบ sport ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ดังกล่าว

John-Wick-02

บทวิจารณ์

หนังนี้เป็นหนังแอ็คชั่นที่ทรงพลังและเต็มไปด้วยฉากบู๊ที่ดุดันและน่าตื่นเต้นอย่างแท้จริง มันเต็มไปด้วยการต่อสู้แบบโหดร้ายที่ทำให้คนดูต้องยอมรับว่ามันอยู่ในระดับสูงสุดของความรุนแรงและการบู๊ เรื่องราวที่มีเนื้อหาเข้มข้นและดำดิ่งยังทำให้นำเสนอโลกของนักฆ่าอย่างเหนือความคาดหมายได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ การแสดงการต่อสู้ของตัวละครที่เท่ห์และไม่ธรรมดายังทำให้หนังนี้เป็นเรื่องน่าสนใจอย่างมาก ทั้งนี้ในขณะเดียวกัน หนังยังมีจุดเด่นในด้านการจัดแสดงและการผสมผสานระหว่างฉากบู๊และฉากแอ็คชั่นอย่างลงตัว สรุปได้ว่าเป็นหนังที่ท้าทายและน่าตื่นเต้นจนถึงจุดสุดยอดในแนวหนังแอ็คชั่น

John-Wick-03

ด้านนักแสดง

การแสดงของคีอานู รีฟส์ในบทของจอห์น วิคในหนังนี้เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างแน่นอน การสร้างตัวละครนักฆ่าที่มีเสน่ห์และมีมิติอย่างนี้ช่วยเพิ่มความคล้ายคลึงและความเชื่อมโยงของผู้ชมต่อตัวละครได้อย่างมาก ความคล้ายคลึงและความสามารถในการแสดงของเขาก็ทำให้ผู้ชมสามารถเชื่อมต่อกับตัวละครได้อย่างมากมาย การสร้างสรรค์ฉากปะทะอารมณ์ที่แข็งแรงและเต็มไปด้วยความมันส์เป็นเสริมสร้างความสนุกและตื่นเต้นให้กับผู้ชมอย่างมาก นอกจากนี้ ความบ้าคลั่งและความมันส์ของตัวละครนักฆ่าในฉากบู๊ที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ยังเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้ชมติดตามเรื่องราวได้อย่างหลงใหลและรู้สึกสนุกสนานไปกับเนื้อเรื่อง สรุปได้ว่า คีอานู รีฟส์ได้เล่นบทของจอห์น วิคอย่างมีความสามารถและน่าตื่นเต้นอย่างยอดเยี่ยม ส่วนด้านรายได้ก็ยังพิสูจน์ให้เห็นว่าหนังนี้มีคุณค่าและความน่าสนใจอย่างแท้จริง การทำรายได้ที่สูงแสนอย่างนี้แสดงให้เห็นถึงความนิยมและความโดดเด่นของหนังในประเภทแอ็คชั่นนี้อย่างชัดเจน

John-Wick-04

สรุปหลังจากดูจบ

สรุป ตัวหนังนี้สนุกมาก มันส์จัดเต็มทุกฉากแอ็คชั่น และเนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักฆ่าถูกสร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบ มีฉากการต่อสู้ที่น่าประทับใจมากๆ และตัวหนังเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ และเนื้อเรื่องที่เข้มข้น เอาเป็นว่าสำหรับคนที่ชอบหนังแอ็คชั่นบู๊เถื่อนที่มันส์แบบโหดๆ MODEMOVIE แนะนำเรื่องนี้เลยครับ ตอนนี้มันมีทั้งหมด 4 ภาคแล้วนะ อย่าลืมติดตามรีวิวภาคที่ 2, 3 และ 4 จากเราด้วยครับ ให้คะแนนความสนุกไปเลยที่ 9/10 ครับ

ตัวอย่างหนังออนไลน์ John Wick

Categories