แนะนำ รีวิวก่อนดู How To Train Your Dragon (2010)

modemovieมีนาคม 4, 2024
How To Train Your Dragon

How to Train Your Dragon คือหนังแอนิเมชันที่นำพาเราผจญภัยในโลกของไวกิ้งและมังกร ผ่านการเล่าเรื่องของ Hiccup ชายหนุ่มที่หัวใจมหาสมุทร และ Toothless มังกรที่ไม่เหมือนใคร ด้วยฉากที่ตระการตาและมิตรภาพที่น่าประทับใจ หนังเรื่องนี้ไม่เพียงแต่เป็นการผจญภัยที่ตื่นเต้น แต่ยังเป็นเรื่องราวที่สัมผัสหัวใจผู้ชมในทุกๆ ช่วงเวลา

ความเป็นมาก่อนจะมาทำหนัง How to Train Your Dragon

พวกเรารู้กันไหมว่ากว่าจะมี อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร เป็นหนังที่เด็กๆ และผู้ใหญ่เอาไปแชร์กันใน Facebook นั้น มันมีปูมหลังอยู่นิดหน่อยนะ? เรื่องนี้เริ่มต้นมาจากหนังสือของ Cressida Cowell ที่เขียนขึ้นมากว่าสิบกว่าเล่มเลยทีเดียว และพอ DreamWorks Animation เห็นศักยภาพของเรื่องนี้ พวกเขาก็ตัดสินใจหยิบมันมารีเมคใหม่หมดจดในรูปแบบ Animation สุดอลังการที่เราเห็นกันอยู่นี่ไงล่ะ!

how-to-train-your-dragon-01

เรื่องย่อเนื้อเรื่องของหนัง

งั้นเรามาดูเรื่องย่อกันดีกว่าครับ หนังเปิดเรื่องมาที่หมู่บ้านของชาวไวกิ้งที่ชื่อ Berk ซึ่งหนึ่งในประชากรคือหนุ่มน้อยที่ชื่อ Hiccup นะครับ เขาเป็นเด็กที่ไม่เหมือนใคร เพราะไม่ได้มีกล้ามโตซะเท่าไหร่ แต่เขาก็ปัญญาลึกเอาการอยู่นะ ในหมู่บ้านที่มีกิจกรรมหลักคือการต่อสู้กับมังกร เจ้า Hiccup ซึ่งเป็นลูกชายของหัวหน้าหมู่บ้านก็ค่อนข้างจะมีปัญหาในการที่จะพิสูจน์ตัวเองให้ก้าวขึ้นเป็นไวกิ้งที่แท้จริง แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อเขาไปเจอกับมังกรประหลาดที่เรียกว่า Night Fury ที่หลายคนคิดว่ามันเป็นมังกรที่ฉลาดและอันตรายที่สุด แต่จู่ๆ Hiccup ก็ได้เป็นเพื่อนกับมันและตั้งชื่อว่า Toothless แล้วเรื่องราวการผจญภัยก็เริ่มขึ้นจากจุดนี้แหละครับ!

how-to-train-your-dragon-02

หนังเรื่องนี้เหมาะกับใคร

เรื่องนี้เหมาะสำหรับทุกคนเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวที่อยากหาหนังดูร่วมกัน หรือแม้แต่คนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของสัตว์มหัศจรรย์อย่างมังกร หรือแม้กระทั่งใครที่ชอบเรื่องราวของการเปลี่ยนความคิดเดิมๆ และการเป็นมิตรกับสิ่งที่เราไม่เข้าใจ ‘How to Train Your Dragon’ เป็นหนังที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความอบอุ่นใจ และเต็มไปด้วยข้อคิดที่ดีๆ พร้อมกับการผจญภัยสุดมันส์ที่ตื่นเต้นทุกวินาทีเลยล่ะครับ

how-to-train-your-dragon-03

บทวิจารณ์หนัง

ถ้าจะพูดถึงบทวิจารณ์หนังเรื่องนี้ จะบอกว่ามันเป็นหนังที่ทำให้หัวใจฉัน พองโต เลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแต่เรื่องราวเข้มข้นและตัวละครที่ลึกซึ้งแล้ว แต่มันยังฝังหัวใจไว้กับความสัมพันธ์ที่น่ารักและการพัฒนาของตัวละครโดยเฉพาะ Hiccup กับ Toothless นี่คือคู่หูที่หลายคนอยากมีกันเลยทีเดียว แล้วการที่หนังสอดแทรกธีมของความเข้าใจ การยอมรับความแตกต่าง และการประนีประนอมนี่แหละครับ ที่ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ได้แค่สนุก แต่ยังเติมเต็มใจเราไปอีกนานเลย

