แนะนำ รีวิวก่อนดู How To Train Your Dragon 2 พากย์ไทย (2014)

modemovieมีนาคม 5, 2024
How-To-Train-Your-Dragon-2-พากย์ไทย

เมื่อพูดถึงโลกแห่งแอนิเมชั่นที่มีมังกรที่น่าทึ่งเหมือนจริง ทุกคนคิดถึง “How To Train Your Dragon” แน่นอนครับ แต่เมื่อมันมาถึงภาคสอง ความตื่นเต้นก็เพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัวเลยล่ะ! มันเป็นการกลับมาของหนุ่มน้อย Hiccup และมังกรของเขา Toothless ที่พาเราไปสู่การผจญภัยในโลกที่กว้างใหญ่กว่าและสวยงามยิ่งขึ้นครับ

เรื่องราวความเป็นมาของ How to Train Your Dragon 2 พากย์ไทย

How to Train Your Dragon 2 พากย์ไทย นี่คือภาคต่อที่แฟนๆ เฝ้ารอคอย ด้วยการกลับมาของผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Dean DeBlois ที่ทำหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับครับ หนังภาคนี้ได้ต่อยอดความสำเร็จจากภาคแรกด้วยการนำเสนอเรื่องราวใหม่ที่ลึกซึ้งและภาพสวยงามที่เหนือกว่าเดิม มังกรยังคงเจ๋งและสวยงามเช่นเคย ท่ามกลางความคาดหวังที่สูงลิบ หนังได้รับคำชมอย่างมากและทำรายได้ก้อนโตไปทั่วโลก ทำให้มันไม่ใช่แค่หนังแอนิเมชันธรรมดา แต่เป็นแฟรนไชส์ที่ไม่มีใครกล้าละสายตาไปได้เลย

จากความสำเร็จในภาคแรกที่นำพาแฟนๆ ไปสู่โลกที่เต็มไปด้วยมังกรและการผจญภัย ภาคสองนี้ได้พัฒนาทั้งเรื่องราวและตัวละครให้มีมิติมากขึ้น และที่สำคัญคือภาพสวยๆ ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีความละเอียดและคมชัดยิ่งขึ้น รายได้ก้อนโตจากหนังภาคนี้ยังพิสูจน์ได้ว่าทีมงานสร้างคุณภาพงานที่ไม่ธรรมดาครับ

How-To-Train-Your-Dragon-2-01

เรื่องย่อ

ใน “How to Train Your Dragon 2” เราถูกนำกลับไปยังเกาะ Berk หลายปีหลังจากภาคแรก วิถีชีวิตของชาว Berk ได้เปลี่ยนไปอย่างมาก เด็กและมังกรอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข และ Hiccup ตอนนี้เป็นหนุ่มน้อยที่โตเต็มวัยแล้วครับ การเดินทางครั้งใหม่ของเขาเริ่มขึ้นเมื่อเขาได้ค้นพบเกี่ยวกับ Alpha หรือ Bewilderbeast มังกรที่มีขนาดใหญ่และมีพลังในการควบคุมมังกรอื่นๆ การค้นพบนี้นำพาเขาและ Toothless ไปสู่การผจญภัยที่จะท้าทายทั้งหัวใจและความกล้า

การเดินทางไม่ได้โฟกัสแค่การผจญภัยและมังกรที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการพบกับแม่ของ Hiccup ที่เขาคิดว่าเสียชีวิตไปแล้วครับ การปรากฏตัวของเธอเป็นการเปิดโลกใหม่ให้กับ Hiccup เกี่ยวกับมังกรและวิธีที่เขามองโลกใบนี้ครับ ในเวลาเดียวกัน Drago Bludvist ก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับความตั้งใจที่จะปกครองทุกมังกร และ Hiccup จำเป็นต้องปกป้องบ้านของเขาจากแผนการชั่วร้าย

Hiccup พบกับแม่ที่ห่างหายไปนานใน “How To Train Your Dragon 2 พากย์ไทย” ความสัมพันธ์ที่สั่นคลอนกับพ่อของเขาเริ่มได้รับการซ่อมแซม และเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของมังกรมากขึ้นจากแม่ของเขา เรื่องราวต่อจากนั้นคือการเผชิญหน้ากับ Drago Bludvist ที่สร้างความท้าทายใหม่ๆ และสอนให้ Hiccup ได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของความกล้าหาญและการเป็นผู้นำที่แท้จริง

