Deadpool & Wolverine คู่หูซูเปอร์ฮีโร่บุกเมืองไทย

modemovieกรกฎาคม 10, 2024
deadpool-and-wolverine-in-th

ทำเอาเซอร์ไพรส์หนักมาก เมื่อ Marvel Studios ส่งเพื่อนรักเพื่อนร้ายจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์แห่งปี “Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน” บุกมาเยือนไทย พร้อมเผยโปสเตอร์เวอร์ชั่นพิเศษที่สะท้อนความเป็นไทยแบบสุดขีด ออกมาสร้างกระแส Soft Power ให้แฟน ๆ ตื่นเต้นกัน เตรียมควงคู่พาแฟน ๆ ไปลุยกับภารกิจสุดมันและแสบสันกว่าเคย ในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวหรือภาพลักษณ์ที่สะท้อนความสนุกสนานและการผจญภัยที่ไม่ซ้ำใคร งานนี้แฟน ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด!

โปสเตอร์พิเศษเวอร์ชันไทยของ Deadpool & Wolverine เป็นผลงานจาก SMASHHH STUDIO สตูดิโอสร้างสรรค์งานอาร์ตสไตล์ American Comic นำโดยศิลปินไทยสุดฝีมืออย่าง Formalynn (หนู), Maiimou (พี), GK (เก่ง) และ Ceejin (จิน) ซึ่งเคยร่วมงานกับ Marvel Studios มาแล้วในโปรเจ็กต์ The Marvels ทีมงานนี้ไม่เพียงแต่เป็นศิลปินที่มีฝีมือเฉียบ ยังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเหล่าฮีโร่มาเวลตัวจริงอีกด้วย การมาทำโปสเตอร์เวอร์ชันพิเศษนี้ถือเป็นงานที่พวกเขาทำด้วยความรักและความตั้งใจจริง เรียกได้ว่าแฟน ๆ คนไทยได้รับของขวัญพิเศษจากฝีมือศิลปินบ้านเราเอง

“พวกเรารู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจมากที่ได้ร่วมโปรเจ็กต์ Deadpool & Wolverine เพราะเป็นการนำเอาคาแรกเตอร์ระดับโลกจากภาพยนตร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์มาผสมผสานกับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะนำเสนอวัฒนธรรมไทยให้ผู้ชมทั่วโลกได้รู้จักและประทับใจ อีกทั้งยังเป็นการทำงานที่ท้าทายมาก เพราะการนำตัวละครที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนและบุคลิกโดดเด่นอย่างเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนมารวมเข้ากับวัฒนธรรมไทยเป็นเรื่องที่ยังไม่เคยมีมาก่อน จึงเป็นงานที่น่าสนใจสำหรับทีมงานและเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่าย ๆ” พี, ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลัง, เผยถึงความรู้สึกในการร่วมโปรเจ็กต์ Deadpool & Wolverine ในครั้งนี้

ซึ่งกว่าจะมาเป็นโปสเตอร์สุดคูลที่แฝงอารมณ์แสบ ๆ กวน ๆ อย่างที่เห็น ต้องผ่านกระบวนการคิดและสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่การเลือกเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่เหมาะกับคาแรกเตอร์บู๊ระห่ำของเดดพูลและวูล์ฟเวอรีน ซึ่งต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนเพื่อไม่ให้ทั้งสองสูญเสียความเป็นตัวเองเมื่อต้องผสมผสานกับบริบทความเป็นไทย ในขณะเดียวกันทีมงานยังต้องทำให้โปสเตอร์สะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยอันเข้มข้นได้อย่างแท้จริง ดังนั้นองค์ประกอบทั้งสองต้องกลมกลืนไปด้วยกันอย่างลงตัว จนในที่สุดก็ได้ออกมาเป็นบรรยากาศของตลาดน้ำ มวยไทย และลิเก ที่ทั้งเท่และตราตรึงใจแฟน ๆ อย่างแน่นอน

Deadpool & Wolverine คู่หูซูเปอร์ฮีโร่บุกเมืองไทย

คู่หูบู๊แหลกแปลงร่างเป็นพ่อค้าตลาดน้ำ! ภาพของเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนพายเรือขายผลไม้ไทยในคลอง สะท้อนวิถีชีวิตแบบไทย ๆ ได้อย่างชัดเจน รับรองว่าเห็นแล้วต้องอมยิ้มแน่นอน แถมศิลปินยังใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างสีสันของเสื้อผ้าและสัญลักษณ์ประจำตัวของทั้งคู่ ทำให้ดูแล้วเชื่อจริง ๆ ว่าเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนอาจจะมีอาชีพเสริมเป็นพ่อค้าตลาดน้ำก็เป็นไปได้

