แนะนำหนัง Molly Game เกม โกง รวย 2017

modemovieมกราคม 19, 2024
Mollys-Game

Molly Game จาก Aaron Sorkin สำหรับคอหนังแล้วอาจไม่ใช่ชื่อที่แปลกหู เพราะเขาคือ หนึ่งในนักเขียนบทภาพยนตร์ที่เลื่องลือที่สุดในยุคนี้ไม่ว่าจะเป็น A Few Good Men, The American President, The West Wing, Charlie Wilson’s War, The Social Network, Moneyball และ The Newsroom, Steve Jobs เคยทำให้ผู้ชมต้องชาบู (บูชา) ไม่ก็มึนตึบกันมาแล้วจากการเขียนบทภาพยนตร์ที่ตัวละครสาดคำพูดใส่กันรัวเป็นปืนกล และการเล่าเรื่องไม่เป็นเส้นตรงแบบที่ไม่มีใครเหมือน

แนะนำหนัง Molly Game เกม โกง รวย 2017

การก้าวขึ้นจากนักเขียนสู่ผู้กำกับ

หลังจากใช้ชีวิตอยู่หลังคีย์บอร์ดมานานนับ 2 ทศวรรษ ปีนี้ถึงเวลาที่มือเขียนบทชั้นเซียนอย่าง Aaron Sorkin จะลองก้าวขึ้นไปนั่งเก้าอี้ผู้กำกับกับเขาบ้างกับ มอลลีส เกม เกม โกง รวย ภาพยนตร์ที่สร้างอ้างอิงจากเรื่องจริงของอดีตนักสกีสาวระดับโอลิมปิก Molly Bloom ผู้ที่ต้องทิ้งการเล่นสกีหลังจากการบาดเจ็บขั้นรุนแรง

ด้วยดีกรีด้านเรียนกฎหมาย เธอจึงรับงานภาคฤดูร้อนที่นำพาเธอไปสู่งานที่อาศัยหลักการ และแรงขับเคลื่อนที่คล้ายคลึงกับสิ่งที่เธอเคยเรียน นั่นก็คือการเปิดบ่อนโป๊กเกอร์ใต้ดิน ที่ลูกค้ากระเป๋าหนักตั้งแต่เซเลบวงการ Hollywood นักกีฬาชื่อดัง และนักธุรกิจระดับใหญ่ ได้มอบความสำเร็จแสนงดงามให้กับเธอ

แนะนำหนัง Molly Game เกม โกง รวย 2017

Molly Game สาวเจ้าแม่โป๊กเกอร์

แต่ Molly ดั้นไปดึงดูดความสนใจลูกค้าผิดประเภท เมื่อหนึ่งในลูกค้าของเธอ คือสมาชิกแก๊งมาเฟียรัสเซีย และการงานของเธอนั้นต้องหยุดชะงัก เมื่อเธอถูก FBI จับกุมตัว และระหว่างนั้นเอง คนที่จะช่วยเธอได้ก็คือ Charlie Jaffey ทนายความของเธอ ผู้ค้นพบว่าเธอนั้น มีเรื่องราวเบื้องหลังลึกล้ำมากกว่าที่สื่อนำเสนอเธอสู่สายตาคนทั้งโลก

แม้ว่า มอลลีส เกม จะดัดแปลงจากหนังสือบทบันทึกเรื่องราวในชื่อเดียวกันที่เขียนโดยตรงของ Molly Bloom เอง ตั้งแต่ตอนที่เธอยังเป็นนักสกีอยู่ ยันตอนที่โดน FBI จับกุมตัว แต่บทของ Aaron Sorkin ขอไปมากกว่านั้น โดยเจาะไปที่สิ่งต่างๆ ที่ Molly เลือกจะไม่เล่าในหนังสือของเธอ ไม่ว่าจะเป็นประเด็น ยาเสพติด การพัวพันกับมาเฟียรัสเซีย และก็ความสัมพันธ์อันซับซ้อนระหว่างเธอกับพ่อ ทำให้หนังมีความคิดเข้มข้นมีมิติเพิ่มจากหนังสืออีกหลายเท่าตัว

แนะนำหนัง Molly Game เกม โกง รวย 2017

ในเรื่องนี้ Aaron Sorkin เลือกที่จะโฟกัสไปที่เรื่องความสมบูรณ์ในการเล่าเรื่องของภาพยนตร์มากกว่าเล่าความจริงทั้งหมดของตัวบุคคล ซึ่งก็เหมือนกับผลงานทีผ่านมาของเขาอย่าง The Social Network และ Steve Jobs ฉะนั้นถ้าใครคาดหวังการเล่าเรื่องสุดเดือดแบบทั้งสองเรื่องที่ผ่านมาล่ะก็ เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลยครับ แล้วยิ่งเป็นผลงานการกำกับครั้งแรก Aaron Sorkin ก็เลือกที่จะใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด โดยเฉพาะในฉากโป๊กเกอร์ที่จำเป็นต้องสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ทุกคนในกองถ่ายต้องเป็นมืออาชีพ ตั้งแต่คนแจกไพ่ ยันตัวประกอบที่อยู่ในบ่อนกันเลยทีเดียวทำให้ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนโป๊กเกอร์หรือไม่ คุณก็สามารถสนุกกับฉากเหล่านี้ได้อย่างสุดขีดกันเลยทีเดียว

แนะนำหนัง Molly Game เกม โกง รวย 2017

นักแสดงใน Molly Game

แม้โป๊กเกอร์จะเป็นตัวขับเคลื่อนพล็อต แต่มิติของเนื้อเรื่องมาจากความแข็งแกร่ง บุคลิกภายใน และความสามารถ ในการเอาชนะระบบที่เธอท้าทาย โดยยังไม่สูญเสียตัวตนที่แท้จริงของเธออีกด้วย ซึ่งคนที่ต้องมารับหน้าที่ถ่ายทอดมิติเหล่านี้ ก็คือ Jessica Chastain รับบทเป็น Molly Bloom นักแสดงสาวผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสกงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง Zero Dark Thirty ซึ่ง Aaron Sorkin ก็ได้เห็นภาพเธอเป็น Molly Bloom มาตั้งแต่เริ่มเขียนบท

แนะนำหนัง Molly Game เกม โกง รวย 2017

และคนที่มารับบทเป็นทนายที่ต้องฟาดฟันคำพูดอย่างเผ็ดมันกับ Molly ก็คือ Idris Elba รับบทเป็น Charlie Jaffey นักแสดงร่างใหญ่สุดเข้มจากแดนผู้ดีที่จะค่อยๆ พาเราไปค้นพบความจริงเบื้องหลังคดีเจ้าหญิง โป๊กเกอร์ ผ่านการแสดงสุดพีค Kevin Costner ดารารุ่นใหญ่จาก The Bodyguard และ Man of Steel รับบทเป็น Larry Bloom พ่อของ Molly ผู้ที่เธอพยายามจะพิสูจน์ได้เห็นว่า เธอก็ยืนได้ด้วยขาของตัวเอง

มาร่วมเป็นพยาน และพิสูจน์ผลงานการกำกับแรกของมือเขียนบทภาพยนตร์แห่งยุค กับเรื่องราวของการทุ่มสุดตัวแล้วความสำเร็จในโลกที่มีชายเป็นใหญ่ Molly’s Game เกท โกง รวย ที่เว็บไซต์ modemovie.com ที่นี่ในเว็บดูหนังออนไลน์ ตอกย้ำความเดือดด้วยการเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 2 สาขา แถมยังมีเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมอีกด้วย

ตัวอย่างหนัง Molly’s Game เกท โกง รวย 2017

Categories