“5th Round สังเวียนมวยรอง” ภาพยนตร์ใหม่จาก BrandThink

modemovieมิถุนายน 27, 2024
5th-Round-BrandThink

BrandThink Cinema เตรียมส่งผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดมาฉายในโรง ชวนทุกคนไปสำรวจเส้นทางความฝันและชีวิตที่ต้องสู้ของนักมวยไทยใน “5th Round สังเวียนมวยรอง” หลังจากปีที่แล้วเปิดตัวสตูดิโอด้วยผลงานเรื่องแรกอย่าง Red Life

เปิดตัว “5th Round สังเวียนมวยรอง” หนังที่สะท้อนภาพชีวิตนักมวยไทย

BrandThink Cinema ได้จัดงานพรีเมียร์ฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง “5th Round สังเวียนมวยรอง” ไปเรียบร้อยแล้ว ความพิเศษของหนังเรื่องนี้คือการเลือกใช้ฟุตเทจภาพจริง ถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้เพื่อความฝันบนสังเวียนผ้าใบของนักมวยไทยในแต่ละช่วงวัย เมื่อชีวิตไม่มีทางเลือกมากนัก โชคชะตากำหนดไม่ได้ หนทางเดียวคือใช้หมัดสู้ต่อไป “5th Round สังเวียนมวยรอง” ถือเป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ระวี พิริยะพงศ์ศักดิ์

5th-Round-BrandThink-01

ภายในงานรอบปฐมทัศน์ ได้เชิญนักมวยตัวจริงทั้ง 5 คนมาร่วมงาน ได้แก่ วันฉลอง พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม, ซำเหมา เพชรประกายจันทร์, เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่, กรังด์ปรีย์น้อย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม (พลายเงิน ศิษย์ศรพิชัย) และ ช่อฟ้า ท. แสงเทียนน้อย นอกจากนี้ ยังมี “สมิงขาว” นักพากย์มวยในตำนาน และ ท็อป-ระวี พิริยะพงศ์ศักดิ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ไฟแรงจาก BrandThink Cinema มาร่วมพูดคุยถึงที่มาและแรงบันดาลใจของภาพยนตร์เรื่องนี้

พร้อมกันนี้ “5th Round สังเวียนมวยรอง” ยังได้รับเกียรติจากคุณวิชัย กุลธวัชชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และคุณสรัน ละดาวรรณ Chief Marketing Officer จาก Rajadamnern World Series (RWS) มาร่วมแสดงความยินดีอีกด้วย

5th-Round-BrandThink-02

เรื่องย่อ “5th Round สังเวียนมวยรอง” หนังใหม่เตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์

ชวนไปสำรวจชีวิตในทุกมิติของ 4 นักมวยไทย นำโดย ซำเหมา เพชรประกายจันทร์ นักชกเด็กวัยเพียง 7 ขวบ, พลายเงิน ศิษย์ศรพิชัย ดาวรุ่งเลือดใหม่ที่ไขว่คว้าหาทางโด่งดังบนเวทีราชดำเนิน, เพชรดำ เพชรยินดี และ ช่อฟ้า ท. แสงเทียนน้อย นักมวยหนุ่มที่กำลังเตรียมสู้ศึกครั้งสำคัญ และ วันฉลอง พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยรุ่นใหญ่ที่ต้องดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อให้อยู่ในสังเวียนผ้าใบต่อไป

แง่มุมที่ผู้ชมจะได้สัมผัสคือ ทุกคนล้วนเป็นนักสู้ที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค เป้าหมายเดียวของพวกเขาคือเข็มขัดแชมป์ที่จะเปลี่ยนชีวิตให้ดียิ่งขึ้น นี่คือภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดภาพจริงและเรื่องราวชีวิตของนักมวยไทยที่ไม่มีแต้มต่อ ชีวิตของพวกเขาเหมือนกับการชกมวยในยกที่ 5 ซึ่งเป็นยกสุดท้าย ไม่ว่าจะมีเรี่ยวแรงเท่าไรก็ต้องใส่สุด เพื่อความฝันที่จะพาตัวเองและครอบครัวให้สุขสบายขึ้น

5th-Round-BrandThink-03

หนัง “5th Round สังเวียนมวยรอง” มีกำหนดฉายวันไหน?

เตรียมพบกับ “5th Round สังเวียนมวยรอง” เรื่องราวชีวิตของนักสู้บนสังเวียนที่ไม่ยอมแพ้และจะสู้จนสิ้นเสียงระฆังยกสุดท้าย มีกำหนดเข้าฉายตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2567 รับชมได้ในโรงภาพยนตร์

Categories