พรีวิวก่อนดู Rogue One A Star Wars Story (2016)

modemovieมกราคม 22, 2024
Rogue-One-A-Star-Wars-Story

ถึงแม้จะประกาศกันมานานแล้วว่าสิ้นปี 2016 จะมีหนัง ROGUE ONE: A Star Wars Story เข้าฉาย แต่ก็เชื่อครับว่าหลายคนยังคงสับสนอยู่ดีว่าหนังเรื่องนี้คืออะไรและอยู่ตรงไหนในจักรวาล Star Wars กันแน่ เพื่ออรรถรสในการชมที่มากขึ้น วันนี้แอดของ modemovie จะมาพาทุกคนเตรียมเพราะก่อนดูหนังเรื่องนี้กันครับ

สิ่งแรกที่ควรรู้ก็คือ โร้ค วัน: อะ สตาร์ วอร์ส สตอรี่ ไม่ใช่ Star Wars Episode 8 หรือภาคต่อของ Star Wars: The Force Awakens ดังนั้นอย่าหวังว่าจะได้เห็นตัวเอกของภาคก่อนนี้ของหนังเรื่องนี้กันครับ เพราะ ROGUE ONE: A Star Wars Story คือเรื่องราวที่เกิดขึ้น 19 ปีที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ Episode 3 star wars revenge of the sith โดยแรงบันดาลใจของหนังมากจากบรรทัดนึงใน opening crawl ของ Episode 4 a new hope ที่พูดถึงสายลับ Rebel ที่แอบขโมยแบบแปลนยานเดสซ่า ก่อนจะมาขยายเป็นเรื่องราวของหน่วยรบเดนตาย ที่ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อชัยชนะครั้งแรกของ Rebel

Rogue-One-a-Star-Wars-Story-01

หนังที่เน้นไปทางสงครามมากยิ่งขึ้น

โร้ค วัน: อะ สตาร์ วอร์ส สตอรี่ เป็นผลงานของ Gareth Edwards ผู้กำกับหนังภาพยนตร์ Sci-Fi อินดี้ ที่ดังเป็นพลุแตกจากการรีเมค Godzilla ในปี 2014 โดยหนังเรื่องนี้เขาตั้งใจว่าจะทำให้คนดูรู้สึกเหมือนดูหนังสงครามที่มีความดุเดือดและสมจริงยิ่งกว่า สตาร์วอร์ ทุกภาคที่เคยมีมา เพราะความชัวร์หนังเลยจ้างทีมงานที่เคยทำหนังสงครามอย่าง black hawk down มาออกกองชะเลย

Rogue-One-a-Star-Wars-Story-02

หนังไม่ใช่ภาคต่อ แต่เป็นการเล่าเรื่องของอดีต

แน่นอนเมื่อเรื่องราวเกิดขึ้นก่อน Episode 4 เราก็จะได้เห็นคนคุ้นหน้าคุ้นตาบางคนกลับมาอีกครั้งด้วย ตั้งแต่คุณพ่อ Darth Vader ที่ยังไม่รู้บทบาทจาะมากน้อยแค่ไหน เหล่าทหาร clone trooper กลับมายิ่งใครไม่โดนอีกครั้ง หรือจะเป็นคนที่ไม่ค่อยคุ้นหน้า แต่เคยโผล่มาแล้วในหนังภาคก่อนๆ อย่าง มอน มอธมา และลุงเบล ออร์กานา ส่วนหน้าใครกรี๊ดสตาร์วอร์ขั้นกว่าก็ขอเชิญสนุกกับการมองหาเหล่าหุ่นยนต์และเอเลี่ยนจากหนังภาคเก่าที่โผล่เป็น EXTRA ในแบบ Background นอกจากนี้ยังมี ซอว์ เกอร์เรรา นักรบจากดาวอัลเดอราน ที่เคยปรากฏตัวมาก่อนหน้านี้แล้วใน Animation Series The Clone Wars ก็ได้มาขึ้นเป็นจอใหญ่ครั้งแรกกับเขาด้วย