Deadpool & Wolverine คู่หูซูเปอร์ฮีโร่บุกเมืองไทย

เมื่อฮีโร่มาเวลขึ้นสังเวียนมวยไทย! ถ้าจะหาศิลปวัฒนธรรมไทยที่เข้ากับความเลือดร้อนของสองฮีโร่อย่างเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนมากที่สุด คงหนีไม่พ้นมวยไทย ศิลปะการต่อสู้ที่โด่งดังไปทั่วโลก ด้วยท่วงท่าการต่อสู้ที่แข็งแกร่งดุดัน และลีลาการโจมตีที่สวยงามทรงพลัง เหมาะกับคู่หูคู่โหดคู่นี้เป็นที่สุด ศิลปินจึงจับเอาเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนมาโชว์แม่ไม้มวยไทยสุดเท่ และไม่ลืมที่จะออกแบบกางเกงมวยไทยรวมถึงเครื่องแต่งกายของทั้งสองให้มีคู่สีตามคาแรกเตอร์ด้วย เห็นแล้วต้องบอกเลยว่าแสบสันสุด ๆ

Deadpool & Wolverine คู่หูซูเปอร์ฮีโร่บุกเมืองไทย

ว่างจากลุยแอ็คชันก็มาเปิดวิกเล่นลิเก! ปฏิเสธไม่ได้ว่าลิเกเป็นหนึ่งในศิลปะการแสดงคู่บ้านคู่เมืองไทย และเป็นมหรสพขวัญใจเหล่าพ่อยกแม่ยกที่มีคนรักอยู่ทั่วประเทศ ด้วยเอกลักษณ์การร้องรำที่ดูสนุกได้ทุกเพศทุกวัย แถมเครื่องแต่งกายยังอลังการหลากสีสัน แล้วจะเป็นยังไงถ้าเดดพูลและวูล์ฟเวอรีนถอดชุดยูนิฟอร์มมาใส่ชุดลิเกวิบวับขึ้นเวที? งานนี้ศิลปินจัดให้แบบเต็มเหนี่ยว ออกแบบชุดลิเกของทั้งคู่ตามสีประจำตัว และเลือกใช้โทนสีจากดินแดน The Void ที่เห็นในตัวอย่างภาพยนตร์มาเป็นฉาก ส่วนท่าอุ้มที่ดูเหมือนเจ้าชายอุ้มเจ้าหญิงนั้น…ก็ดีไซน์ตามคาแรกเตอร์แสบ ๆ กวน ๆ ของพวกเขานั่นแหละ

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นผลงานโปสเตอร์ไทยของ Deadpool & Wolverine และเชื่อว่าแฟนมาร์เวลรวมถึงแฟน ๆ เดดพูลและวูล์ฟเวอรีนต้องว้าวกับการได้เห็นตัวละครที่ชื่นชอบในบรรยากาศที่คุ้นเคย เราหวังว่าการนำฮีโร่ทั้งสองเข้ามาอยู่ในบรรยากาศไทย ๆ จะทำให้ผู้ชมชาวไทยรู้สึกใกล้ชิดผูกพันและอินไปกับการดู Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน ในโรงภาพยนตร์ วันที่ 24 กรกฎาคมนี้มากขึ้นครับ” ทีม SMASHHH STUDIO ฝากฝัง

deadpool-and-wolverine-in-th-04
deadpool-and-wolverine-in-th-04

“Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน” บอกเล่าเรื่องราวของ “เวด วิลสัน” อดีตหน่วยรบพิเศษที่ไม่ค่อยใส่ใจศีลธรรมเท่าไหร่ กับการกลับมาสวมชุดแดงเดดพูลอีกครั้ง หลังจากที่พักไปใช้ชีวิตพลเรือนอยู่นาน เพราะโลกบ้านเกิดของเขากำลังเผชิญกับภัยคุกคามร้ายแรง ถึงจะไม่ค่อยเต็มใจกับภารกิจครั้งนี้ก็เถอะ ไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่? จริงจริ๊ง แถมยังต้องโน้มน้าวให้วูฟเวอรีนที่โคตร…โคตรไม่เต็มใจ ไปลุยด้วยกันอีก

ความมันครั้งนี้กำกับโดย Shawn Levy นำแสดงโดย Ryan Reynolds, Hugh Jackman, Emma Corrin, Morena Baccarin, Rob Delaney, Leslie Uggams, Karan Soni และ Matthew Macfadyen อำนวยการสร้างโดย Kevin Feige, Ryan Reynolds, Shawn Levy, Lauren Shuler Donner และมี Louis D’Esposito, Wendy Jacobson, Mary McLaglen, Josh McLaglen, Rhett Reese, Paul Wernick, George Dewey และ Simon Kinberg ร่วมเป็นทีมผู้อำนวยการสร้าง สร้างสรรค์ความมันผ่านบทภาพยนตร์โดย Ryan Reynolds, Rhett Reese, Paul Wernick, Zeb Wells และ Shawn Levy

เอาเป็นว่าแค่เรื่องย่อก็บันเทิงแล้ว ของจริงจะสนุกแค่ไหนต้องไปดูในโรงภาพยนตร์ ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้แล้ววันนี้! เตรียมพบกับสองฮีโร่ “Marvel Studios’ Deadpool & Wolverine เดดพูล & วูล์ฟเวอรีน” บนจอยักษ์ 24 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์และระบบ IMAX ทั่วประเทศ!

Categories