เปิดตัวโปรเจกต์เมื่อสงครามกัดกินมนุษย์ “ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ”

modemovieมิถุนายน 18, 2024
เปิดตัวโปรเจกต์เมื่อสงครามกัดกินมนุษย์ "ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ"

บริษัท อินโฟคัสเอเชีย จับมือกับ บริษัท แบล็ค ดราก้อน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ บริษัท ก้องเกียรติ โปรดักชั่น เตรียมจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “Operation Undead…ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” กำกับโดยเจ้าพ่อหนังระทึกขวัญ โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ งานนี้จะจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์ 13 พารากอน ซีนีเพล็กซ์

งานเปิดตัวเริ่มต้นด้วยพิธีกร แชมป์-ธกฤต สมบัตินันท์ ที่กล่าวถึงกระแสฮิตของทีเซอร์โปสเตอร์แรกที่ปล่อยออกมาเมื่อวันก่อน ซึ่งถูกใจคอหนังระทึกขวัญและซอมบี้เป็นอย่างมาก จากนั้นเชิญผู้กำกับ โขม-ก้องเกียรติ และสองนักแสดงนำของเรื่องอย่าง นนกุล และ อัด-อวัช รัตนปิณฑะ ขึ้นมาบนเวที พร้อมด้วยนักแสดงฝีมือดีอย่าง อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย, ฟ้า-สิทธิ เทศประทีป และ ซิดนีย์-สุพิชชา สังขจินดา รวมถึงทีมนักแสดงวัยรุ่น บอสโสะ-ธวัชนินทร์ ดารายน, ภาม-ธนดล เอื้อพงษ์, แบงค์-จักรกฤช สกุลเดช, นิว-อภิวิชญ์ สิงห์งอย, ดรีม-ธีธัต ธีรกิจการกุล, ฟลุ๊ค-ธนกร ติยานนท์, ตรี-ธิฐิธรรม แสงมณี และ ซานต้า-ดรัณภพ ริ้วเลิศศิริกุล ขึ้นมาพูดคุยถึงการทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้

หลังจากนั้นก็เป็นการเปิดตัวทีเซอร์เทรลเลอร์ให้ผู้กำกับ, ทีมนักแสดง, แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนได้รับชมพร้อมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมภายในโรงภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี

chap-pha-1-revival-01

ปิดท้ายด้วยการเชิญคุณลักขณา ปาลวัฒน์วิไชย และคุณพิมพ์พลอย แสนสุข ทีมโปรดิวเซอร์จากบริษัท อินโฟคัสเอเชีย, คุณเจษฎา พงษ์ประภาพันธ์ ผู้จัดการทั่วไปจากบริษัท แบล็ค ดรากอน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, ผู้กำกับโขม-ก้องเกียรติ และทีมนักแสดงนำอย่าง นนกุล, อัด-อวัช, อัค-อัครัฐ, ฟ้า-สิทธิ, ซิดนีย์-สุพิชชา และทีมนักแสดงวัยรุ่น ขึ้นมาถ่ายภาพร่วมกัน

chap-pha-1-revival-02

อินโฟคัสเอเชีย (IFA) เป็นหนึ่งในผู้ผลิตคอนเทนท์ชั้นนำของเอเชีย มีสำนักงานในสิงคโปร์, กรุงเทพ, ปักกิ่ง, นิวซีแลนด์ และไทเป ในปี 2023 IFA ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในผู้ผลิตระดับแนวหน้าตามการจัดอันดับ Global 200 ของ Realscreen ผลงานของ IFA ได้รับรางวัลและเสนอชื่อเข้าชิงมากมายทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ กว่า 90 รางวัล

สำหรับผลงานที่ผ่านมา IFA เคยสร้างซีรีส์ไต้หวันที่ได้รับรางวัล “Golden Bell” อย่าง “The Teenage Psychic” และ ‘Traffickers’ ซึ่งได้รับรางวัลซีรีส์สารคดียอดเยี่ยมและผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก “Asian Academy Creative Awards” ปี 2019 บนช่อง HBO นอกจากนี้ยังมี “The World’s Biggest Drug Lord” ทาง Warner Brothers Discovery, “Midnight Asia” สารคดีอาหารยอดฮิตบน Netflix, “Monster Fish” ทาง National Geographic และภาพยนตร์ “The Secret House” ซึ่งเป็นผลงานร่วมผลิตระหว่างเกาหลีและไต้หวัน กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำและผลิต IFA มุ่งหมายที่จะร่วมมือกับผู้สร้างสรรค์ผลงานจากทั่วเอเชีย เพื่อสร้างผลงานคุณภาพและมีเอกลักษณ์ โดย “ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” ก็เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ใหญ่ที่อยู่ในเป้าหมายดังกล่าว

chap-pha-1-revival-03

“ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสมรภูมิรบในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกที่จังหวัดชุมพร ครั้งนั้นกลุ่มยุวชนทหารหน่วยช.พ.๑ ถูกเกณฑ์เป็นกองกำลังต่อต้านทหารญี่ปุ่น แต่สิ่งที่พวกเขาไม่รู้คือ สมรภูมินี้ไม่ใช่แค่มีทหาร ปืน และระเบิดที่อันตราย แต่ยังมี “บางสิ่ง” ที่คอยเล่นงานทุกคนอยู่

“ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันพฤหัสบดีที่ 1 สิงหาคม 2567

ตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ

Categories