Rogue-One-a-Star-Wars-Story-03

ย้อนเวลากลับมากันขนาดนี้ ก็ใช่ว่าจะมีแต่ขจองเก่านะครับ เพราะใน โร้ค วัน: อะ สตาร์ วอร์ส สตอรี่ ก็มาพร้อมกับอะไรใหม่ๆ เพียบครับ ตั้งแต่ดาวในตำนานอย่าง เจดาห์ ดาวที่เปรียบเสมือนนครเมกะของเจไดที่พวกคนยังคงศรัทธาในพลังของเจได้อยู่ และสคารีฟดาวดวงใหม่ที่ใช้เป็นฐานสร้างยานเดสซ่า ที่มาพร้อมกับหน่วยรบดีไซน์ใหม่อย่างสคารีฟทรูปเปอร์ และเดธทรูปเปอร์ ที่ทำออกมาเพื่อหวังเรียกเงินสายเก็บฟลิกเกอร์โดยเฉพาะ

Rogue-One-a-Star-Wars-Story-04

เรื่องย่อ โร้ค วัน: อะ สตาร์ วอร์ส สตอรี่

หลังจากที่เกริ่นไว้ในตอนต้น แอดเชื่อว่าหลายคนยังคงสงสัยว่าทำไม 19 ปีผ่านไปแล้ว เดสซ่า ยังสร้างไม่เสร็จคำตอบทั้งหมดนี้ถูกเปรยไว้แล้วก่อนหน้านี้ในนิยายไท้อินที่มีชื่อว่า Catalyst A Rogue One Novel ที่เป็นการปูพื้นเรื่องราวก่อนจะนำไปสู่ โร้ค วัน: อะ สตาร์ วอร์ส สตอรี่ ตัวนิยายบอกเล่าเรื่องของ กาเลน เออร์โซ่ ชายผู้ทุ่มเทชีวิตให้กับการศึกษาและวิจัยไคเบิลฟริตเซิลคุมพลังที่ถูกใช้ในไลท์เซเบอร์ เพื่อนำไปใช้เป็นแหล่งพลังงานการพัฒนาบ้านเมือง แต่การวิจัยก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะการเข้าถึงไคเบิลฟริตเซิลถูกควบคุมโดยเจได

ในช่วงสงครามโคลนกาเรนได้พบกับเพื่อนเก่าอย่างออเชิ้นเครดิตที่ชักชวนให้เขากลับมาทำการวิจัยกับเอ็มไพร์ต่อ โดยไม่รู้ว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงแล้วคือการนำไคเบิลฟริตเซิลไปสร้างอาวุธร้ายให้กับยานเดสซ่าเมื่อรู้ทันเอ็มไพร์ กาเรนรีบพาครอบครัวลี้ภัยภายใต้การช่วยเหลือของซอว์ เกอร์เรรานักสู้อิสระผู้เป็นปรปักษ์กับเอ็มไพร์ เมื่อไร้เงาของกาเรน โปรเจคเดสซ่าก็ต้องหยุดสะงัก และคนที่ซวยก็ไม่ใช่ใครนอกจากออเชิ้นเครดิต ซึ่งนี่ก็น่าจะเป็นเหตุผลว่าทำไมการกลับมาเจอกันอีกครั้งของทั้งคู่ถึงดูอึมคลึมขนาดนี้

Rogue-One-a-Star-Wars-Story-05

สำหรับหนัง โร้ค วัน: อะ สตาร์ วอร์ส สตอรี่ จะเล่าเรื่องราวหลังจากที่กาเลน เออร์โซ่โดนจับตัวไปและจิน เออร์โซ ลูกสาวของเขาตัดสินใจร่วมกับเรเบลเพื่อสกัดแผนสร้างยานเดสซ่าและช่วยชีวิตพ่อของเธอ ตอนนี้แอดเชื่อว่าหลายคนคงพร้อมดูหนัง Rogue One A Star Wars Story ที่ได้มีในเว็บ modemovie.com กันแล้ว ที่รวบรวมภาพยนตร์ดังมากมาย หนังฟรี HD และถ้าใครไม่อยากพลาดกับเรื่องอื่นๆ อย่าพลาดกับข่าวสารในบทความของเรา

ตัวอย่างหนัง Rogue One A Star Wars Story

Categories