How-To-Train-Your-Dragon-2-02

ภาพลักษณ์และการพัฒนาตัวละครหลัก

เมื่อพูดถึงภาพลักษณ์ของตัวละครและการพัฒนาของพวกเขานั้นเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดดเด่นครับ ไม่ว่าจะเป็น Hiccup ที่เติบโตขึ้นและกลายเป็นหนุ่มน้อยที่มีความเข้าใจและความกล้าหาญมากขึ้น หรือ Toothless ที่การแสดงออกของเขาผ่านทางภาพที่ซับซ้อนขึ้นและเต็มไปด้วยอารมณ์ การเล่าเรื่องการเติบโตของพวกเขาให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงที่พวกเขาผ่านมาด้วยกันและแต่ละตัวละครได้พัฒนาไปอย่างไรตั้งแต่ภาคแรกครับ

ความใส่ใจในรายละเอียดและการเชื่อมโยงตัวละครให้มีวิวัฒนาการที่เชื่อมโยงกับเส้นเรื่องเป็นสิ่งที่ทำให้ “How to Train Your Dragon 2” เป็นมากกว่าแค่หนังสำหรับเด็ก แต่เป็นเรื่องราวที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและหาตัวตนของตัวเองได้ครับ

How-To-Train-Your-Dragon-2-03

นักแสดงพากย์เสียง

การที่ “How to Train Your Dragon 2” สามารถนำเสนอเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจและตื่นเต้นได้นั้น ไม่ได้ขาดจากความสามารถของนักแสดงพากย์น้ำเสียงที่มีประสบการณ์มากมายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น Jay Baruchel ผู้ให้เสียงพากย์ Hiccup ที่กลับมาทำหน้าที่นี้ให้กับตัวละครหลักของเราอีกครั้ง ด้วยน้ำเสียงที่มีความเป็นเด็กและความเป็นผู้ใหญ่ผสมผสานกันได้ลงตัว และทำให้ Hiccup มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รักมากขึ้น

นอกจากนั้นยังมี Cate Blanchett ที่รับหน้าที่เป็น Valka แม่ของ Hiccup ที่มีความลึกลับและแกร่งกล้า รวมถึง Gerard Butler อีกครั้งในบท Stoick และ America Ferrera ที่กลับมาเป็น Astrid ที่สนับสนุน Hiccup อย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ละนักแสดงทำให้ตัวละครมีชีวิตชีวา เข้าถึงอารมณ์ และสร้างมิติให้กับแต่ละบุคคลที่เราได้พบในภาพยนตร์ครับ

How-To-Train-Your-Dragon-2-04

แง่มุมทางอารมณ์และปฏิสัมพันธ์ของตัวละคร

สิ่งที่ทำให้ “How to Train Your Dragon 2” ประทับใจมากคือแง่มุมทางอารมณ์และปฏิสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างตัวละครครับ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ที่ซ่อมแซมกับแม่ที่ห่างหายไปนานของ Hiccup หรือมิตรภาพลึกซึ้งระหว่างเขากับ Toothless ที่ตอนนี้พัฒนามาเป็นความเชื่อใจและความเข้าใจกันระหว่างคนกับมังกรครับ มันเป็นอะไรที่ทั้งซาบซึ้งและตราตรึงใจมากๆ

การต่อสู้และความขัดแย้งในภาพยนตร์นี้ก็ถูกตีแผ่ออกมาผ่านอารมณ์ที่แท้จริงและการตัดสินใจที่ยากลำบากครับ จากความสนุกสนานไปจนถึงความเศร้าโศก ภาพยนตร์บอกเล่าถึงการเสียสละ ความกล้าหาญ และการเป็นผู้นำที่วัดกันที่การตัดสินใจที่ไม่เอาแต่ตัวเอง และความจริงที่ว่าบางครั้ง ความรักก็แสดงออกมาในรูปแบบของการปล่อยวาง