how-to-train-your-dragon-04

มุมมองด้าน Animation

ขอพูดถึงเรื่องแอนิเมชั่นหน่อยครับ ผมบอกเลยว่ามันอลังการจนต้องยกนิ้วให้เลย! DreamWorks Animation นี่ทำงานออกมาได้สุดยอดจริงๆ ทั้งท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ การบินของมังกรที่ราวกับเราได้บินไปกับมัน และยังไม่รวมถึงการออกแบบมังกรแต่ละตัวที่ทั้งเป็นเอกลักษณ์และหลากหลายสีสัน สัมผัสและการเคลื่อนไหวของมังกรนี่… มันไร้ที่ติจริงๆ ครับ! อีกทั้งฉากต่อสู้และทะเลที่ดูสมจริง มันทำให้เราหลีกหนีจากโลกความจริงไปชั่วขณะเพื่อจะอยู่ใน Berk พร้อมกับ Hiccup และเหล่ามังกรนั่นแหละ

how-to-train-your-dragon-05

สรุป

สุดท้ายนี้ ถ้าจะสรุปความรู้สึกของหนัง How to Train Your Dragon ในแง่ของเนื้อหาและความสนุกแล้วนะครับ มันคือการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ ระหว่างการเล่าเรื่องที่ทรงพลังและความซาบซึ้ง การเรียนรู้และการเติบโตของตัวละคร และมิตรภาพที่ทำให้ใจเรานั้นอบอุ่น ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ คุณก็หาความสุขจากหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลย และนี่คือหนังที่บอกเล่าเกี่ยวกับความกล้าหาญ ไม่ใช่แค่ในด้านของการต่อสู้ แต่ยังรวมถึงการกล้าที่จะเป็นตัวของตัวเอง กล้าที่จะเปิดใจให้กับสิ่งใหม่ๆ และกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง รับรองว่าถ้าคุณได้ดูเรื่องนี้ คุณจะไม่ผิดหวังเลยครับ

เอาเป็นว่าหนังเรื่องนี้มันเจ๋งจริงๆ และด้วยความเป็นกันเองในการเรื่องเล่า มันทำให้ อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร ไม่ใช่แค่หนังสำหรับเด็กๆ แต่ มันคือหนังที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์ของการผจญภัย และความสัมพันธ์ที่แสนวิเศษระหว่างเด็กหนุ่มกับมังกรตัวน้อยได้อย่างลึกซึ้ง – ไปดูกันเถอะครับ แล้วคุณจะรู้เองว่าหัวใจคุณได้ถูกจับไปโดย Hiccup และ Toothless นั่นเอง

how-to-train-your-dragon-06

เอาล่ะครับ นี่คือรีวิวของ อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร จากผม หวังว่าจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความมหัศจรรย์และอบอุ่นใจที่หนังเรื่องนี้มอบให้ และใครที่ยังไม่ได้ดู นี่คือโอกาสที่จะหาเวลาซักนิดเพื่อพาตัวเองไปผจญภัยกับเขาดูสักที แล้วคุณจะรู้เลยล่ะครับว่าชีวิตคุณนั้นขาดมังกรไปไม่ได้เลยนะ

เรื่องนี้ไม่ใช่แค่หนังเด็กปกติ มันมีมากกว่านั้น มีการมองโลกในแง่ดี ความสนุกสนาน และอะไรหลายๆ อย่างที่จะทำให้คุณยิ้มไปกับการผจญภัยของพวกเขา และในที่สุด คุณอาจจะออกไปหา ‘มังกร’ ของตัวเองก็เป็นได้นะครับ ใครจะรู้? หวังว่ารีวิวนี้จะทำให้คุณรู้สึกสนุกและเพลิดเพลินไม่แพ้ตัวหนังเลยนะครับ อย่าลืมบอกต่อถ้าคุณชอบนะครับ เรามาแบ่งปันความสุขจากหนังเรื่องนี้กันเถอะ เพียงคลิกที่นี่ ดูหนังแอนิเมชั่น เพื่อเข้าดูหนังนี้ได้ทันที

ตัวอย่างหนัง อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร 1 (2010)

Categories