ปี 2023 กับการจัดหนักจัดเต็มครบรส 10 หนังน่าดู

modemovieพฤศจิกายน 21, 2023
ปี 2023 กับการจัดหนักจัดเต็มครบรส 10 หนังน่าดู

ในปี 2023 หลายเดือนที่ผ่านมาได้มีหนังมากมายจนเลือกดูไม่ถูกไม่รู้จะดูเลือกไหนเพราะมันเยอะไปหมด เชื่อว่าในปีที่ผ่านมา หนังยังคงเป็นความบันเทิงที่ไม่มีสิ้นสุด สำหรับปีนี้คือ การไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ที่เริ่มมีการกลับมาอย่างมากขึ้น แต่ก็ได้มีหลายคนที่พลาดจากการไปดูหนังในโรงภาพยนตร์แบบเต็มอรรถรส หรือคนที่ไม่ได้หลงใหลกับภาพยนตร์แต่อินกับการดูหนัง จึงได้ลิสหนังมาให้สำหรับคุณโดยเฉพาะ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้นและใน 2023 เป็นอีกปีที่มีหนังน่าสนใจเพียบสำหรับแฟนหนังทุกคน ทางเรา MODEMOVIE ขอมาแนะนำ 10 หนัง ที่น่าติดตามเตรียมดูก่อนสิ้นปีนี้!

1. M3gan, 12 January 2023

m3gan-poster

เคดี้ (Cady) เด็กสาว 8 ขวบ ผู้ที่สูญเสียพ่อแม่จากอุบัติเหตุรถยนต์บนท้องถนนที่เต็มไปด้วยหิมะ เธอต้องมาอาศัยอยู่กับน้าสาว เจ็มมา (Gemma) นักพัฒนาหุ่นยนต์ในบริษัทของเล่นไฮเทคในซีแอตเทิล ที่ไม่มีความสามารถในการเลี้ยงดูเธอได้ดีพอ จึงหาทางออกด้วยการสร้างหุ่นยนต์ตั้งชื่อว่า M3GAN หรือมีชื่อที่เรียกว่า เมแกน เอาไว้ให้เป็นเพื่อนเล่นกับเธอ แต่เมื่อเวลาผ่านไปความสัมพันธ์ระหว่าง เคดี้ และ เมแกน พัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด จากของเล่นหุ่นยนต์กลายมาเป็นสมาชิกในครอบครัว เมื่อเวลาผ่านไปจนเรื่องราวเริ่มแปลกมากขึ้นทำให้เกิดสิ่งต่าง ๆ ที่ เจ็มมา เกินจะรับมือไหว!

2. Ant-Man and The Wasp Quantumania, 15 February 2023

ปี 2023 กับการจัดหนักจัดเต็มครบรส 10 หนังน่าดู

หนังเรื่อง Ant-Man and The Wasp Quantumania หลังจากการต่อสู้กับธานอส เรื่องราวสานต่อในสิ่งที่เกิดขึ้นกับ สก็อต แลง ที่ร่วมทีมด้วย โฮป แวน ไดน์, แฮงก์ พิม, เจเน็ต แวน ไดน์ และลูกสาวของเขา แคสซี่แลง เกิดเหตุชลมุนกับความผิดพลาดของสิ่งประดิษฐ์ที่ Cassie สร้างขึ้น ทำให้ดำดิ่งเข้าสู่อาณาจักรควอนตัมที่แปลกประหลาด เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ที่พวกเขาไม่คาดคิด ที่มาพร้อมกับตัวร้ายคนใหม่ที่สานต่อในการทำลายทุกจักรวาลต่อจาก ธานอส ผู้มีปูมหลังสุดลึกลับ จากบุคคลในอนาคตศตวรรษที่ 31 ค้นพบการเดินทางข้าม Timeline สู่การมีตัวตนที่หลากหลาย และหนึ่งในนั้นถูกคุมขังอยู่ในมิติ Quantum

3. Close, 23 February 2023

close-poster

ในชนบทของเบลเยียม เด็กชายวัย 13 ปีสองคน ลีโอและเรมี เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดที่แสดงความรักใคร่อย่างลึกซึ้งต่อกัน บ่อยครั้งเหลือเกินที่เด็กหนุ่มมีปัญหากับการเรียนรู้ จำแนก และแสดงออกทั้ง 3 อย่าง Close เป็นเรื่องหนึ่งที่จะพาไปพบกับประสบการณ์ของลีโอและเรมี เด็กมัธยม 2 คน และหนึ่งในนั้นได้มีความรู้สึกที่เกินกว่าคำว่าเพื่อนไปแล้ว

4. Shin Kamen Rider, March 2023

Shin-Kamen-Rider-poster

ภาพยนตร์นี้เป็นฉลองครบรอบ 50 ปีของซีรีส์ Kamen Rider และเป็นเรื่องที่ 3 จากภาพยนตร์ชุด Shin ที่นำเสนอผลงานฮีโร่โทคุซัทที่มีชื่อเสียงจากประเทศญี่ปุ่นมารีบูตอย่างล้ำลึก ผลงานนี้ได้เล่าเรื่องราวของ ฮอนโก ทาเคชิ (โซสึเกะ อิเคมัตสึ) หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ถูกองค์กร Shocker ลักพาตัวมาและผ่าตัดเป็นมนุษย์ดัดแปลง เพื่อเป็นอาวุธในการครอบครองโลก แต่เขาได้รับความช่วยเหลือจาก รุริโกะ มิโดริคาวะ (มินามิ ฮามาเบะ) ผู้ที่ได้ทรยศต่อ Shocker จนสามารถหนีออกมาได้สำเร็จ ทั้งคู่จึงร่วมมือกันเพื่อขัดขวางแผนการร้ายขององค์กร Shocker ต่อจากนั้นความร่วมมือของทั้งสองคนก็เป็นแรงผลักดันที่สำคัญในการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและสันติภาพของโลก

5. Super Mario Bros Movie, 6 April 2023

Super-Mario-Bros-Movie-poster

เหล่าแฟน ๆ ยุค 80 และ 90 มาจากเกมมาริโอ้ มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 41 ปี มีเกมออกมามากมายหลายภาค และก็ยังเป็นเกมอมตะตลอดกาล พบมากับ Super Mario Bros Movie ที่มาจากนินเทนโดและอิลลูมิเนชั่นสู่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องใหม่จากโลกของ Super Mario Bros เป็นเรื่องราวการผจญภัยในอณาจักรเห็ดของมาริโอ้ ลุยจิ และ เจ้าหญิงพีช ที่จะต้องร่วมมือช่วยกันปกป้องให้พ้นภัยจากวายร้าย เจ้าบาวเชอร์ ที่จะต้องตะลุยด่านผ่านดินแดนและอุปสรรคต่าง ๆ ที่ผู้เล่นทุกคนคุ้นเคยดี

6. Spider-man: Across the Spider-verse, 1 June 2023

Spider-man-Across-the-Spider-verse-poster

หนังเรื่อง Spider-man: Across the Spider-verse ของ Miles Morales กลับมาอีกครั้งในบทเรื่องใหม่ของการผจญภัยในโลกแห่งบรู๊คลิน ครั้งนี้เราจะไม่ได้พบกับทุกคนที่อาศัยอยู่ในจักรวาลของไมล์สอย่างเดียว แต่ยังมีการเดินทางไปท่องจักรวาลของตัวละครอื่น ๆ ในช่วงเวลาที่แตกต่างกันด้วย เข้าสู่มัลติเวิร์ลพร้อมกับ Gwen Stacy จากจักรวาลของเพื่อนมนุษย์แมงมุม พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายที่มีพลังมากยิ่งกว่าที่พวกเขาเคยพบเจอมาก่อน การเดินทางนี้สร้างความตื่นเต้นในการต่อสู้และการผจญภัยในจักรวาลที่แตกต่างกันของบุคคลที่มีพลังอันมหาศาล

7. Barbie, 21 July 2023

Barbie-2023-poster

ตุ๊กตาที่เป็นนิยมในสังคม Barbie จากวัยเด็กที่เคยเห็นกันมาเป็นอย่างดี และแล้วของเล่นตุ๊กตาบาร์บี้ก็มีหนังเวอร์ชั่นคนแสดง สาวน้อยผมบลอนด์รับบทโดย มาร์โก ร็อบบี (Margot Robbie) ควงคู่มากับ ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) ที่รับบทเป็นเคน และแน่นอนว่าพอมาเป็นบาร์บี้ก็ต้องมาพร้อมกับสีชมพูอันสดใส เมื่อทุกคนได้เห็นแล้วก็ต้องใจฟูขึ้นมาทันที

8. The Flash, 15 June 2023

The-Flash-poster

เดอะแฟลชภาคนี้ เล่าเรื่องราวของ แบร์รี อัลเลน มีตัวตนในนามว่า The Flash หนึ่งในซุปเปอร์ฮีโร่ที่ทำหน้าที่ปกป้องโลก และอีกตัวตนเป็นเพียงพนักงานธรรมดาที่ต้องการหาหลักฐาน เพื่อช่วยพ่อของเขาให้พ้นจากข้อกล่าวหาว่าได้ฆาตกรรมภรรยาตนเองจนต้องจำคุก จนกระทั่งวันหนึ่ง แบร์รี ค้นพบตัวเองว่ามีพลัง สปีดฟอร์ช ซึ่งทำให้เขาสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ได้ แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างนั้น เพราะมันทำให้ส่งผลกลายเป็นต้นเหตุเรื่องวุ่น ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นผลกระทบจากสิ่งที่เขาพยายามจะแก้ไขอดีต

9. John Wick 4, 22 March 2023

John-Wick-4-poster

จอห์น วิค แรงกว่านรก 4 ผู้สุดระห่ำและเป็นบุคคลที่ทุกคนหวาดกลัว โดยเนื้อเรื่องเกิดขึ้นมาจากจุดเริ่มต้นของการสังหารน้องหมาคู่ใจของเขาสู่การล้างแค้นระห่ำ จนมาเป็นการดำเนินเรื่องต่อจากภาค 3 ที่พยายามดิ้นรนหาทางออกเพื่ออิสรภาพของเขา ที่จะต้องเผชิญกับ มาร์ควิส เดอ กรามองต์ หัวหน้าคนใหม่ของสภาสูงแห่งองค์กรนักฆ่า รวมถึงเพื่อนเก่าให้กลายเป็นศัตรู จึงทำให้เกิดการต่อสู้นองเลือดมากมาย

10. Guardians of the Galaxy 3, 3 May 2023

Guardians-of-the-Galaxy-3-poster

ปีเตอร์ ควิลล์ การเดินทางครั้งใหม่ที่ไร้เงากามอร่า ซึ่งยังคงรู้สึกหดหู่จากการสูญเสีย แต่เขายังคงทำหน้าที่อย่างดีในการนำทีมปกป้องจักรวาลและปกป้องอันตรายที่จะนำพามาสู่ทีมของเขาด้วย และภารกิจใหม่ที่หากทำไม่สำเร็จจะนำไปสู่หายนะต่อพวกเขาเอง

Categories