Alien: Romulus กลับมาใช้เอฟเฟกต์ Xenomorph อีกครั้ง

modemovieเมษายน 24, 2024
Alien: Romulus กลับมาใช้เอฟเฟกต์ Xenomorph อีกครั้ง

อิซาเบลา เมอร์เซด หนึ่งในดาวเด่นจาก “Alien: Romulus” ได้แชร์เรื่องราวน่าสนใจกับเว็บไซต์ Collider ว่า ทีมงานได้กลับไปหยิบยกเอฟเฟกต์ตัว Xenomorph ในรูปแบบคลาสสิกมาใช้ใหม่อีกครั้งเหมือนกับในภาพยนตร์ Alien ฉบับต้นฉบับที่ฉายเมื่อปี 1979 ซึ่งกำกับโดย ริดลีย์ สกอตต์ เธออธิบายว่า การสร้างเอฟเฟกต์สยองขวัญครั้งนี้ถูกทำขึ้นมาด้วยการใช้หุ่นแอนิเมทรอนิกส์และนักแสดงจริงที่สวมชุด Xenomorph และนี่คือวิธีการที่เลือกใช้เพื่อให้เกิดความเหมือนจริงและความน่าเกรงขามให้กับตัว Xenomorph สอดคล้องกับแนวทางของภาพยนตร์ Alien ในยุคแรกๆ

การคืนสู่รูปแบบและเทคนิคสร้างความสยองในยุคเริ่มต้นของซีรีส์ Alien เป็นสิ่งที่แฟนๆ หลายคนตั้งตารอดู เพราะมันไม่เพียงแต่นำความคลาสสิกกลับคืนมา แต่ยังแสดงถึงความพยายามและความเอาใจใส่ในรายละเอียดของทีมงาน เพื่อให้ Alien: Romulus เป็นภาพยนตร์ที่ทั้งเคารพต่อต้นฉบับและยังสามารถนำเสนอความสยองขวัญใหม่ๆ ได้อย่างน่าตื่นเต้น

Alien-Romulus-use-Xenomorph-01

Alien: Romulus การกลับมาที่ทุกคนรอคอยของแฟรนไชส์ Alien

‘Alien: Romulus’ ถือเป็นการกลับมาที่ทุกคนรอคอยของแฟรนไชส์ Alien หลังจากที่ ‘Alien: Covenant’ เมื่อปี 2017 ครั้งนี้พวกเขาได้ฟีเด อัลบาเรซ ผู้กำกับจาก ‘Evil Dead’ เมื่อปี 2013 และ ‘Don’t Breathe’ ปี 2016 มารับหน้าที่กำกับ เรื่องนี้ถูกตั้งอยู่ในเหตุการณ์หลังจากเหตุการณ์ใน ‘Alien’ เวอร์ชันปี 1979 และเกิดขึ้นก่อน ‘Aliens’ ปี 1986 ที่เจมส์ คาเมรอน กำกับ โดยมีลูกเรือบนยานอวกาศที่ต้องหน้าปะทะกับ Xenomorph

จากตัวอย่างแรกที่เราได้เห็น มันให้บรรยากาศที่คล้ายคลึงกับ ‘Alien’ ฉบับต้นฉบับ สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ และดูเหมือนทุกอย่างกำลังจะกลับไปที่จุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ที่เรารัก นอกจากนี้ยังมีการแนะนำตัวละครใหม่ ‘Rain’ ที่รับบทโดย เคลี สแปนี และให้ความรู้สึกเหมือนกับ Ellen Ripley ที่ ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ เคยรับบทบาทใน ‘Alien’

เคลี สแปนี ที่มีอายุ 25 ปี เป็นนักแสดงหญิงรุ่นใหม่ที่ฝีมือโดดเด่น โดยเธอมีผลงานเด่นใน ‘Priscilla’ ของ โซเฟีย คอปโปลา ในปี 2023 และ ‘Civil War’ ปี 2024 ที่อเล็กซ์ การ์แลนด์ กำกับ นี่คือการยืนยันความสามารถของเธอและเพิ่มความคาดหวังให้กับการแสดงของเธอพร้อมสำหรับการปฏิบัติการระหว่างมนุษย์กับ Xenomorph ใหม่หรือยัง? สำหรับ Alien: Romulus ที่จะปล่อยความเดือดให้ทุกคนได้ตื่นเต้น 1 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

Alien-Romulus-use-Xenomorph-02

อิซาเบลา เมอร์เซด ณ วัย 22 ปี เธอจัดเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีกระแสมาแรงมาก ๆ เธอมีเส้นทางการแสดงที่น่าประทับใจ โดยได้แสดงใน ‘Transformers: The Last Knight’ ปี 2017 และ ‘Sicario: Day of the Soldado’ ปี 2018 ก่อนที่จะได้รับบทนำใน ‘Dora and the Lost City of Gold’ ปี 2019 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบทบาทที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

ใน Alien: Romulus เรายังได้เห็นการร่วมแสดงจากนักแสดงที่น่าติดตามอีกหลายคน เช่น อาร์ชี เรอโนซ์ จาก ‘Voyagers’ ปี 2021, เดวิด จอนส์สัน จากซีรีส์ ‘Endeavour’, ไอลีน วู จากภาพยนตร์สั้น ‘Skin’ ปี 2023 และ สไปก์ เฟิร์น จาก ‘Aftersun’ ปี 2022 ทีมนักแสดงร่วมที่น่าสนใจและหลากหลายแนวนี้ทำให้ถูกตั้งตารอและน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

ภาพยนตร์ Alien: Romulus มีกำหนดฉายในวันที่ 16 สิงหาคม 2024 นี้ พร้อมนำเสนอเรื่องราวใหม่ในจักรวาล Alien ที่คาดว่าจะสร้างความเดือดร้อนและน่าติดตาม อย่าพลาดครับ เป็นภาพยนตร์ที่จะนำคุณเข้าสู่การผจญภัยอวกาศที่ไม่เหมือนใครอีกครั้งในจักรวาล Alien

Categories