How-To-Train-Your-Dragon-2-05

ดนตรีประกอบและเพลงที่เสริมเรื่องราว

ดนตรีประกอบและเพลงใน “How to Train Your Dragon 2” นั้นมีความสำคัญไม่แพ้ภาพและเรื่องราวเลยครับ ด้วยการประพันธ์ดนตรีโดย John Powell คุณภาพของมันไม่ต้องสงสัยเลย ทุกท่วงทำนอง ทุกเมโลดี้ ล้วนเติมเต็มอารมณ์และช่วงเวลาสำคัญๆ ของเรื่องได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาตื่นเต้นของการบินไปกับมังกร หรือช่วงเวลาแห่งการพลัดพรากที่เต็มไปด้วยความเศร้า

ดนตรีในหนังเรื่องนี้ยังช่วยเพิ่มระดับความลึกและกว้างของโลกแฟนตาซีที่เราได้เห็น ทั้งยังช่วยให้การเดินทางของ Hiccup และการพัฒนาของตัวละครอื่นๆ มีความหมายมากขึ้น ด้วยเพลงประกอบที่ยอดเยี่ยม ทำให้เรากลับมาจดจำและหลงรักโลกและตัวละครเหล่านี้ได้อย่างไม่รู้ลืม

How-To-Train-Your-Dragon-2-06

การสร้างโลกแฟนตาซีและการนำเสนอเทคนิคสร้างสรรค์

“ฮาวทูเทรนยัวร์ดราก้อน 2” ไม่ได้มีดีแค่เรื่องราวเท่านั้นครับ แต่โลกที่สร้างขึ้นมานั้นเต็มไปด้วยรายละเอียดของแฟนตาซีที่ผสมผสานระหว่างความเป็นจริงและจินตนาการได้อย่างลงตัว เทคนิคในการสร้างสรรค์โลกแห่งนี้นั้นน่าทึ่งมาก ตั้งแต่ฉากอากาศที่หายใจรับลมฟ้าทะลายโจนไปจนถึงท้องทะเลที่กว้างใหญ่และลึกลับ ทีมงานสามารถจับภาพความอัศจรรย์ของมังกรและโลกรอบข้างได้ครับ

โลกใน “How to Train Your Dragon 2” นั้นไม่เพียงแต่สวยงามแต่ยังเต็มไปด้วยประเด็นทางสังคมและวัฒนธรรมที่ทำให้การดูหนังเรื่องนี้มีมิติมากขึ้นครับ ทั้งเรื่องราวของการอยู่ร่วมกันอย่างสันติของมนุษย์และมังกร การปกป้องสิ่งแวดล้อม และการยอมรับความแตกต่าง

How-To-Train-Your-Dragon-2-07

สรุปภาพรวม

To Train Your Dragon 2 พากย์ไทย เข้าถึงหัวใจของการเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ไม่เพียงแต่มีภาพที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวที่สุดแสนจะซาบซึ้ง ตั้งแต่การผจญภัยอันตื่นเต้นไปจนถึงการเรียนรู้และเติบโต มันเป็นเรื่องราวของการเสียสละ ความกล้าหาญ และความรักที่ไม่เป็นสองรองใคร

เรื่องราวในภาพยนตร์เรื่องนี้คือการยินยอมต่อการเปลี่ยนแปลงและการยอมรับความแตกต่างในขณะที่เรายังคงอยู่เคียงข้างผู้ที่เรารัก มันสอนให้เรารู้ว่าการเป็นผู้นำที่ดีไม่ได้มาจากตำแหน่ง แต่มาจากความกล้าในการตัดสินใจและการเป็นตัวอย่างที่ดี หนังเรื่องนี้ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องราวที่ฉันจะรีวิวเพื่อเอาใจแฟนๆ การ์ตูนและแอนิเมชันเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องราวที่ฉันจะเก็บไว้ในใจและประทับใจไปอีกนาน และฮาวทูเทรนยัวร์ดราก้อน 2 เป็นภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบเลยทีเดียวสำหรับผู้ที่รักในการดูแอนิเมชันคุณภาพดีที่มีทั้งภาพสวยๆ และเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจครับ มันเป็นเรื่องราวที่จะทำให้คุณต้องมีหัวใจที่ยิ่งใหญ่เพื่อรับมันครับ!

ตัวอย่างหนัง How To Train Your Dragon 2

Categories